Tháng Bảy âm lịch chỉ vừa mới bắt đầu mà không ít các bạn trẻ đã được dịp lạnh xương sống khi tham gia trào lưu đeo tất chân trái trước khi đi ngủ để mơ thấy ý trung nhân của mình trong tương lai. Vỡ lẽ ra, chuyện này vừa liên quan đến vị thần tình yêu Cupidon, vừa liên quan đến một hủ tục từ xa xưa của người Trung Hoa. Vậy đeo tất đen thứ 5 ngày 12 mang ý nghĩa gì vậy hãy cùng SilDeal tìm hiểu nhé.

Nguồn Gốc Của Việc Đeo Tất Đen Thứ 5 Ngày 12 Của MXH

Em vô tình biết nếu ngủ vào đêm thứ 5 ngày 12 mang một chiếc vớ bên chân trái hoặc 1 chiếc bao tay bên phải hoặc là mang cả 2 hay sao đó thì đêm đó người mà mình gặp trong mơ sẽ là vợ/ chồng tương lai của mình sau này. Cách này cho ai muốn biết trước mặt vợ/ chồng tương lai thì nên thử. Em thấy ảo diệu quá mọi người. Em có sưu tầm trên mạng hướng dẫn cách thực hiện từ đơn giản tới cụ thể nhất. Cách này có may có rủi nhé ạ

hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

và đây là vài trường hợp đã trải nghiệm thực tế, may thì gặp hôn phu tương lai, rõ mặt sau này gặp để k bị bỡ ngỡ.

hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
xui thì gặp ác mộng, thậm chí là duyên âm hay thế lực vô hình nào đó, em nghe mà cũng hoang mang theo?. Em thì khoái tìm hiểu về mấy này lắm, cũng muốn thử xem sao. Bản thân em ngủ ngày nào cũng nằm mơ, k có ngày nào mà em k mơ, khi dậy thì đều nhớ hết mọi thứ, mà toàn mơ linh tinh, 1 đêm ngủ em có thể mơ đến 2-3 sự kiện khác nhau.

Mang tất đen thì… có người yêu, có đáng thử?

Trên mạng xã hội Facebook, nhiều người đã chia sẻ câu chuyện về thần Cupidon để lý giải vì sao lại có chuyện mang tất đen vào thứ 5 ngày 12, một ngày trước thứ 6 ngày 13 “xui xẻo”. Theo đó, vào ngày này, các vị thần sẽ bay về thiên đường và ma quỷ sẽ chiếm lấy thế gian.

Ảnh - 61162c8d13b6160011c84215

Vì không muốn bất cứ ai phải đau khổ trong ngày họ ra đi, vị thần Cupidon được cử đi ban hạnh phúc cho mọi người. Tuy nhiên, do không thể trao hạnh phúc cho hết tất cả mọi người trong một đêm nên vị thần này quyết định chọn ra những đứa trẻ chỉ mang một chiếc tất ở chân để ban tặng quyền năng hạnh phúc.

Những người này được chọn vì vị thần Cupidon tin rằng việc đeo chỉ một chiếc tất trên chân chứng tỏ họ không nhận được sự quan tâm, chăm sóc của người thân trong gia đình. Do đó, thần Cupidon trao cho họ quyền năng nhìn thấy những người vợ hoặc chồng của mình trong tương lai.

Câu chuyện này được các bạn trẻ lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội trong thời gian gần đây. Nhưng có lẽ, vẫn còn có một khía cạnh đáng sợ xoay quanh câu chuyện mang tất đen này. Và nhiều người đã nhắc ngay đến một hủ tục đám cưới ma của người Trung Quốc.

Ảnh - 61162cb513b6160011c84217

Hủ tục này xuất phát từ những khu vực xa xôi ở miền Bắc Trung Quốc. Vào lúc bấy giờ, vì không muốn con trai của mình cô đơn ở thế giới bên kia sau khi mất, những ông bố bà mẹ quyết định tổ chức đám cưới ma. Những cô dâu được chọn, có thể là tượng đất hoặc xác của một cô gái thực thụ, sẽ được chôn bên cạnh mộ của chàng trai để kết duyên cho hai người.

Ảnh - 61162c6c2eedc40018488115
Nhiều bạn trẻ không khỏi rợn tóc gáy khi đọc được những bình luận xoay quanh câu chuyện này

Nhiều bạn trẻ không khỏi rợn tóc gáy khi đọc được những bình luận xoay quanh câu chuyện này

Dù rùng rợn là thế, nhiều bạn trẻ đã thử mang tất đen vào chân trái và ngủ trước 12 giờ đêm hôm thứ 5 ngày 12. Nhiều bạn thật sự đã nằm mơ thấy ai đó xuất hiện trong mơ nhưng hóa ra lại không phải vợ hoặc chồng tương lai của mình.

"Ghét của nào trời trao của đó?!"

“Ghét của nào trời trao của đó?!”

Sau khi đọc những câu chuyện đáng sợ về chuyện này, nhiều bạn trẻ tỏ ra lo sợ và hối hận vì đã thử đeo tất đi ngủ vào tối hôm qua.

Hối hận liệu có muộn màng?

Hối hận liệu có muộn màng?

Chẳng thấy chồng đâu mà chỉ thấy bị rượt trong mơ

Chẳng thấy chồng đâu mà chỉ thấy bị rượt trong mơ

Có thể thấy, nhiều người vẫn xem đây là một trò vui và không có gì đáng sợ do họ tin rằng duyên âm không dễ gặp như thế. Biết đâu lại gặp được vợ hoặc chồng tương lai của mình trong tương lai. Đa số điều đồng tình rằng đây là trò mê tín và không đáng để thử. Thay vào đó, các bạn hãy thử tìm kiếm ý trung nhân của mình ở ngoài đời thật để có những cảm xúc chân thật hơn.

Thứ 5 Ngày 12 Mang Ý Nghĩa Gì Khi Đeo Tất Chân Trái

Không hẳn là mọi việc sẽ tồi tệ vào thứ 6 ngày 13, cũng có nhiều câu chuyện hay diễn ra. Trên mạng truyền tai nhau rằng vào thứ 5 ngày 12, nếu bạn mang tất vào chân trái khi ngủ thì người bạn gặp trong mơ sẽ là vợ/chồng tương lai của mình.

Theo chuyện xưa, thứ 6 ngày 13 thời điểm các ác quỷ tung hoành muôn nơi bởi vì những thiên thần sẽ bay về thiên đàng vào đêm trước đó. Nhưng vì mong muốn con người không gặp bất hạnh khi họ đi vắng, thế nên các vị thần đề cử Cupid – Vị thần tình yêu ban cho con người hạnh phúc trước đêm họ rời đi.

 Vị thần Cupid ban phát tình yêu - Ảnh Pinterest
Vị thần Cupid ban phát tình yêu – Ảnh Pinterest

Thế nhưng trong một đêm làm sao mà có thể ban hết cho tất cả mọi người được, vì vậy vị thần Cupid đã quyết định ban hạnh phúc cho những người thiếu thốn tình thương hơn những người khác. Trong lúc kiếm tìm, Cupid đã gặp được một em bé đang co ro giữa đêm lạnh giá và trên chân trái chỉ có một chiếc tất mà không có giày để mang, vì vậy vị thần này đã lựa chọn trao quyền năng hạnh phúc cho đứa trẻ ấy tức là khả năng nhìn thấy người mình yêu, chồng hoặc vợ trong tương lai của mình, bởi em ấy không có sự quan tâm từ người thân vào lúc này.

Đó là một câu chuyện truyền tai nhau vào vài năm trước, trong không khí nặng nề bủa vây vẫn có những mẩu chuyện thú vị được chia sẻ làm giảm bớt âu lo, nếu bạn muốn biết nó có thật hay không hãy thử xem.

Vậy qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu được ý nghĩa của việc đeo tất đen thứ 5 ngày 12 để có cái nhìn đúng về hiện tượng này. Và sự thật có đúng hay không nếu bạn can đảm thì có thể thử và bình luận trả lời Ô hay ở đây để chúng tôi biết trải nghiệm của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *