Tình bạn là một loại tình cảm giản đơn và trong sáng nhất giữa người với người. Tình bạn rất dễ tìm thấy từ những người xung quanh, tình bạn được chia thành nhiều loại ở nhiều cấp độ khác nhau. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những người bạn xã giao mỗi khi bước ra đường nhưng lại vô cùng khó để tìm được một người bạn thân cho riêng mình. Hảo Bạn thân là gì mà sao khó tìm đến vậy? Thế nào mới được gọi là bạn thân? Cùng trả lời những câu hỏi này trong bài viết bên dưới đây nhé.

Hảo Bạn Thân Là Gì?

Hảo bạn thân là cách gọi vui của người bạn thân tốt, hảo có nghĩa là tốt. Trong đó bạn thân là người luôn biết hy sinh, nhận phần thiệt về mình, sẵn sàng cùng mình làm những việc không ai dám làm, sẵn sàng đi nhậu thâu đêm suốt sáng khi mình có ý định.

Hảo bạn thân là người bạn tri kỷ, chơi thân với nhau một thời gian dài hoặc một khoảng thời gian vừa đủ để hiểu nhau, luôn bên nhau những khi cần, không phản bội, nói xấu nhau dù chỉ một lời. Hơn nữa, bạn thân là người ta có thể tin tưởng để tâm sự những chuyện thầm kín mà không sợ bị tiết lộ cho bất kỳ 1 ai khác.

Ngoài ra, hảo bạn thân còn là:

  • Có thể là người không cùng sở thích nhưng chỉ đơn giản là nói chuyện rất hợp nhau, luôn lắng nghe những tâm sự của nhau và đưa ra lời khuyên đúng đắn, chân thành nhất.
  • Người luôn đứng về phía mình, luôn bênh vực trong bất kỳ hoàn cảnh nào cho dù mình có sai đi chăng nữa.
  • Là người mà khi ở bên họ, bạn có thể thoải mái sống đúng với bản chất con người thật của mình, không lo mất thể diện.
  • Người mà khi bạn buồn – vui, chỉ cần “alo” là họ sẽ có mặt hoặc thậm chí bao bạn ăn.
  • Luôn nhiệt tình quan tâm đến bạn, sẵn sàng chăm sóc bạn khi ốm và thậm chí có thể sẵn sàng đến chơi với bạn khi bạn bị đau chân không ra khỏi nhà được.

Định nghĩa hảo bạn thân khác giới

Bạn thân khác giới là hai người khác giới 1 trai, 1 gái hoặc một nhóm bạn gồm nhiều bạn trai – bạn gái là bạn bè lâu năm hay chơi thân với nhau một thời gian dài, luôn tin tưởng, bên cạnh bạn dù cho có chuyện gì đi nữa. Chắc chắn khi có một người bạn thân khác giới, bạn sẽ bị hiểu lầm đó chính là người yêu của mình, nhưng cả hai người vẫn luôn thoải mái với điều đó và không công nhận. Cụ thể những biểu hiện của một tình bạn thân khác giới như sau:

  • Luôn sẵn sàng bảo vệ bạn khỏi những người xấu.
  • Là người khác giới mà bạn có thể tự tin để mặt mộc đi cùng nó, thoải mái diện đồ rộng hoặc crop top mà không sợ bị soi mói.
  • Là người sẽ giới thiệu người yêu đẹp trai/xinh gái cho bạn của mình.
  • Là đứa mà bạn có thể thoải mái trêu đùa mà không sợ nó giận, mà có giận thì cũng không lâu.

Thế nào là bạn thân khác giới?

Dấu hiệu của người hảo bạn thân thật sự

Bạn thân là gì? Dấu hiệu của người bạn thân thật sự-2

– Đó là những người có thể hùa với bạn để đùa giỡn hay sân si người khác một cách vô cùng ăn ý.

– Đó là những người khi đi với họ dù bạn có “quấn chăn” cũng được, không còn quan trọng hình tượng trước mặt họ nữa.

– Là những người trong bất kỳ hoàn cảnh nào chỉ cần một cái liếc mắt cũng khiến đối phương hiểu ý nhau hoặc biết phải làm gì hay nói gì tiếp theo.

– Họ ghét hoặc căm thù một ai đó thì bạn cũng sẽ tự động có cảm xúc như thế luôn. Cho dù bạn chẳng hiểu lý do là gì mà đôi khi thậm chí còn chẳng biết họ là ai luôn.

– Là người sẽ giật ngay điện thoại trên tay khi bạn có ý định nhắn tin hay gọi điện cho người yêu cũ.

– Họ sẽ không bao giờ ngăn cấm hay lên án bất kỳ món ăn nào của bạn vì họ sẽ ăn cùng bạn. Nếu một trong hai người muốn ăn cái gì đó, thì chắc chắn… cả hai sẽ được ăn.

– Là người mà bạn có thể vào phòng bất cứ lúc nào và không cần gõ cửa.

– Đôi khi bạn sẽ cảm thấy thú vị khi cả hai đi cùng nhau 1 quãng thật xa mà không nói với nhau câu nào. Cứ như người yêu vậy.

– Đó là khi hai bạn biết tất tần tật mọi thứ về nhau, không có bí mật hay khoảng cách nào chen ngang.

– Giữa hai người luôn có những giao kèo nhất định mà cả hai sẽ tuân theo răm rắp, chẳng ai phải nhắc ai.

– Chính là bạn để 500K trên bàn cũng không mất, để một túi hạt dưa, lúc quay về chỉ còn lại một đống vỏ.

– Bạn thân, không cần bạn phải nhắc nhở, không cần cố gắng giữ liên lạc, dù không gặp nhau một thời gian dài, chỉ cần ngồi xuống là có thể cùng ăn với nhau, ngay cả một câu “Chào” cũng không cần, vén tay áo lên vừa ăn vừa nói: “Tao kể cho mày nghe…”. Như thể bao nhiêu năm về trước cũng chẳng qua chỉ là ngày hôm qua mà thôi…

Bạn thân là gì? Dấu hiệu của người bạn thân thật sự-3

– Nó có người yêu, mình đau khổ như bị thất tình.

– Khi nó nói đi chơi với mình, bố mẹ nó sẽ không nói gì. Đã vậy thỉnh thoảng nó còn mặt dày lấy cớ ra ngoài với mình, trong khi đi chơi với đứa khác, cuối cùng mình còn phải đóng kịch cho qua cửa để giúp nó. Xong tội vạ gì mình chịu tất.

– “Tao bị ngã xe…”, “Hô hô. Xe có sao không mày? Mặt đường có sao không mày?”

“Tao hết tiền rồi…”, “Thuê bao mày vừa nhắn tin hiện không liên lạc được nhé”

“Tao đói quá…”, “Tao cũng đói! Hô hô”

“Yêu mày nhất. Muahhhhh”, “Buồn nôn! Biến xa tao ra! Mày bớt thần kinh đê!”

“Tao buồn quá”. “Đang đâu? Ở yên đấy. Tao qua ngay!”

– Nói xấu bạn ngay trước mặt bạn, nhưng sau lưng bạn lại luôn nói tốt về bạn.

– Đi với nó, bạn có thể không cần mang giấy tờ, không cần mang tiền, không cần mang túi, thậm chí không cần mang đầu óc.

– Hai đứa như chó với mèo, nhưng lúc nào cũng dính lấy nhau.

– Mày đi, tao không tiễn. Nhưng mày về, dù gió mưa bão bùng thế nào, tao nhất định sẽ tới đón mày! Nhờ người khác giúp gì, sẽ cảm thấy mắc nợ người ta, tìm nó thì sẽ không như thế. Người khác nhờ tôi giúp gì, tôi làm không được sẽ cảm thấy rất áp lực, nó nhờ tôi giúp gì, tôi làm không được cũng không có áp lực gì, vì nó biết tôi đã cố gắng hết sức. Muốn đi ăn rồi nói chuyện với nhau liền gọi điện, chẳng cần lý do đặc biệt gì, chỉ là muốn ăn cùng nhau thôi.

Ngày hảo bạn thân là ngày nào?

Ngày bạn thân (National Best Friends Day) là ngày 8 tháng 6 hằng năm, không phải là ngày Quốc tế tình bạn (Friendship Day hay Friend’s Day) vào 30 tháng 7. Theo tìm hiểu, ngày bạn thân 8/6 có nguồn gốc từ Mỹ, nhằm tôn vinh người bạn thân yêu nhất của bạn. Trong ngày này, bạn có thể dành tặng cho những người bạn thân của mình những món quà tặng ý nghĩa như giày thể thao, chăm sóc toàn thân, máy cạo râu… để thầm cảm ơn họ đã luôn ở bên cạnh lắng nghe và thấu hiểu mình nhé.

Câu Chuyện Của Hảo Bạn Thân Nổi Rần Rần Trên Facebook

Cái câu nói “Chọn xoài đừng để xoài chua, chọn bạn đừng để bạn chơi lại mình” thật chẳng sai chút nào. Lúc vui vẻ chẳng sao, còn “chị chị em em” ngọt xớt.

Ấy thế mà đến khi nhờ vả, chẳng hạn cùng nhau phối hợp nói dối phụ huynh như cô nàng dưới đây chẳng hạn, y rằng bị “hảo bạn thân” bán đứng. Thật là sai quá sai mà!

Chuyện là thế này, nữ chính đi ăn hột vịt lộn với bạn trai nhưng không nói với mẹ. Thấy con gái mãi không về, mẹ cô nàng đinh ninh chỉ có thể là đi với bạn thân thôi.

Vậy nên bà mẹ liền nhắn tin: “Con biết cái T nhà cô đi đâu không?”. Bạn thân thấy tin nhắn cũng rất nhanh chóng đánh động cho nữ chính.

Trốn mẹ đi chơi với bồ, hảo bạn thân bán đứng đỉnh cao-1
Chị em tốt là đây.

Đây là lúc kiểm chứng xem tình chị em có bền lâu không đây này. Nữ chính nhờ bạn thân nói dối giúp: “Mày cứ nói là tao đang học nhóm với đứa kia là được”.

Đấy đã bảo cứ nói dối thế thì cứ làm vậy đi. Nhưng không… Bạn thân “có tâm” ghê!

Ai đời chụp nguyên đoạn hội thoái xúi nói dối kia gửi thẳng đến phụ huynh. Lại còn nói thêm: “Nó kêu vậy nè cô”.

Thôi xong, chơi với bạn hết mình để giờ nó chơi lại mình hết hồn thế này đây. Này thì trốn mẹ đi chơi với bồ, này là nói dối đi học nhóm… Tội chồng chất tội thế này, chẳng cần nghĩ cũng biết cái kết sẽ thế nào rồi.

Trốn mẹ đi chơi với bồ, hảo bạn thân bán đứng đỉnh cao-2
Chị chị em em đúng là “thân ai nấy lo” mà. (Ảnh minh họa).

Nhiều người cười ôm bụng trước màn “bán đứng” khó đỡ của bạn thân. Rơi vào tình huống “hiểm nghèo” thế này, quả thực chẳng biết “xử lý” cô bạn chí cốt thế nào. Đúng là “bạn thân nhà người ta” không bao giờ làm chúng ta bớt trầm trồ!

Một số bình luận hài hước từ dân mạng:

– Còn gì nữa đâu mà khóc với sầu

– Đứa bạn đáng đồng tiền bát gạo ghê nha

– Tình bạn có chắc bền lâu?

– Một đứa bạn chí cốt hơn trăm đứa bạn tốt nhỉ?

– Tui chết cho bạn vừa lòng

Trên đây là giải thích chi tiết về hảo bạn thân, giúp bạn hiểu được và nhận biết được tình bạn thực sự và bảo vệ cho những người bạn thân của mình nhé. Chúc bạn có những người hảo bạn thân thật tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *