Trong bài viết dưới đây, SilDeal sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu Tổng quan về Trạng Nguyên Tiếng Việt – Cách đăng ký tài khoản Trạng Nguyên Tiếng Việt trên máy tính, phone 2022. Thông qua nội dung được cung cấp ngay sau đây, bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan hơn về TNTV. Tất cả các điều khoản, cách thức đăng ký của cuộc thi sẽ được trình bày thật chi tiết dưới đây. Cùng tham khảo bài viết ngay nhé!

Trạng Nguyên Tiếng Việt là gì?

Trạng Nguyên Tiếng Việt là gì?

Trạng Nguyên Tiếng Việt là sân chơi online mới ra trong thời gian gần đây. Tuy vậy, nó đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ phía nhà trường và gia đình. Việc giáo dục Tiếng Việt cho trẻ mầm non, tiểu học và cho học sinh thuộc dân tộc thiểu số đang được triển khai và mở rộng. Trạng Nguyên Tiếng Việt giúp cho các em học sinh từ khắp nơi trên đất nước cùng giao lưu, trao đổi và phát triển những kỹ năng cần thiết.

Trạng Nguyên Tiếng Việt là sân chơi mô phỏng lại kỳ thi trạng nguyên khi xưa dành cho học sinh tiểu học. Sân chơi về Tiếng việt này gồm có các kỳ thi như là thi Hương – thi Hội – thi Đình. Tương ứng với Cấp trường – Cấp tỉnh – Cấp toàn quốc.

Nội dung cuộc thi dựa trên kiến thức các em được học trong sách giáo khoa của bộ Giáo dục và Đào tạo. Với mục đích kích thích tư duy sáng tạo của các bạn học sinh. Bài thi được thiết kế vô cùng đa dạng với nhiều hình thức khác nhau. Chẳng hạn như điền vào chỗ trống, trắc nghiệm, hoàn thành phép tính, sắp xếp, ô chữ….

Tổng cộng có 12 kiểu bài thi tương đương với 12 con giáp. Chúng được sắp xếp trên nền cảnh đẹp của 12 địa danh nổi tiếng từ Bắc trải dài vào Nam. Với hình thức này sẽ khơi gợi tình yêu của các em với đất nước, với quê hương, với văn hóa và truyền thống của dân tộc. Bên cạnh chơi, các em sẽ được tiếp thu nhiều bài học bổ ích, vừa học vừa chơi, vừa chơi vừa học.

Mục đích của cuộc thi Trạng Nguyên là gì?

Mục đích của cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt

Cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt được tổ chức với mục đích mô phỏng lại các kì thi khoa bảng thời xưa. Đây là một sân chơi trực tuyến đã được tổ chức và thu hút hàng triệu học sinh và giáo viên trên toàn quốc tham gia.

Cuộc thi được khởi động bắt đầu từ năm 2014 – 2015, là một sân chơi với tinh thần hoàn toàn tự nguyện. Phụ huynh có thể cho các con đăng ký trực tuyến để luyện tập và thi đấu qua 19 vòng thi thuộc các vòng Hương – Hội – Đình. Ngoài bộ môn tiếng Việt, cuộc thi còn có các sân chơi tiếng Anh, Toán học, Lịch sử, Địa lí, Khoa học… Nội dung thi sát với chương trình học trên lớp, giúp các em nắm vững và hiểu rõ tiếng mẹ đẻ. Đồng thời tiếp cận các tri thức về văn hóa, lịch sử truyền thống.

Trạng Nguyên Tiếng Việt là một cuộc thi sáng tạo, giúp các em học sinh vừa chơi. Không chỉ vậy, trong quá trình học tập các em có thể làm quen và sử dụng Internet cho việc học tập. Đây là một môi trường học tập vô cùng thân thiện, không tạo ra áp lực. Nhờ đó các em hoàn toàn tự chủ và thấy hứng thú trong việc tiếp nhận tri thức.

Thể lệ cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt 2022

Thể lệ cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt

Thể lệ cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt

Đối tượng

Học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 trên toàn quốc có điều kiện truy cập internet và có nguyện vọng tham gia sân chơi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên internet.

Đăng kí tham gia

Mỗi học sinh chỉ được đăng ký duy nhất 1 tài khoản trên website: trangnguyen.edu.vn. Số điện thoại thường trực: 1900 633 330 và 0913 032 415. (Tài khoản này sẽ sử dụng từ năm lớp 1 đến năm lớp 5. Và thi được cả Trạng Nguyên Tiếng Việt và Trạng Nguyên Toàn Tài)

Đăng kí thành viên trên website: www.trangnguyen.edu.vn (xem phần hướng dẫn trên website). Học sinh cần đăng kí đúng các thông tin: Họ và tên; địa chỉ lớp; trường; quận/huyện; tỉnh/thành phố. Học sinh đang học khối lớp nào chỉ được đăng kí dự thi ở khối lớp đó.

Khi đã đăng kí thành viên, học sinh vào website và đăng nhập với tên đăng nhập và mật khẩu đã đăng kí. Sau khi đăng nhập thành công, học sinh bấm chọn “vào thi trạng nguyên tiếng việt” để tham gia các vòng thi.

Tên truy cập của học sinh không được vi phạm các quy định về đặt tên của website: www.trangnguyen.edu.vn. Họ và tên hiển thị phải chính xác theo giấy khai sinh, hình ảnh đại diện phải hợp thuần phong mỹ tục mới được duyệt là thành viên của sân chơi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên Internet.

Lưu ý trước khi tạo tài khoản trên Trạng Nguyên Tiếng Việt

 • Mỗi học sinh chỉ sử dụng duy nhất 1 tài khoản Trạng Nguyên.
 • Học sinh đã có tài khoản cũ, nhấn Sửa đổi thông tin để thay đổi lớp. Tuyệt đối không tạo tài khoản mới.
 • Nếu chưa có lớp, có thể báo với giáo viên để thầy cô tạo lớp bằng tài khoản giáo viên.
 • Tài khoản Trạng Nguyên này có thể sử dụng đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt, thi Toàn Tài, luyện tập, học online.
 • Tài khoản cần kích hoạt bằng số điện thoại của phụ huynh. Mỗi số điện thoại chỉ sử dụng cho 1 tài khoản.

Lưu ý khi đăng ký tài khoản Trạng Nguyên Tiếng Việt

 • Tất cả các trường có dấu * màu đỏ là bắt buộc phải nhập.
 • Tên đăng nhập viết liền không dấu, không chữ hoa, không để số ở đầu tiên.

Khi gặp thông báo như dưới đây thì xử lý như sau:

 • Thông báo tên đăng nhập đã tồn tại -> Đổi tên đăng nhập khác.
 • Thông báo tên đăng nhập không được chứa ký tự đặc biệt. Hãy thử đổi lại tên đăng nhập bằng cách viết liền, không dấu, không chữ hoa.
 • Thông báo họ tên không đúng -> Thử lại bằng cách viết thường hoặc không dấu.

Lưu ý khác

 • Điểm tối đa của vòng thi số 17 – Thi Hương (Cấp Huyện) là 500 điểm trong đó:
  • Bài 1: Trâu vàng uyên bác (100 điểm).
  • Bài 2: Ngựa con dũng cảm (100 điểm).
  • Bài 3: Trắc nghiệm 1 (100 điểm).
  • Bài 4: Trắc nghiệm 2 (100 điểm).
  • Bài 5: Trắc nghiệm 3 (100 điểm).
 • Học sinh bắt buộc thi tại trường. Trường hợp phát hiện học sinh làm bài tại nhà BTC sẽ hủy kết quả thi của Trường.
 • Thầy cô giáo, học sinh không được phép quay lại bài thi và đăng tải lên mạng.
 • Trong quá trình thi, học sinh chỉ được mở 1 tab duy nhất trangnguyen.edu.vn.
 • Học sinh chỉ được mang bút và giấy nháp vào phòng thi. Sau khi kết thúc bài thi, học sinh nộp giấy nháp về giám thi coi thi.
 • Trước khi thi, các hội đồng thi tổ chức kiểm tra đường truyền internet. Máy tính cần cài bảng gõ tiếng Việt là phần mềm Unikey 4.0. Bảng mã Unicode (Unicode dựng sẵn) – Kiểu gõ Telex.

Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Trạng Nguyên Tiếng Việt Trên Điện Thoại Mới Nhất 2022

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập https://trangnguyen.edu.vn/ và chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang.

Chọn nút 3 dấu gạch

Chọn nút 3 dấu gạch

Bước 2: Trong giao diện tiếp theo bạn nhấn vào đăng nhập.

Chọn đăng nhập

Chọn đăng nhập

Bước 3: Tại đây bạn điền thông tin tên đăng nhập, mật khẩu, mã captcha và sau đó là chọn đăng nhập.

Điền tài khoản

Điền tài khoản

Như vậy bạn đã đăng nhập vào tài khoản Trạng Nguyên tiếng Việt thành công!

Đăng nhập thành công

Đăng nhập thành công

Cách Đăng Nhập Đăng Xuất  Trạng Nguyên Tiếng Việt Trên Máy Tính

Bước 1: Trên máy tính bạn truy cập vào link Trạng Nguyên tiếng Việt sau đó chọn đăng nhập.

Chọn mục đăng nhập

Chọn mục đăng nhập

Bước 2: Trong giao diện này bạn điền thông tin tài khoản, mã captcha sau đó nhấn đăng nhập.

Điền thông tin tài khoản

Điền thông tin tài khoản

Để đăng xuất tài khoản bạn nhấn vào mục tài khoản phía góc phải màn hình và chọn thoát.

Chọn thoát để đăng xuất

Chọn thoát để đăng xuất

Hướng dẫn đăng kí tài khoản giáo viên mới 2022

Lưu ý: Mỗi trường học chỉ tạo 1 tài khoản giáo viên duy nhất.

Để đăng ký trạng nguyên tiếng việt tài khoản giáo viên, các bạn cũng thực hiện tương tự như đăng ký tài khoản học sinh từ bước 1 đến bước 4. Sau đó tiếp tục làm theo hướng dẫn bên dưới:

Tại Trang cá nhân, trong phần Thông tin chi tiết, nhấn vào Yêu cầu thành Giáo viên.

Gửi yêu cầu thành giáo viên
Gửi yêu cầu thành giáo viên

Tiếp theo, điền thông tin vào biên bản trong file Excel, rồi gửi về email: giaovien@trangnguyen.edu.vn để Ban tổ chức kích hoạt, xác nhận tài khoản. Khi thành giáo viên, tài khoản của bạn sẽ hiển thị dòng chữ “Bạn đang là giáo viên”.

Đăng ký tài khoản giáo viên thành công
Đăng ký tài khoản giáo viên thành công

Sau khi thành tài khoản giáo viên, tiến hành tạo lớp cho học sinh. Trong phần Trang cá nhân, nhấn vào thẻ Quản lý lớp, rồi nhấn tiếp vào Thêm lớp học.

Tạo lớp xong, quay ra Trang cá nhân, nhấn vào thẻ Tạo mã vòng thi để tạo mã thi cho học sinh. Tại giao diện Thông tin mã thi, nhấn vào Chọn học sinh trong lớp, để chọn học sinh dự thi cấp cao hơn đưa vào công văn trình ký để gửi duyệt thi.

Tạo mã thi cho học sinh
Tạo mã thi cho học sinh

Khi chọn xong, nhấn nút Lưu.

Như vậy, các bạn đã biết cách tạo tài khoản Trạng Nguyên Tiếng Việt cho cả học sinh lẫn giáo viên. Trước khi bắt đầu tham gia thi, các bạn có thể tham khảo thêm Lịch thi Trạng Nguyên Tiếng Việt.

Quy định các vòng thi Trạng Nguyên Tiếng Việt

Số vòng thi của mỗi năm và cách thực hiện

Số vòng thi: Mỗi năm học có 19 vòng thi. Các vòng thi này do Ban tổ chức (BTC) cập nhật trên website. Trung bình 1 đến 2 tuần một lần, bắt đầu từ ngày 05/09 hằng năm. Lịch thi cụ thể được thông báo trên website: www.trangnguyen.edu.vn

Vòng thi tự do: Thí sinh thi tự do từ vòng thi số 1 đến vòng thi số 14.

Vòng thi các cấp:

 • Vòng Thi Sơ Khảo (Cấp Trường): Đơn vị tổ chức chọn vòng thi số 15 hoặc vòng số 16 để tổ chức thi và lấy kết quả xét vào vòng Thi Hương (Cấp Quận/Huyện).
 • Vòng Thi Thi Hương (Cấp Quận/ Huyện ): Đơn vị thi tham gia vòng thi số 17 để dự thi và lấy kết quả xét vào vòng Thi Hội (Cấp Tỉnh/Thành phố).
 • Vòng Thi Hội (Cấp Tỉnh): Đơn vị thi tham gia vòng thi số 18 để dự thi và lấy kết quả xét vào vòng Thi Đình (Cấp Toàn Quốc).
 • Vòng Thi Đình (Cấp Toàn Quốc): Đơn vị thi phối hợp cùng BTC để chọn ra thí sinh xuất sắc khối 4 và khối 5 dự thi vòng thi số 19 để chọn ra Trạng Nguyên, Bảng Nhãn, Thám Hoa, Hoàng Giáp và các giải thưởng khác.

Thời điểm tham gia và cách tính thời gian làm bài cho mỗi vòng thi

Thí sinh có thể bắt đầu tham gia sân chơi giáo dục trực tuyến “Trạng Nguyên Tiếng Việt” bất cứ thời điểm nào. Miễn là vượt qua được tất cả các vòng thi để có đủ điều kiện dự thi vòng thi các cấp. Ví dụ: Thi Sơ Khảo cần vượt qua vòng thi số 14, Thi Hương cần phải vượt qua vòng thi số 16, Thi Hội phải vượt qua vòng thi số 17, Thi Đình phải vượt qua vòng thi số 18. Vòng thi các cấp có sự tổ chức và giám sát của BTC và Hội đồng thi cấp đó.

 • Mỗi vòng thi có 3 bài thi, thời gian làm bài của mỗi bài thi là 20 phút.
 • Đối với vòng thi tự do và thi các cấp, thời gian làm bài được tính từ khi thí sinh bấm vào nút “Bắt đầu”.
 • Đối với vòng thi cấp huyện, cấp tỉnh chỉ có những thí sinh đăng kí SBD với BTC mới được duyệt thi và cấp “Mã thi” để vào thi.
 • Thời gian làm bài của vòng thi được thông báo cho thí sinh qua đồng hồ đếm ngược và tổng thời gian làm bài là 60 phút.

Điều kiện để vượt qua một vòng thi

Đối với mỗi vòng thi tự do: Thí sinh được thi lại nhiều lần nếu chưa đạt 50% tổng số điểm. Nếu đạt từ 50% tổng số điểm trở lên thì mới được công nhận vượt qua vòng thi đó. Điểm tối đa của một vòng thi là 300 điểm.

Đối với vòng Thi Sơ Khảo, Thi Hương, Thi Hội, Thi Đình: Thí sinh chỉ được làm bài thi 1 lần duy nhất (trừ khi gặp sự cố phòng thi, BTC các cấp liên hệ với BTC cấp quốc gia để được giải quyết).

Thí sinh phải vượt qua vòng thi trước mới được dự thi vòng thi tiếp theo.

Thông báo điểm thi và thời gian làm bài của mỗi vòng thi

Điểm thi và thời gian làm bài của mỗi vòng thi được thông báo trên website sau khi thí sinh hoàn thành vòng thi. Kết quả này được lưu lại trong phần “bảng vàng trạng nguyên tiếng việt” của website: www.trangnguyen.edu.vn

Xếp hạng thí sinh

Thứ hạng thí sinh trên website: www.trangnguyen.edu.vn được căn cứ trên tổng điểm và tổng thời gian làm bài thi của thí sinh qua các vòng thi.

Điểm để xét giải trong các vòng Thi Hương, Thi Hội, Thi Đình được căn cứ trên điểm và thời gian của vòng thi mà thí sinh dự thi. Trường hợp điểm và thời gian bằng nhau, BTC sẽ xét tổng điểm, tổng thời gian thi qua tất cả các vòng của thí sinh.

Bảng vàng Trạng nguyên tiếng Việt 2022

Để xem danh sách các thí sinh tài năng nhất của từng địa phương, các bạn có thể truy cập vào đường link bên dưới.

Còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta có thể tạo ra được một sân chơi mang đậm chất Việt Nam qua cái tên Trạng Nguyên tiếng Việt. Tinh thần hiếu học, yêu chữ đất mẹ ngay từ xa xưa đã hình thành trong con cháu Lạc Hồng. Nay được phát triển mạnh mẽ hơn và đất nước sẽ có thêm những mầm tài năng từ những cuộc thi như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *