Con cái sinh ra là phúc lộc của trời đất và cũng là tinh túy kết trái từ tình yêu của cha mẹ. Cách đặt tên con gái của mình vì thế cũng sẽ phần nào nói lên tính cách và vệnh mệnh trẻ sau này. Anh Thư là một tên dành cho con gái. Những người đánh giá dường như thấy rất thỏa mãn với tên này. Hãy cùng SilDeal xem ý nghĩa tên Anh Thư như thế nào nhé.

Ý nghĩa tên Anh Thư là gì?

Theo từ điển Hán Việt, ý nghĩa của tên Anh Thư có thể hiểu như sau:

  • “Anh” là từ chỉ sự tinh anh, thông minh, tài giỏi, sẽ gặp hái được nhiều thành công trong tương lai.
  • “Thư” hàm chứa rất nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng nổi bật nhất chính là:
  1. Thư trong thư thái, chỉ sự ung dung, cuộc sống thoải mái, tự do, tự tại, không lo âu phiền muộn.
  2. Thư có nghĩa là sung túc, ngụ ý chỉ cuộc sống giàu sang, đầy đủ, cả đời phú quý an khang.
  3. Thư trong từ thư pháp, án thư, là kho tàng kiến thức, chỉ người học tài hiểu rộng, am hiểu mọi chuyện.
  4. Thư có nghĩa là tên loài chim: một loài chim tự do tự tại, thích khám phá mọi điều.

=> Ý nghĩa tên Anh Thư: là chỉ những cô gái tên Anh Thư thường là những người có vẻ ngoài đáng yêu, dễ thương nhưng bên trong lại khá mạnh mẽ, quyết đoán. Đặc biệt là họ khá thông minh, tài giỏi, tương lai thường có cuộc sống sung túc, bình an và hạnh phúc.

Tên Anh Thư theo tiếng Trung và tiếng Hàn

Chữ Anh trong tiếng Trung Quốc được viết là: 英 – Yīng
Chữ Anh trong tiếng Hàn Quốc được viết là: 영 – Yeong


Chữ Thư trong tiếng Trung Quốc được viết là: 书 – Shū
Chữ Thư trong tiếng Hàn Quốc được viết là: 서 – Seo


Tên Anh Thư được viết theo tiếng Trung Quốc là 英 书 – Yīng Shū
Tên Anh Thư được viết theo tiếng Hàn Quốc là 영 서 – Yeong Seo

Tên Anh Thư có ý nghĩa ra sao: tình duyên, công việc?

Có nên đặt tên con là Anh Thư không? Ý nghĩa tên Anh Thư là gì?

Có nên đặt tên con là Anh Thư không?

Tính cách người tên Anh Thư

Giải mã ý nghĩa của tên Anh Thư về tính cách thì đây là những người rất nhiệt tình, thích giúp đỡ mọi người xung quanh và có xu hướng nghe theo trực giác, tình cảm hơn là lý trí. Những người này thường có tính chịu đựng bền bỉ, can đảm và cương quyết.

Đối với những người xung quanh, người tên Anh Thư thường được nhiều người yêu quý nhưng cũng bị ganh ghét nhiều bởi bản tính bồng bột, nông nổi, hay giận giữ với những người không cùng quan điểm.

Con gái tên Anh Thư có tâm trạng rất thất thường, có thể hôm trước buồn rầu nhưng hôm sau đã vui vẻ, yêu đời. Tính cách của họ nhìn chung khá mạnh mẽ, quyết đoán, nhìn nhận mọi việc rất tích cực và có xu hướng hướng ngoại, thích khám phá nhiều điều trong cuộc sống.

Sự nghiệp của người tên Anh Thư

Người tên Anh Thư khá thông minh, tài giỏi nên chỉ cần gặp được vận may là sẽ có sự nghiệp tốt lành. Trong công việc họ làm việc rất thong thả, thư thái, minh bạch rõ ràng và luôn đặt ra mục tiêu cho bản thân và từng bước thực hiện mục tiêu đó.

Ý nghĩa của tên Anh Thư cho thấy, những người này thích hợp với những công việc đòi hỏi phải biết hòa đồng, ví dụ như: bác sĩ, y tá, trợ tá, lãnh đạo, cán sự xã hội… Tuy một số người hơi dè dặt nhưng họ có năng lực để thành công với những công việc như nhà hùng biện, thuyết pháp, chính trị gia, giảng viên, hay giáo sư triết học…

Tình duyên của người tên Anh Thư

Trong tình yêu, người Anh Thư rất giàu cảm xúc và luôn dành cho người mình yêu người tình cảm chân thành, sâu sắc nhất. Nếu gặp đúng người, đúng thời điểm thì Anh Thư luôn sẵn sàng làm tất cả vì đối phương.

Hôn nhân đối với những người này rất thiêng liên và họ tôn trọng điều đó nên rất ít khi than phiền với người khác về chồng của họ. Tuy nhiên có điểm trừ là một số người thường hăng say công việc mà đôi khi quên mất những thứ lãng mạn, khiến đời sống tình cảm trở nên khô khan.

Đặt tên đệm Anh Thư sao cho độc đáo mà vẫn ý nghĩa?

Nếu bố mẹ cảm thấy rằng cái tên Anh Thư quá đơn giản và dễ bị trùng lặp khi đặt tên cho con, thì việc thêm tên đệm vào trước đó sẽ là một lựa chọn nên thử. Một số cách đặt tên đệm Anh Thư hay và ý nghĩa mà bố mẹ có thể tham khảo như sau:

  • Trần/ Nguyễn/… Bảo Anh Thư: có ý nghĩa rằng con chính là bảo bối quý giá, tương lai sẽ có được cuộc sống vui vẻ, an yên.
  • Trần/ Nguyễn/… Ngọc Anh Thư: ý chỉ rằng con chính là viên ngọc quý sáng lấp lánh, người có trí tuệ và cả nhân phẩm, được mọi người yêu mến.
  • Trần/ Nguyễn/… Tuệ Anh Thư: thể hiện mong muốn con là người khôn khéo, thông minh, biết phấn đấu để đạt đến thành công sau này.
  • Trần/ Nguyễn/… Nhật Anh Thư: Mong muốn con sẽ luôn tỏa sáng như ánh mặt trời, hết mình bung tỏa năng lượng.

Tổng cách của người tên Trần Anh Thư sẽ được tính như sau: Trần(6) + Anh(8) + Thư(4) = 18. Con số này thuộc quẻ Cát, cho thấy tên gọi cho bé gái là Trần Anh Thứ có ý nghĩa chỉ những người tốt đẹp, giàu mưu trí, sẽ vượt qua được hoạn nạn.

Trên đây là ý nghĩa của tên Anh Thư chi tiết và rõ nhất để có thể tham khảo đặt tên và hiểu tên của Anh Thư nhé. Chúc các bạn chọn được tên hay nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *