Đấu trường toán học VioEdu là một cuộc thi về Toán học và IQ dành riêng cho các bạn học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở trên toàn quốc. Cuộc thi đấu trường Toán học VioEdu năm học 2021 – 2022 trận đầu tiên bắt đầu ngày 08/10/2021. Vậy cách đăng ký thi đấu trường toán học VioEdu như nào? Những hướng dẫn, lưu ý và sự chuẩn bị cần thiết để mọi học sinh có thể chinh phục Đấu trường Toán học VioEdu năm học 2021 – 2022

Đấu Trường Toán Học Vioedu Là Gì?

Đấu trường Toán học VioEdu giờ đây đã trở thành “món ăn tinh thần”, điểm hẹn thi đấu, giao lưu kiến thức không thể thiếu của học sinh toàn quốc. Trải qua 03 mùa tổ chức, sân chơi được đánh giá thành công khi thu hút hàng trăm nghìn lượt tham gia mỗi trận đấu. Năm học 2020 – 2021, có gần 150,000 học sinh từ lớp 1 – lớp 9 toàn quốc tham gia.

Đấu trường toán học VioEdu 2021 là một cuộc thi về Toán học và IQ dành riêng cho các bạn học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở trên toàn quốc tham dự. Chương trình hứa hẹn sẽ là sân chơi bổ ích, lý thú trong dịp hè, qua đó góp phần củng cố và nâng cao kiến thức, nuôi dưỡng niềm đam mê và lan tỏa tình yêu Toán học, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin như một phương thức học tập tích cực, chủ động, thân thiện, lành mạnh dành cho học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn toàn quốc. Đây đồng thời cũng là cơ hội để vinh danh các bạn học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở đã có thành tích học tập xuất sắc tại các quận, huyện trên toàn quốc, giúp các em có động lực tiếp tục cố gắng và phát huy trong tương lai.

Đối tượng tham gia

Tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 các trường Tiểu học và THCS trên toàn quốc đều được tham gia trên tinh thần tự nguyện và miễn phí.

Đăng ký đấu trường Toán học

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của cuộc thi: Đấu trường toán học VioEdu tại https://vio.edu.vn/ . Hoặc Đăng nhập ngay VioEdu. Trên màn hình nhấn vào nút đăng ký (nếu bạn chưa có tài khoản).

Cách đăng ký đấu trường toán học

Bước 1: Xuất hiện các cách đăng toàn khoản như bên dưới. Các bạn có thể chọn.

  • Đăng ký bằng tài khoản ViOlympic
  • Học sinh Phụ Huynh hoặc theo tài khoản nhà trường

Sau đó tiếp tục điền các thông tin phù hợp vào các ô bên dưới

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin và nhấn nút đăng ký, bạn đã tạo xong cho mình 1 tài khoản VioEdu.

Đăng nhập đấu trường Toán học VioEdu

Bước 1: Sau khi đăng nhập Website https://vio.edu.vn/, bạn click chọn  Đấu trường, rồi chọn Đấu trường sự kiện.

Đăng nhập đấu trường toán học

Bước 2: Màn hình chính. Chọn ca thi đang mở, bấm Tham gia để bắt đầu cuộc thi

Đăng nhập đấu trường toán học

Bước 3: Sau khi bấm Tham gia, bạn sẽ bắt đầu làm bài thi ngay lập tức. Phần màn hình bên trái bao gồm đồng hồ đếm ngược và danh sách những thí sinh đang tham gia. Phần màn hình chính giữa sẽ hiện câu hỏi mà bạn đang trả lời

Đăng nhập đấu trường toán học

Bước 4: Trận đấu sẽ kết thúc khi: Thời gian trận đấu kết thúc, hoặc thời gian tổ chức đấu trường kết thúc, hoặc bạn đã trả lời hết kho câu hỏi của Đấu trường (hiển thị ở màn hình bên tay phải)

Đăng nhập đấu trường toán học

Bước 5: Khi thử thách kết thúc, bạn có thể xem bảng xếp hạng của các thí sinh

Đăng nhập đấu trường toán học

Lịch thi đấu trường Toán học VioEdu

Mỗi loại đấu trường sẽ có giờ thi cụ thể khác nhau.

Đối với đấu trường khu vực (do Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT chỉ đạo tổ chức): học sinh thi theo lịch nhà trường thông báo.

Nếu bạn tham gia đấu trường tự do toàn quốc (cố định vào thứ Sáu hàng tuần), lịch thi cho năm học 2021 – 2022 sẽ như sau:

Đấu trường Toán học VioEdu

Giờ thi của Đấu trường toàn quốc cố định vào tối thứ Sáu hàng tuần:

  • Khối Tiểu học: 20h00 – 20h20
  • Khối THCS: 20h40 – 21h00

Thể lệ của đấu trường toán học vioedu

Vòng thi Thời gian thi đấu Hình thức thi đấu Nội dung thi đấu Thể lệ thi đấu
8 Vòng Tự luyện Vòng 1: 11/06/2021
Vòng 02: 18/06/2021
Vòng 03: 25/06/2021
Vòng 04: 02/07/2021
Vòng 05: 09/07/2021
Vòng 06: 16/07/2021
Vòng 07: 23/07/2021
Vòng 08: 30/07/2021
Thi trực tuyến tại nhà thí sinh 50 câu hỏi Toán học/ vòng thi – Thời gian thi: Thứ 6 hàng tuần theo khung giờ: + Cấp tiểu học: 20:00 – 20:20 + Cấp THCS: 20:40 – 21:00 (20 phút/vòng thi) – Kết thúc từng Vòng Tự luyện, hệ thống sẽ có bảng xếp hạng tổng kết quả 8 vòng của thí sinh theo điểm thi và thời gian làm bài. Tất cả các bạn học sinh có tổng điểm lớn hơn 200đ sẽ được tham dự Vòng Sơ loại. – Top 10 mỗi khối lớp theo xếp hạng tổng của 08 vòng tự luyện sẽ nhận được phần quà là 01 linh vật của VioEdu
Vòng sơ loại Lượt 1: 06/08/2021
Lượt 2: 13/08/2021
Thi trực tuyến tại nhà thí sinh 50 câu hỏi Toán học/ vòng thi Mỗi học sinh chỉ được lựa chọn tham gia 01 lượt duy nhất tại vòng sơ loại. Kết thúc 02 lượt thi hệ thống sẽ có bảng xếp hạng kết quả thí sinh theo từng quận/huyện. Top 100 bạn học sinh đứng đầu mỗi khối lớp của mỗi quận/huyện sẽ được tham dự vòng Festival.
Vòng Festival (Vòng đội tuyển) 22/8/2021 Thi Online tập trung tại địa điểm do BTC chỉnh định 50 câu hỏi Toán học/ vòng thi – Đối tượng tham gia: Top 100 học sinh/mỗi khối lớp được lựa chọn theo BXH từ Vòng sơ loại (Học sinh cần xác nhận tham gia trước 10 ngày diễn ra cuộc thi. Nếu không xác nhận quyền lợi dự thi sẽ được chuyển đến cho bạn học sinh xếp hạng kế tiếp)
– Kết thúc vòng Festival tất cả các bạn học sinh Top 10 mỗi khối lớp sẽ được lựa chọn và ghép đội tuyển ngẫu nhiên theo tiêu chí như sau:
+ Đội tuyển cấp Tiểu học: bao gồm học sinh từ khối 01 – 05 (mỗi khối 01 học sinh)
+ Đội tuyển cấp THCS: bao gồm học sinh từ khối 06 – 09 (mỗi khối 01 học sinh).
Vòng Gala (vòng chung kết) 29/8/2021 Phần thi Đấu trường (Thi online trực tiếp tại sân khấu lớn) Phần thi Chinh phục (Thi offline trực tiếp tại sân khấu lớn) 50 câu hỏi Toán học và IQ
– Bấm chuông dành quyền trả lời câu hỏi: 5 câu Toán học + 5 câu IQ
– Hùng biện: 1 câu hỏi IQ
– Thời gian thi: 30 phút
– Sau khi kết thúc thời gian thi dựa trên BXH tổng điểm của từng đội, BTC sẽ lấy top 4 đội tuyển của mỗi cấp học tham gia vòng thi tiếp theo.
– Điểm số tại vòng Đấu trường sẽ được quy đổi theo tỷ lệ để làm điểm gốc cho các đội trong vòng Chinh phục.
04 đội tuyển đứng đầu sau vòng Đấu trường/mỗi cấp học sẽ tham gia dự thi trực tiếp tại sân khấu theo hình thức:
– Bấm chuông dành quyền trả lời câu hỏi: lượt 1 (05 câu hỏi Toán học), lượt 2 (05 câu hỏi IQ)
+ Trả lời đúng: + 10 điểm.
+ Trả lời sai: + 5 điểm.
– Hùng biện: mỗi đội cử 01 thành viên lên bốc thăm câu hỏi của BGK. Các đội có thời gian trao đổi là 02 phút sau đó sẽ phải đưa ra câu trả lời.
Câu hỏi tại phần “Hùng biện” sẽ là các câu hỏi mở về các chủ đề như: tư duy toán học, lịch sử toán học, những bài toán có đáp án mở… để học sinh có thể thoải mái phát triển lối tư duy của riêng mình và chinh phục BGK.
– Dựa trên câu trả lời của các đội hội đồng BGK sẽ trực tiếp cho điểm tại sân khấu. (thang điểm 10). Kết quả là tổng điểm của tất cả BGK.
– Kết thúc tất cả các phần thi BTC sẽ tính tổng điểm xếp hạng và lựa chọn ra đội vô địch của từng cấp học.

Lưu ý: Với các phần thi trên máy tính, hệ thống sẽ chỉ mở đúng 20 phút, học sinh vào muộn sẽ bị giảm thời gian làm bài; Học sinh bỏ qua một vòng tự luyện sẽ không được thi lại mà phải chờ đến vòng thi tiếp theo vào tuần sau; Học sinh thuộc khối lớp nào chỉ được tham gia vòng thi của khối lớp đó

Cơ cấu giải thưởng đấu trường toán học Vioedu

a) Giải thưởng Vòng Tự luyện
Học sinh tham gia các Tự luyện loại tại nhà đều được thưởng Kim cương và được cộng vào tài khoản của học sinh. Mức trao thưởng kim cương theo từng vòng thi online dành cho học sinh như sau:

STT Xếp hạng theo khối lớp Kim cương thưởng
1 Top 1 30 kim cương
2 Top 2-10 20 kim cương
3 Top 11 – 100 10 kim cương
4 Học sinh có điểm thi vòng này cao hơn vòng liền kề trước đó 5 kim cương
5 Tham gia thi Được tham gia trò chơi “Vòng quay may mắn” sau khi hoàn thành vòng thi

Sau mỗi vòng thi, hệ thống tự động cộng kim cương vào tài khoản của các học sinh tham gia. Các bạn học sinh có thể tích lũy kim cương từ các vòng thi để đổi quà hiện vật tại sự kiện “Tích lũy kim cương đổi quà hiện vật”.

– Ngay sau khi kết thúc vòng thi, mỗi học sinh tham dự sẽ được quay “Vòng quay may mắn”, học sinh có cơ hội trúng các giải thưởng: 05 kim cương, 10 kim cương, Balo, Bình nước… Đối với những học sinh may mắn nhận được quà hiện vật, hệ thống sẽ yêu cầu điền thông tin cá nhân và địa chỉ nhận quà. Kết thúc Vòng Sơ loại, Ban Tổ chức sẽ tổng hợp danh sách thưởng hiện vật và gửi quà cho học sinh theo thông tin địa chỉ đã kê khai trước đó.

b) Giải thưởng Vòng Gala:

– Tất cả học sinh tham gia dự thi sẽ nhận được phần thưởng là 01 giấy chứng nhận

– Top 4 các đội tuyển/ mỗi cấp học lọt vào vòng Chinh phục sẽ nhận được giải thưởng theo quy định như sau:

1/ Giải Vàng: (Top 1) mỗi bạn trong đội sẽ nhận được:

+ Huy chương Vàng
+ Vòng nguyệt quế
+ Giấy khen
+ Máy tính bảng

2/ Giải Bạc: (Top 2) mỗi bạn trong đội sẽ nhận được:

+ Huy chương Bạc
+ Giấy khen
+ Điện thoại thông minh

3/ Giải Đồng: (Top 3) mỗi bạn trong đội sẽ nhận được:

+ Huy chương Đồng
+ Giấy khen
+ Đồng hồ thông minh

4/ Giải Tiềm năng (Top 4) mỗi bạn trong đội sẽ nhận được:

+ Giấy khen
+ Tai nghe

Các sự cố thường gặp khi tham gia đấu trường Toán học

Khi tham gia sân chơi Toán học VioEdu, các em sẽ gặp một số sự cố, sau đây là một số vấn đề thường gặp cũng như cách để khắc phục các sự cố ở VioEdu đấu trường:

Lỗi khi đăng nhập

Đây là sự cố dễ gặp nhất, học sinh không thể đăng nhập vào tài khoản thi do quên hoặc sai tài khoản, mật khẩu. Hãy tiến hành kiểm tra lại tài khoản và mật khẩu thêm lần nữa, chú ý việc nhầm lẫn giữa chữ in hoa và in thường, dấu cách, tiếng Việt,… nhấn vào nút hiển thị mật khẩu để kiểm tra chi tiết hơn. Trường hợp chắc chắn 2 thành phần này đều đúng thì nên liên hệ với nhà trường hoặc nhấn vào lệnh quên mật khẩu để thiết lập lại mật khẩu rồi thực hiện đăng nhập.

Không tải được đề thi

Trước khi bắt đầu thi nên kiểm tra lại đường truyền mạng phải luôn ổn định. Bởi thỉnh thoảng bạn sẽ gặp tình trạng không hiện hoặc không tải được bộ câu hỏi hoặc một số lỗi khác làm cho máy bạn không chạy được. Nếu gặp trường hợp này thì hãy giữ phím ctrl + F5 hoặc F5 để tại lại trang đề thi. Còn thi đấu trên app chọn nút tải lại câu hỏi.

Trên đây là bài giới thiệu về đấu trường toán học vioedu với đầy đủ các tính năng toán học, thách đấu và thể lệ cuộc thi chúc các bạn dành được giải cao tại đấu trường toán học nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *