Nhiều người thắc mắc ý nghĩa hoa sen trắng nền đen là gì? Tại sao người ta thường sử dụng hoa sen trắng nền đen ở đám tang? Hôm nay, SilDeal sẽ giúp bạn tìm hiểu ở bài viết dưới đây!

Ý nghĩa hoa sen trắng nền đen?

Ý nghĩa hoa sen trắng?

Hoa sen trắng được mệnh danh là một trong các loại hoa đại diện cho vẻ đẹp thuần khiết, thanh cao trong xứ sở loài hoa.

Đây không những là loài hoa đẹp, mà nó còn mang rất nhiều ý nghĩa độc đáo khác nhau:

Trong tình yêu:

Hoa sen trắng là biểu tượng cho vẻ đẹp thuần khiết, thanh cao, trinh nguyên. Chính vì thế mà trong dân gian người ta hay nói: ‘Yêu thương sen trắng tươi màu. Sống đời đức hạnh thanh cao tâm hồn.’

y nghia hoa sen trang

Hai câu thơ này như muốn khơi gợi cho người đọc cảm nhận được ý nghĩa của loài hoa sen trắng trong tình yêu đó chính là đức hạnh và sự bình dị trong tâm hồn mỗi con người.

Có lẽ vì vậy, hoa sen trắng là tương trưng cho một tình yêu trong sáng, chân thành và trường tồn vĩnh cửu.

Trong phong thủy:

Biểu tượng của hoa sen trắng mang ý nghĩa thể hiện cho sự thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ. Hình ảnh những bông sen trắng trong phong thủy giúp điều hòa khí vượng, thu hút nguồn năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, tiêu cực bu bám ngôi nhà.

Bên cạnh đó nó còn giúp tránh ưu phiền, tĩnh tâm.

Trong Phật giáo:

Hoa sen trắng có ý nghĩa vô cùng to lớn. Cho nên hầu hết các công trình kiến trúc ở Việt Nam đều xuất hiện hình ảnh của bông hoa sen trắng, là một biểu tượng của nghệ thuật.

Trong Phật giáo, hoa sen trắng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự giác ngộ, trong sáng khi thoát khỏi chốn bùn nhơ của cuộc sống. Nó còn thể hiện cho một tâm hồn không trần tục, tham vọng và không bị vấy bẩn bởi chốn thị phi.

Ý nghĩa hoa sen trắng nền đen?

Ý nghĩa hoa sen trắng nền đen đại diện cho sự thanh bạch không ô nhiễm. Hoa tang lễ từ sen trắng mang lại ý nghĩa là nhân cách con người thanh khiết và trong sáng.

Khi dâng sen cho người đã khuất thể hiện sự kính trọng và yêu mến nhân phẩm của họ. Sự kính trọng và tưởng nhớ về người đã khuất sẽ được truyền tải qua những bông sen trắng mà người ở lại dâng viếng.

y nghia hoa sen trang nen den

Ý nghĩa hoa sen trắng nền đen còn được mở rộng hơn. Màu trắng của hoa sen không chỉ thể hiện sự thuần khiết, mà màu trắng còn là màu của sự khởi đầu.

Tức là trong đời sống tâm linh, nhiều người quan niệm con người khi mất đi ở kiếp này chính là mở ra một cánh cổng cho một kiếp sống khác.

Thêm vào đó, màu trắng luôn là màu của sự thuần khiết, sự tinh khôi, cho nên hoa sen trắng nền đen mới được xem là hình ảnh của sự trong sạch về tinh thần. Họ sẽ gột rửa tất cả và bắt đầu cho một khởi đầu mới.

Nghe Trên Radio Của SilDeal: Ý Nghĩa Hoa Sen Trắng Nền Đen?

Hoa sen trắng nền đen được sử dụng phổ biến ở đâu?

Hình ảnh hoa sen trắng nền đen được sử dụng ở các trang mạng xã hội. Người để hình ảnh hoa sen trắng nền đen làm ảnh nền, ảnh đại diện Facebook để bày tỏ sự tiếc thương đối với người đã khuất.

Mỗi đám tang là những sự chia ly mất mát của người thân gia đình họ, bởi vậy họ vô cùng đau buồn và rất cần đến những lời chia buồn động viên, an ủi chân thành từ bạn bè, người thân.

Một số người thì đăng những status, nhưng cũng có nhiều người thường thay hình ảnh đại điện hay ảnh bìa trang mạng xã hội như Facebook, Twitter… bằng những hình ảnh buồn.

Một phần để giãi bày tâm trạng, một phần thông báo cho bạn bè, đồng nghiệp biết rằng nhà mình có người thân mới mất.

hoa sen trang nen den duoc dung pho bien o dau

Vì sao chọn hoa sen trắng nền đen sử dụng trong đám tang ?

Với những ý nghĩa tượng trưng mà hoa sen trắng nền đen đã nói ở trên, thì hoa sen rất phù hợp để dâng lên người đã khuất trong đám tang. Bên cạnh đó, còn có các lý do đặc biệt khác:

Hoa sen hay còn được gọi với cái tên khác là liên hoa, nó được chọn là quốc hoa của Việt Nam. Sen không chỉ dùng để cúng phật mà nó còn phù hợp để sử dụng làm hoa kính viếng đám tang. Hoa sen cao quý và trong trắng rất thích hợp làm hoa chia buồn.

Hoa sen – gắn liền với phẩm chất thanh cao. Nếu đem so sánh với những đức tính cao quý của con người, đặc biệt với những người đã khuất, nó mang lại cảm giác dễ chịu cho đám tang để họ có thể ra đi thanh thản hơn.

Hơn thế nữa, hinh ảnh hoa sen gắn liền với Phật giáo được dùng để thể hiện sự trong trắng và chính trực. Vì lẽ đó mà Sen còn thương được dùng trong tang lễ của người Việt Nam với ý nghĩa chính vô cùng cao quý

                                                   “Yêu hoa sen trắng sáng

                                          Sống có đạo đức với tâm hồn cao thượng”.

Cũng giống như khi con người chết đi, rời xa nhân thế là lúc họ không còn khổ vì hỷ, nộ, ái, ố ở đời. Đó là điểm giác ngộ cuối cùng trong phật giáo giúp con người không còn vướng bận và tìm thấy sự an lạc trong tâm hồn.

Bên cạnh đó, hoa sen trắng nền đen sẽ làm cho không khí tang lễ u buồn trở nên trang trọng hơn. Giúp buổi tiễn đưa người đã khuất về nơi yên nghỉ cuối cùng đầy tôn nghiêm.

55+ Hình ảnh hoa sen trắng nền đen đẹp ý nghĩa?

Top những hình ảnh hoa sen trắng nền đen đẹp ý nghĩa thích hợp đặt avatar đám tang.

hinh anh hoa sen trang nen den dep y nghia

hinh anh hoa sen trang nen den dep y nghia

hinh anh hoa sen trang nen den dep y nghia

hinh anh hoa sen trang nen den dep y nghia

Bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa hoa sen trắng nền đen rồi đúng không? Vậy hãy tiếp tục theo dõi SilDeal để được biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *