Trên google hay các mạng xã hội đang nổi len rất nhiều đó chính là từ Lỏ. Vậy Lỏ là gì? hãy cùng SilDeal giải thích chi tiết nhé.

Lỏ là một cách viết theo kiểu teen code của Lord nghĩa là chúa tể trong tiếng Anh, từ Lỏ được bắt nguồn từ Độ Mixi – một streamer trong các trò chơi điện tử sau này lấn sân sang làm Youtube và cũng nổi lên từ đây.
Liên quan đến Lỏ phải nói đến vụ Hacker lỏ; sự việc như sau: trong một lần kiểm tra thư điện tử (email) thì Độ có nhận được một bức thư từ một người tự xưng là Hacker lỏ, đúng hơn thì ông này nên viết chuẩn là Hacker Lord nghĩa là chúa tể hacker mới đúng.
Nhưng không hiểu vì cố tình tạo trend hay là trình độ tiếng Anh chưa tốt mà người này lại viết thành hacker lỏ.

Lỏ là gì trên Facebook? có xấu xa không?

Trên facebook lỏ là gì?

Trên facebook, Lỏ được biết là 1 biểu hiện cảm xúc của ai đó khi ngỡ ngàng – sợ hãi trước 1 hành động của ai đó khi họ làm với mình khiến bản thân mình ghê tởm – ghê rợn. Giống như là việc bị bạn thân cho leo cây, hoặc đưa mình những thứ gớm ghiếc khiến mình sợ hãi.

Ví dụ:

A: Con thằn lằn nè, sợ chưa?
B: Lỏ, cút cmm đi, chơi ngu à.

Trong tình cảm lỏ là gì?

Lỏ được hiểu là 1 hành động mở mắt thằng em của mình hay chính xác là hành động Lỏ Cak ra để chuẩn bị lút cán với ai đó. Việc Lỏ ra khi hành sự mới dễ dàng cũng như là khi thằng em cương cứng lên thì với nhiều người sẽ tự lỏ ra còn với nhiều người có bao quy đầu dài thì sẽ phải dùng tay để kéo và cho thằng em lỏ ra.

Khi Lỏ ra thì thằng em giống như là đầu của 1 con ba ba vậy như chui ra khỏi cái mai lộ rõ phần đầu, và khi quan hệ với ai đó khi ra vào sẽ không bị trơn tụt khiến bản thân cảm giác nhanh chóng sớm lên đỉnh. Với nhiều người có bao quy đầu dài thì việc lỏ ra sẽ khó khăn và khi quan hệ cũng sẽ thế nên tốt nhất là đi bệnh viện để được cắt nhanh chóng và đơn giản không quá lâu.

Trong tiếng địa phương lỏ là gì?

Lỏ là 1 từ ngữ sai nghĩa từ chính xác là Nỏ, vì nhiều người miền Bắc hay ngọng chữ L với chữ N nên khi phiên âm nói ra sẽ sai sót khiến nhiều người trong Nam hay các tỉnh thành phía trong này hiểu sai.

Nỏ là một loại vũ khí cổ dùng để bắn tên. Loại đơn giản là một cánh cung nằm ngang trên một cái báng có rãnh. Cái báng có thể làm bằng gỗ hay kim loại. Có một cơ chế máy móc đơn giản để khi nạp mũi nỏ (bolt) vào thì nó sẽ đứng yên tại vị trí ấy mà không cần giữ tay. Nỏ sẽ chỉ được bắn ra chừng nào bóp cò; cò thường ở gần tay cầm, dưới báng. Cơ cấu cò nỏ chính là tiền thân của cò súng sau này.

Nỏ phát triển nhất vào thời Trung Cổ. Cùng với cung, nỏ được sử dụng rộng rãi trong săn bắn và cả chiến trận. Trong cuộc chiến tranh 100 năm giữa Anh và Pháp, những trận đánh nổi tiếng như Crécy, Poitiers, Agincourt đều được quyết định bởi các xạ thủ. Nỏ có sức đâm xuyên lớn và chính xác nhưng lắp tên chậm, khó bảo quản và chế tạo cũng tốn kém hơn. Một số loại nỏ cầm tay thời Phục Hưng có tầm bắn xa đến 200 m (tầm bắn tối đa của cung chỉ là 90 m với cách bắn thẳng). Trong khi cung thường bắn cầu vồng thì nỏ lại hay được bắn thẳng. Mũi tên của nỏ thường bịt sắt và không có ngạnh.

Những từ nào khác có nghĩa tương tự lỏ?

1. Đó là cọc nghĩa tương tự lỏ

Qua câu thơ của Hồ Xuân Hương:

Quân tử có thương thì đóng cọc,

Xin đừng mân mó nhựa ra tay.

(vịnh Quả Mít).

Hay

Cọc nhổ đi rồi, lỗ bỏ không.

(vịnh Cái Đu).

2. Từ có nghĩa tương tự lỏ là chông

… Thịt chó tiểu đánh tì tì,

Bao nhiêu lỗ tội tiểu thỉ cắm chông.

Nam mô xứ Bắc xứ Đông,

Con gái chưa chồng thì lấy tiểu tôi.

(ca dao).

3. Từ có nghĩa tương tự lỏ là chim, cò, cu

Chim cò, cu có mỏ nhọn biểu tượng cho dương. Theo biến âm ch= k như chặt = cắt, chim = kim (vật nhọn). Ta có từ ghép đồng nghĩa chim chóc. Chóc là chim. Cò biến âm với cồ là đực. Đực biến âm với đục (chisel), vật nhọn. Đực là nọc như heo đực là heo nọc.

Tục ngữ có câu:

Cơm no, cò đói.

Câu này cùng nghĩa với câu:

No cơm, ấm cật,

Rậm rật tối ngày.

Hay:

Mù u, ba lá mù u,

Vợ chồng cãi lộn, con cu giải hòa.

(ca dao).

Con trai nhỏ thường gọi là thằng cu. Như thế chim, cò, cu có gốc từ vật nhọn, kim, nọc, cọc có nghĩa tương tự như lỏ.

Trên đây là bài viết giới thiệu về lỏ là gì? Mong rằng sẽ mang lại những thông tin để bạn khám phá thế giới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *