Cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm học 2021 – 2022 dành cho học sinh, giáo viên THPT và THCS, được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 03/1/2022- 21/1/2022.

Cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai do Bộ giáo dục và Đào tạo phối hợp với Honda Việt Nam tổ chức cho giáo viên và học sinh THCS, THPT nhằm giáo dục, nâng cao ý thức, kỹ năng khi tham gia giao thông. Hạn cuối cùng để nộp bài thi an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai là đến 23h59 ngày 21/1/2022.

Cách thi trực tuyến An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm học 2021 – 2022

Bước 1: Truy cập trang web https://giaoducatgttrongtruonghoc.com.vn, nhấn vào nút màu xanh Tham gia thi trực tuyến.

Tham gia thi trực tuyến

Tham gia thi trực tuyến

Bước 2: Tại mục Làm bài online, nhấn vào nút tương ứng để chọn đối tượng dự thi là Học sinh THCS, Học sinh THPT, Giáo viên THCS, Giáo viên THPT.

Chọn đối tượng thi

Chọn đối tượng thi

Bước 3: Điền đúng và đủ thông tin cá nhân để đăng ký tham gia cuộc thi, rồi nhấn vào nút Bắt đầu làm bài.

Lưu ý:

  • Điền đầy đủ thông tin vào những ô có dấu *.
  • Sau 23h59 ngày 21/1/2022 hệ thống thi trực tuyến sẽ đóng lại.

Bắt đầu làm bài

Bắt đầu làm bài

Bước 4: Trả lời đầy đủ các câu hỏi trắc nghiệm, rồi nhấn nút Xác nhận hoàn thành phần thi trắc nghiệm. Bạn có thể tham khảo gợi ý đáp án cho cả giáo viên và học sinh:

  • Đáp án Cuộc thi an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai cho Học sinh
  • Đáp án Cuộc thi an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai cho Giáo viên

Xác nhận hoàn thành phần thi trắc nghiệm

Xác nhận hoàn thành phần thi trắc nghiệm

Bước 5: Tiếp theo tới phần Câu hỏi tự luận, đọc câu hỏi tự luận và làm bài trên Word, rồi lưu bài tự luận trên máy tính dung lượng không quá 3MB. Sau đó, nhấn nút Đính kèm bài tự luận, rồi chọn file bài tự luận tải lên và nhấn nút Gửi bài.

Gửi bài dự thi

Gửi bài dự thi

Bước 6: Bài dự thi hoàn thành phải thỏa mãn 2 điều kiện sau:

  • Hoàn thành phần trắc nghiệm (bước 4).
  • Hoàn thành phần tự luận (bước 5)

Sau khi hoàn thành bước 5 trên màn hình xuất hiện thông báo “Bạn đã gửi bài thành công”.

Lưu ý: Bài dự thi sau khi gửi không được phép chỉnh sửa lại.

Thể Lệ Cuộc Thi Chi Tiết An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai

I. Đối tượng dự thi
1. Đối với cấp THCS: học sinh và giáo viên của 63 tỉnh/thành phố.
2. Đối với cấp THPT: học sinh lớp 10 và 11 và giáo viên của 63 tỉnh/thành phố.
3. Giáo viên đã đoạt giải ba trở lên từ năm 2020, 2021 không tham gia cuộc thi.
II. Nội dung, hình thức, thời gian tổ chức cuộc thi
1. Nội dung
a) Cuộc thi dành cho học sinh cấp THCS và THPT: Gồm 02 vòng thi
 Vòng 1: Thi trắc nghiệm về kiến thức ATGT, Luật Giao thông đường bộ và câu hỏi tự luận.
 Vòng 2: Viết bài tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn, dành cho học sinh có thành tích xuất sắc ở vòng 1.
 b) Cuộc thi dành cho giáo viên cấp THCS và THPT: Gồm 02 vòng thi
 Vòng 1: Thi trắc nghiệm về kiến thức ATGT, Luật Giao thông đường bộ, làm bài tự luận và chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và giáo dục ATGT cho học sinh hoặc xử lý tình huống sư phạm.
– Vòng 2: Dành cho giáo viên có thành tích xuất sắc ở vòng 1
+ Giáo viên chọn nội dung của tài liệu “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp THCS và THPT xây dựng kế hoạch bài dạy và dạy thử nghiệm.
+ Sản phẩm dự thi là hồ sơ dạy học, bao gồm:
(1) Kế hoạch dạy học chủ đề/bài học đã xây dựng, được tổ chức thành các hoạt động học của học sinh theo phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực.
(2) Thiết bị dạy học và học liệu (nếu có): được sử dụng để hỗ trợ hoạt động của học sinh theo tiến trình dạy học đã thiết kế, có thể là: mô hình, video clip, âm thanh, hình ảnh, tranh, sơ đồ…
(3) Báo cáo về việc thử nghiệm tiến trình dạy học đã thiết kế, không quá 02 trang giấy A4, kèm theo minh chứng về hoạt động dạy học đã tiến hành, giáo viên có thể lựa chọn các minh chứng như: đoạn video clip minh họa các hoạt động học điển hình (dung lượng không quá 30MB); sản phẩm của các hoạt động học và kết quả thực hiện các nhiệm vụ học tập của học sinh.
Tiêu chí chấm sản phẩm dự thi vận dụng theo Công văn số 5555/BGDĐT-GDTrH, ngày 08/10/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
2. Cách thức nhận đề thi
Đề thi được chuyển kèm theo Công văn này hoặc giáo viên và học sinh có thể tra cứu trên website: http://giaoducatgttrongtruonghoc.com.vn để tham gia dự thi.
3. Cách thức dự thi và nộp bài thi
Học sinh và giáo viên tham gia thi trực tuyến bằng cách trả lời trực tiếp câu hỏi trắc nghiệm và đính kèm bài tự luận trực tiếp trên trang website: http://giaoducatgttrongtruonghoc.com.vn (Hướng dẫn các bước tham dự thi và nộp bài được đính kèm Công văn này).
4. Thời gian tổ chức cuộc thi
a) Vòng 1
– Từ ngày 27/12/2021 đến 30/12/2021: Các Sở GDĐT nhận Công văn và triển khai cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh, giáo viên trung học năm học 2021-2022 từ Ban tổ chức và gửi Công văn này, kèm theo đề thi cho các trường THCS và THPT tham dự cuộc thi.
– Từ ngày 03/01/2021 đến 21/01/2022: Các trường phát động cuộc thi; giáo viên, học sinh làm bài thi. Sau ngày 21/01/2022 hệ thống thi trực tuyến sẽ đóng và không tiếp nhận bài dự thi.
– Tháng 02/2022: Ban Giám khảo tổ chức chấm thi và gửi thông báo kết quả thi vòng 1 đến các Sở GDĐT tham dự cuộc thi.
b) Vòng 2
– Bài dự thi vòng 2 dành cho học sinh và giáo viên được nộp cho Ban tổ chức trước khi tổ chức ngày Hội giao lưu và tổng kết trao giải 07 ngày (danh sách học sinh, giáo viên tham dự vòng 2 và thời gian nộp bài được thông báo vào thời gian nêu trên).
– Dự kiến tuần IV tháng 03/2022: tổ chức giao lưu giáo viên có thành tích xuất sắc ở vòng 1; tổng kết, trao giải cho các cá nhân đoạt giải, các Sở GDĐT có kết quả dự thi xuất sắc nhất.
– Địa điểm: Dự kiến tại thành phố Đà Nẵng

Lưu ý:

  1. Bài dự thi sau khi gửi sẽ không được phép chỉnh sửa lại.
  2. Mỗi thí sinh chỉ được phép gửi 01 bài dự thi duy nhất.
  3. Nhằm tiết kiệm thời gian và hạn chế tình trạng truy cập bị giãn đoạn do máy chủ (server) quá tải, học sinh, giáo viên nên chuẩn bị phương án trả lời phần trắc nghiệm và làm bài tự luận trên bản word trước khi truy cập để tham gia thi trực tuyến.

Nhằm tiết kiệm thời gian, hạn chế tình trạng truy cập bị giãn đoạn do máy chủ quá tải, học sinh và giáo viên nên chuẩn bị phương án trả lời phần trắc nghiệm và làm bài tự luận trước khi truy cập để tham gia thi trực tuyến. Bạn đã tìm hiểu về http giaoducatgttrongtruonghoc com vn đăng ký để dự thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai mới nhất 2022.