Diễn viên Trương Nam sở hữu một ngoại hình đáng mơ ước của biết bao nhiêu cô gái. Với một lối diễn lôi cuốn, nhập tâm vào từng nhân vật cô nàng đã chiếm trọn được trái tim của các khán giả hậm mộ không chỉ trong nước mà cả quốc tế. Dưới đây là chi tiết “Tiểu Sử Diễn Viên Trương Nam – Mỹ Nữ Của Màn Ảnh Hoa Ngữ” mà SilDeal muốn gửi tặng cho các fan hâm mộ của nàng diễn viên đa tài, đa sắc này.

Trương Nam - Tiểu sử

Tiểu sử của diễn viên Trương Nam

 • Tên tiếng trung: 张南
 • Sinh ngày: 27 tháng 6 năm 1997
 • Quê ở: Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh
 • Chiều cao: 1m70
 • Cân nặng: 45kg
 • Chòm sao: Cự Giải
 • Nhóm máu: O
 • Tốt nghiệp: Trường nghệ thuật người mẫu Đại Liên
 • Công ty quản lý: Hoan Ngu Ảnh Thị

[​IMG]

Sự nghiệp nghề diễn của mỹ nữ Trương Nam

Diễn viên Trương Nam bắt đầu kí hợp đồng với công ty Hoan Ngu Ảnh Thị từ năm 2016. Cũng năm đó, cô nàng cũng đã tham gia bộ phim Triều Ca, nhưng tính tới thời điểm hiện tại bộ phim chưa có lịch phát sóng.

Vào năm 2017, cô thủ một vai diễn phụ độc ác và tàn nhẫn – Lâm Bối Lạp trong phim “Khoảng cách năm ánh sáng giữa anh và em”. Tiếp đó là bộ phim đô thị “Vừa thấy đã không yêu” vai Từ Tiểu Ngả.

Năm 2018, Trương Nam lại tiếp tục góp mặt trong bộ phim Phượng Tù Hoàng, và đảm nhận vai đệ nhất mỹ nhân tên Chung Niên Niên. Bộ phim này được rất nhiều khán giả yêu thích trong năm 2018. Cũng trong năm này, cô hợp đã tác cùng với diễn viên  Dữ Lý Nghiễn và Lưu Bội Kỳ trong phim giả tưởng mang tên “Thiên Thư”.

Đến tháng 1/ 2019, phát sóng phim: “Hạo Lan Truyện” –  vai công chúa Quỳnh Hoa. Tiếp nối trong danh sách phim của cô đóng đó chính là: “Học viện quân sự liệt hỏa”

Năm 2020, chúng ta gặp lại Trương Nam trong các phim như: Tình yêu của tôi và những vì sao vai Tân Thần;  Gia truyền vai Chung Tú; Người kì lạ của tôi vai Tùng Nhạc Hi

Năm 2021, cô nàng quay trở lại với bộ phim Ly Ca Hành vai Phó Âm; Tuổi trẻ tích cực vai Lăng Tiêu Tiêu; Thượng thực vai Vương Mục Quân

Sau 5 năm miệt mài đóng phim, và cô chỉ toàn thủ vai phụ thì đến ngày 12/8/2021 thì Trương Nam chính thức có trong tay vai chính đầu tiên của riêng mình. Khi cô đóng vai nữ chính Hứa Ấu Di trong bộ phim: “Song Kính”. Với ngoại hình xinh xắn, kỹ năng diễn xuất vượt trội thì chúng ta tin rằng bộ phim “Song Kính” đã đem lại những thành quả nhất đcủa trong sự nghiệp của Trương Nam.

1/3/2022 Bộ phim Tình Tôi Và Sao Trời do cô đóng chính sẽ được lên sóng. Cô vào vai Tân Thần

Danh sách phim truyền hình

2022 :

 • Tình tôi và sao trời trong vai Tân Thần
  (我的爱与星辰  辛辰)
 • Thượng Thực  trong vai Hồ Thiện Tường
  (尚食  胡善祥)

2021:

 • Song kính trong vai Hứa Ấu Di
  (双镜  许幼怡)
 • Li Ca hành trong vai Phó Âm
  (骊歌行  傅音)
 • Giữa thanh xuân  trong vai Lăng Tiêu Tiêu
  (正青春  凌潇潇)

2020:

 • Bí mật võ lâm : mỹ nhân đồ giám trong vai Lãnh Tinh Thần
  (武林秘案之美人图鉴  冷星辰)
 • Người bạn kỳ quái của tôi  trong vai Tùng Lạc Hy
  (我的奇怪朋友  丛乐熙)

2019:

 • Thượng đạo trong vai Tỉnh Anh
  (上道  井樱)
 • Trường quân đội liệt hỏa trong vai Nguyên Sính Đình
  (烈火军校 元娉婷)
 • Hạo Lan truyện  Trương Nam trong vai Quỳnh Hoa công chúa
  (皓镧传  琼华公主)

2018: Phượng Tù Hoàng trong vai Chung Niên Niên
(凤囚凰  钟年年)

2017:

 • Họa tâm sư trong vai Ngọc Yên
  (画心师 玉烟)
 • Khoảng cách năm ánh sáng giữa anh và em trong vai Lâm Bối Lạp
  (我与你的光年距离  林贝拉)

Danh sách phim điện ảnh

2020: Thiên Thư trong vai Nhan Như Ngọc
(天书  颜如玉)

Các bộ phim hay và hấp dẫn do Trương Nam thủ vai

Thượng Thực, Trương Nam – vai Hồ Thiện Tường

Bộ phim lấy bối cảnh triều Minh trong giai đoạn hưng thịnh vào năm Vĩnh Lạc thứ 19. Các nước ngoại quốc liên tục đến thăm triều đình. Về ẩm thực, y học, lịch pháp, luyện chế, thêu dệt, kiến trúc… triều đình nhà Minh đều chưa từng từ chối truyền đạt cho các nước láng giềng.

Nội dung phim Thượng Thực (Royal Feast)

Để tiếp đãi các sứ giả của các quốc triều khác, hoàng đế cho tuyển chọn những đầu bếp tài giỏi nhất, có năng lực nhất vào Cung Thượng Thực, để bồi dưỡng tay nghề nấu ăn cho hoàng thất, quân sĩ cũng như quan khách triều đình.

Lần này, có 3 nữ tử được tuyển chọn vào Cung là Diêu Tử Khâm (Ngô Cẩn Ngôn đóng), Tô Nguyệt Hoa (Vương Sở Nhiên đóng) và Ân Tử Bình (Hà Thụy Hiền đóng). Tuy nhiên, 3 người lại có khẩu khí hồ đồ, kiêu ngạo nên suýt bị đuổi khỏi cung.

Từ đó, họ bắt đầu cuộc sống lên xuống trầy trật trong gian bếp sang trọng của hoàng cung. Trải qua bao thử thách, Diêu Tử Khâm cùng các đầu bếp ngự thiện đã tạo ra được những món ăn ngon, các sơn hào hải vị xứng đáng lưu danh sử sách.

Thái phi tôn Hồ Thiện Tường - sau là Hồ Hoàng Hậu (Trương Nam đóng)

Nhiều năm như thế, Thái tôn phi Hồ Thiện Tường – sau là Hồ Hoàng Hậu khó khăn lắm mới được đưa vào cung, nhưng cô lại không mặn mà với ngôi vị mà mình đang . Nàng luôn oán hận trưởng tỷ (Hồ Thượng Thực), cô cho rằng chính trưởng tỷ đã bày kế hãm hại để đưa mình vào cung.

Song kính, Trương Nam – vai Hứa Ấu Di

Bộ phim song nữ chủ yếu xoay quanh mối quan hệ tương ái, tương sát của nữ nhà văn nổi tiếng Hứa Ấu Di và thợ nhiếp ảnh Nghiêm Vi.

Li Ca hành, Trương Nam – vai Phó Âm

Buổi đầu nhà Đường lập quốc, vị minh quân Lý Thế Dân đã đưa đất nước dần dần hồi phục lại sau chiến tranh. Ở Trường An, có chàng công tử phủ Quốc công tên là Trình Xử Mặc (Hứa Khải) nổi danh khắp chốn là ăn chơi trác táng, vậy mà lại nhất kiến chung tình với một nữ thương nhân tên Phó Nhu (Lý Nhất Đồng).

Từ khi quen biết Phó Nhu, thấy nàng là người tài cán, có chí cầu tiến, Trình Xử Mặc quyết tâm thay đổi bản thân, bắt đầu bái sư học nghệ. Lúc đầu hắn làm vậy cũng chỉ để lấy lòng Phó Nhu, nhưng về sau, hắn dần dần nhận ra tình trạng đất nước đang lâm nguy, ngoài khơi đất nước bị hải tặc quấy rầy, trong nước thì đạo chích làm loạn, cướp báo dân làng. Thân là võ tướng, gánh vác trên vai trách nhiệm với con dân của Đại Đường, hắn ta quyết định dốc lòng để bảo vệ thái bình cho Tổ quốc.

Li Ca hành 2021 - Thông tin phim

Sau đó, nữ nhân  Phó Nhu cũng đã cảm động với sự cố gắng của Trình Xử Mặc. Bất ngờ là nàng phải vào cung làm nữ quan, không thể sớm chiều ở cạnh Trình Xử Mặc. Nhưng ở trong cung, nàng cũng khám phá ra và biết được nhiều chuyện, bởi vậy cô bị tên đại thần tham lam trục lợi Hầu Quân Tập tìm cách trả đũa, đuổi cô ra khỏi cung. Hắn làm cho gia đình cô nhà tan cửa nát, mưu đồ với Trình gia, thậm chí cả Trình Xử Mặc đang chinh chiến ngoài biên cương cũng không buông tha, hòng che giấu tội lỗi mà mình đã gây ra. Nhưng đứng trước những âm mưu quỷ kế đấu đá lẫn nhau đó, Trình Xử Mặc và Phó Nhu đều bắt tay nhau để xử lý được hết tất cả các vấn đè. Bọn họ vượt qua hết thảy cửa ải khó khăn, để sau cùng kết làm người một nhà.

Tóm tắt phim Đại Đường nữ nhi hành

Giữa thanh xuân, Trương Nam – vai Lăng Tiêu Tiêu

Đời sống công sở nói chung, hay những cuộc chiến nội bộ công ty nói riêng luôn là đề tài được ưu ái của dòng phim hiện đại Hoa ngữ. Vào năm 2021, ‘Mở bát’ cho đề tài này bộ phim Giữa thanh xuân – bộ phim được lên sóng.

Giữa thanh xuân: Bộ phim cung đấu thời hiện đại của Ngô Cẩn Ngôn? - Phim châu á - Việt Giải Trí

Chương Tiểu Ngư – cô gái trẻ đại diện cho thế hệ 9x sinh sau năm 1995 với tính cách hoạt bát, năng động, luôn xông xáo trong công việc. Càng khó khăn bao nhiêu thì cô nàng Chương Tiểu Ngư càng dũng cảm đối mặt bấy nhiêu, cũng chính vì thế mà cô đã lọt vào ‘mắt xanh’ của Lâm Duệ (Ân Đào) – trưởng bộ phận tiêu thụ số 1, cũng là ‘nữ hoàng bán hàng’ của công ty.

Giữa thanh xuân: Bộ phim cung đấu thời hiện đại của Ngô Cẩn Ngôn? - Hình 2

Không chỉ sở hữu năng lực xuất chúng và kinh nghiệm dày dặn, Lâm Duệ còn khí thế áp đảo được người khác trong công việc, cô được tổng công ty tại nước ngoài đánh giá rất cao về năng lực làm biệc. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chiếc ghế Giám đốc khu vực Trung Quốc mà Thư Uyển Đình (Lưu Mẫn Đào) đang nắm giữ.

Để có thể khắc chế được Lâm Duệ, Thư Uyển Đình đã điều Phương Tĩnh ( Tả Tiểu Thanh) tới khu vực Hoa Đông – nơi Lâm Duệ đang làm ‘bà trùm’, để tạo nên trận chiến tranh ngôi vị quán quân tiêu thụ khốc liệt.

Giữa thanh xuân 2021 - Thông tin phim

Với bộ phim “Giữa thanh xuân”, khán giả rất dễ liên tưởng tới một bộ phim ‘cung đấu’ thời hiện đại, trong đó Giám đốc Tư Uyển Đình giống như vị Hoàng hậu cai quản hậu cung, luôn luôn cố tình khơi mào cuộc chiến giữa Lâm Quý phi và Phương Quý phi để hai người không thể với tay vào ngôi vị quyền lực mà cô ta đang muốn đoạt lấy.

Giữa thanh xuân 2021 Ân Đào và Ngô Cẩn Ngôn

Người bạn kỳ quái của tôi, Trương Nam – vai Tùng Lạc Hy

“Người Bạn Kỳ Quái Của Tôi” là một bộ phim thuộc thể loại phim hài giả tưởng. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện của chàng trai Uất Dật Thần (Vương Nhất Bác). Khi Dật Thần 8 tuổi, một vật thể lạ ngoài hành tinh rơi xuống trái đất và tiếp xúc với anh. Vì sự tò mò khi nhìn thấy sinh vật lạ, Dật Thần đã chạm vào nó và hấp thụ nguồn năng lượng siêu nhiên. Từ đó Dật Thần sở hữu một siêu năng lực với sức mạnh vô cùng lớn nhưng bản thân Dật Thần không thể khống chế hay điều khiển được nó. Chính vì điều này mà mọi người ai cũng xa lánh Dật Thần.

Người Bạn Kỳ Quái Của Tôi - My Strange Friend (2020)

Một ngày nọ, có một vị giáo sư đã nhận nuôi Dật Thần. Ông bắt đầu nghiên cứu khả năng siêu nhiên của cậu và tìm cách giúp cậu có thể sử dụng và điều khiển được siêu năng lực ấy. Một thời gian sau, trong một lần bị một đám xã hội đen hành hạ, Dật Thần bỗng bị mất đi năng lực siêu nhiên đó. Cậu chỉ còn lại khả năng đọc được suy nghĩ của người khác khi chạm vào mặt họ.

Người Bạn Kỳ Quái Của Tôi - My Strange Friend (2020)

Cũng chính lúc, vị giáo sư nuôi dưỡng Dật Thần cũng qua đời. Cuốn sổ ghi chép những nghiên cứu của ông về cậu cũng bị mất, cậu chỉ còn một mình và lo giải quyết các rắc rối phát sinh, đặc biệt cậu phải tìm lại được cuốn sổ đã mất của giáo sư. Trong quá trình tìm kiếm cuốn sổ, Dật Thần đã gặp anh bạn Mộc Hạo và cô bạn Nhược Nhất, họ đã đồng hành với nhau và cùng nhau đồng lòng vượt qua mọi hoạn nạn, sãn sàng hy sinh để bảo vệ những người còn lại .

Trường quân đội liệt hỏa, Trương Nam – vai Nguyên Sính Đình

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Tiêu Tương Đông Nhi.

Tạ Tương thay anh trai mình (Tạ Lương Thần) nữ giả trang nam vào đăng kí học tại trường Quân đội Liệt Hoả. Thời điểm này trong nước đang loạn lạc, chính trị không ổn định, và là thời kỳ mà Trung Quốc bị Nhật Bản xâm lược, chèn ép, bành trướng. Tạ Tương muốn thay người anh trai đã mất của mình, giúp anh thực hiện ước mơ trở thành quân nhân.

Download album Học Viện Quân Sự Liệt Hỏa OST - V.A về máy

Bộ phim đan xen nhiều khoảnh khắc dở khóc dở cười giữa Tạ Lương Thần cùng đám bạn nam, đặc biệt là với Cố Yến Tranh – chàng công tử nhà giàu, đào hoa, phong lưu.

Bên cạnh cô còn có anh chàng Thẩm Quân Sơn luôn luôn xuất hiện giúp đỡ cô vào lúc cô khó khăn, chật vật nhất.

00736TDlly1g5tle8ogx1j30x00ik4ec

Ngoài ra, còn rất nhiều thiếu niên anh hùng khác như Kỷ Cẩn, Hoàng Tùng – những chàng trai trẻ luôn sẵn sàng hi sinh tuổi trẻ để cống hiến cho đất nước. Phim ngoài vấn đề tình cảm thì cũng đề cập rất nhiều đến bối cảnh chính trị cùng rất nhiều âm mưu của những kẻ Hán gian theo Nhật mà phản quốc trong giai đoạn ngàn cân treo sợi tóc của quốc gia.

00736TDlly1g5tldzd2yaj31340m14qp

Một số hình ảnh của diễn viên Trương Nam trong các vai diễn

Diễn viên Trương Nam trong vai Hứa Ấu Di

Diễn viên Trương Nam trong vai Phó Âm

Li Ca hành 2021 - Thông tin phim

Li Ca hành 2021 - Thông tin phim

Li Ca hành 2021 Trương Nam trong vai Phó Âm

Diễn viên Trương Nam trong vai Lăng Tiêu Tiêu

Giữa thanh xuân 2021 Trương Nam trong vai Lăng Tiêu Tiêu

Diễn viên Trương Nam trong vai Lãnh Tinh Thần

Bí mật võ lâm : mỹ nhân đồ giám 2020 Trương Nam trong vai Lãnh Tinh Thần

Trương Nam - Tiểu sử

Trương Nam - Tiểu sử

Diễn viên Trương Nam trong vai Tùng Lạc Hy

Người bạn kỳ quái của tôi 2020 - Thông tin phim

Người bạn kỳ quái của tôi 2020 - Thông tin phim

Diễn viên Trương Nam trong vai Nguyên Sính Đình

Trương Nam - Tiểu sử

Dàn diễn viên phim 'Trường quân đội liệt hỏa'

Trương Nam - Tiểu sử

Kết luận

Chính sự đặc sắc trong phong cách diễn và ngoại hình có phần nổi bật, nên nữ diễn viên Trương Nam luôn được thủ vai trong các dự án phim lớn. Cô nàng cũng đã gặt hái được nhiều thành tựu lớn trong nghiệp diễn, cũng như ghi dấu được tên tuổi trong giới nghệ thuật điện ảnh Hoa Ngữ.

Đó cũng là tất cả những thông tin chi tiết về “Tiểu Sử Diễn Viên Trương Nam” và sự nghiệp của cô mà SilDeal muốn gửi tặng cho tất cả các fan hâm mộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *