Mạng giáo dục eNetViet là dịch vụ kết nối nhà trường với phụ huynh học sinh, giúp giáo viên và phụ huynh có thể trao đổi ngay trên ứng dụng với mục đích nâng cao chất lượng dạy và học của con trẻ. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách đăng ký, đăng nhập, sử dụng ứng dụng giáo dục eNetViet để xem kết quả học tập của học sinh.

eNetViet

Cách đăng nhập, sử dụng app giáo dục eNetViet cho phụ huynh

eNetViet là gì? Lợi ích việc sử dụng mạng giáo dục eNetViet

eNetViet là cổng thông tin giáo dục trực tuyến giúp các nhà quản lý giáo dục, thầy cô giáo và các bậc phụ huynh có thể quản lý học tập, xem điểm số học sinh. Học sinh và phụ huynh cũng có thể trao đổi, cập nhật thông tin từ nhà trường một cách nhanh chóng.

  • Giúp phụ huynh dễ dàng quản lý việc học, kết quả học tập của con em mình.
  • Giúp giáo viên và phụ huynh có thể dễ dàng trao đổi ngay trên ứng dụng.
  • Giúp phụ huynh xem thời khóa biểu, theo dõi chuyên cần, tra cứu kết quả học tập học sinh.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản eNetViet

1. Điều kiện đăng ký tài khoản eNetViet

  • Đã đăng ký dịch vụ sổ liên lạc điện tử của nhà trường trước đó
  • Số điện thoại dùng để đăng ký kích hoạt eNetViet phải trùng với số điện thoại trên hệ thống sổ liên lạc điện tử mà bạn đã đăng ký với nhà trường.

2. Cách đăng ký tài khoản eNetViet

  • Nếu đã đăng ký dịch vụ sổ liên lạc điện tử với nhà trường, bạn sẽ cần tải ứng dụng eNetViet về máy, đăng nhập theo hướng dẫn bên dưới mà không cần đăng ký tài khoản.
  • Trong trường hợp nhập SĐT nhưng không thể đăng nhập được là do bạn chưa đăng ký tài khoản eNetViet, bạn cần liên hệ với thầy cô giáo chủ nhiệm lớp mà con bạn đang theo học để được hỗ trợ đăng ký tài khoản eNetViet vì phụ huynh chưa thể tự đăng ký tài khoản.

Hướng dẫn đăng nhập, sử dụng app giáo dục eNetViet cho phụ huynh

Bước 1: Phụ huynh tải và mở eNetViet.

  • Link tải ứng dụng eNetViet trên Android
  • Link tải ứng dụng eNetViet trên iOS

Bước 2: Phụ huynh lấy mã xác thực bằng cách nhập SĐT đã đăng ký với nhà trường trên hệ thống eNetViet.

lấy mã xác thực bằng cách nhập SĐT

lấy mã xác thực bằng cách nhập SĐT

Bước 3: Nhập mã OTP và nhập mật khẩu mới phụ huynh muốn đặt cho tài khoản. Nhấn nút Xác nhận bên dưới để thực hiện việc tạo mật khẩu cho tài khoản eNetViet.

Nhập mã OTP và nhập mật khẩu mới phụ huynh muốn đặt cho tài khoản

Nhập mã OTP và nhập mật khẩu mới phụ huynh muốn đặt cho tài khoản

Bước 4: Chuyển sang giao diện mới, nhấn vào Phụ huynh rồi nhập thông tin tài khoản cá nhân, tiếp theo nhấn nút Phụ huynh đăng nhập ở bên dưới.

nhấn vào Phụ huynh rồi nhập thông tin tài khoản cá nhâ

nhấn vào Phụ huynh rồi nhập thông tin tài khoản cá nhâ

Bước 5: Chuyển vào giao diện chính của ứng dụng, phụ huynh sẽ nhìn thấy có một số mục quan trọng. Với mục Tin nhắn dưới thanh menu, bạn sẽ được nhắn tin trực tiếp với giáo viên giảng dạy. Để xem tin nhắn thì nhấn vào thông tin giáo viên đó.

nhắn tin trực tiếp với giáo viên giảng dạy.

Nhắn tin trực tiếp với giáo viên giảng dạy.

Bước 6: Để xem toàn bộ thông báo mà nhà trường gửi tới phụ huynh học sinh, bạn hãy nhấn vào mục Thông báo dưới thanh menu.

xem toàn bộ thông báo mà nhà trường gửi tới phụ huynh

xem toàn bộ thông báo mà nhà trường gửi tới phụ huynh

Bước 7: Tại mục Danh bạ sẽ hiển thị chi tiết danh sách các giáo viên, phụ huynh trong lớp. Qua đó phụ huynh có thể nhắn tin trực tiếp tới giáo viên hoặc phụ huynh khác. Nếu tài khoản nào đang online sẽ hiển nút tròn màu xanh.

Tại mục Danh bạ sẽ hiển thị chi tiết danh sách các giáo viên

Tại mục Danh bạ sẽ hiển thị chi tiết danh sách các giáo viên

Bước 8: Phần Tiện ích giúp phụ huynh xem Thông tin học sinh (bao gồm bảng điểm, bảng xếp loại), Chuyên cần, Thời khoá biểu, đồng thời xem được thực đơn bữa ăn, tin tức của nhà trường.

Phần Tiện ích giúp phụ huynh xem Thông tin học sinh (bao gồm bảng điểm, bảng xếp loại)

Phần Tiện ích giúp phụ huynh xem Thông tin học sinh (bao gồm bảng điểm, bảng xếp loại

Đăng nhập tài khoản eNetViet trên máy tính

– Bước 1: Tải eNetViet về máy tính
Để có thể tải và cải đặt eNetViet trên máy tính, các bạn cần cài đặt phần mềm BlueStacks (Phần mềm giả lập Android trên máy tính) hoặc trình giả lập khác như Droid4X, Nox App Playee,…
– Bước 2: Click vào biểu tượng “Play Store” để mở kho ứng dụng, tìm kiếm từ khóa “eNetViet“, chọn ứng dụng “eNetViet QiCorp” ấn “Cài đặt” để máy tiến hành cài đặt. Trong quá trình cài đặt, chấp nhận các yêu cầu từ ứng dụng để hoàn tất việc cài đặt.
– Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bạn click vào nút “open” để tiền hành mở ứng dụng eNetViet trên máy tính, tiếp tục thực hiện nhập số điện thoại, lấy mã xác thực, nhập mật khẩu,…, theo các bước hướng dẫn của cách 1 để tạo tài khoản, đăng nhập eNetViet và sử dụng các tiện ích tuyệt vời mà ứng dụng eNetViet mang lại.

Những Lưu Ý Khi Đăng Ký Tài Khoản ENetViet

Tại sao bạn không thể đăng ký tài khoản trên eNetViet?

Số điện thoại đăng nhập, nhận mã xác thực OTP từ hệ thống eNetViet là số điện thoại bạn đã đăng ký trong sổ liên lạc điện tử với nhà trường. Nếu số điện thoại bạn đang sử dụng không thể đăng nhập hoặc nhận được thông báo “Số điện thoại của bạn chưa đăng ký dịch vụ Sổ liên lạc điện tử…“, bạn cần xem xét các nguyên nhân và liên hệ với nhà trường nơi con bạn theo học để kiểm tra lại. Các nguyên nhân có thể xảy ra bao gồm:

+ Trường con bạn đang theo học chưa tiến hành sử dụng dịch vụ sổ liên lạc điện tử và ứng dụng eNetViet. (Hiện tại, sổ liên lạc điện tử đã được áp dụng triển khai tại nhiều trường học, tổ chức giáo dục trên các tỉnh như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên, Hải Dương,…. Nếu muốn
+ Số điện thoại bạn dùng để đăng nhập không trùng với số điện thoại mà chồng/vợ bạn đăng ký trong sổ liên lạc điện tử của nhà trường. Trong trường hợp này, bạn cần cần hỏi số điện thoại và mật khẩu từ vợ/chồng rồi đăng nhập vào eNetViet để sử dụng

Cách đăng ký 2 tài khoản eNetViet


– Trong trường hợp bạn là phụ huynh của nhiều hơn 2 bé và nhà trường sử dụng cùng hệ thống quản lý eNetViet thì bạn cần đăng ký với nhà trường theo cùng một số điện thoại trong sổ liên lạc điện tử để dễ dàng quản lý, giám sát, kiểm tra tình hình học tập của các bé trên cùng 1 tài khoản.
– Nếu sử dụng các số điện thoại liên hệ khác nhau để quản lý thông tin trong sổ liên lạc điện tử của các bé, bạn có thể bạn có thể đăng ký, 2 tài khoản trên eNetViet, đăng nhập 3 tài khoản trên theo từng số điện thoại, mật khẩu rồi thoát ra, đăng nhập lại bằng số điện thoại, mật khẩu khác. (Hiện tại eNetViet chưa thực hiện xác thực mỗi tài khoản gắn liền với một máy điện thoại nên bạn có thể dễ dàng truy cập vào nhiều tài khoản khác nhau mà không sợ bị lỗi đăng nhập eNetViet hoặc bị khóa tài khoản).

Với những hướng dẫn đăng ký tài khoản eNetViet trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về quy trình, các bước và những lưu ý khi tạo tài khoản eNetViet rồi đúng không. Với bất cứ sự cố nào về quá trình đăng ký eNetViet, đăng nhập, bạn có thể liên hệ tổng đài eNetViet (19004740) để được hỗ trợ trực tiếp.

Trên đây là hướng dẫn cách đăng nhập, sử dụng app giáo dục eNetViet cho phụ huynh trên điện thoại. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho Quý Phụ huynh thông tin cần thiết để sử dụng ứng dụng và liên lạc, quản lý tốt hơn việc học của con em mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *