Thời gian gần đây, cụm từ “tra nam” đã trở nên quen thuộc với rất nhiều mọt phim Trung Quốc. Tuy nhiên người hiểu rõ được ý nghĩa của từ tra nam thì còn chưa chắc đã có nhiều. Vậy thì tra nam là gì? Làm thế nào để nhận biết chính xác một tra nam? Nếu vẫn còn băn khoăn thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về tra nam nhé!. 

Tra nam là gì?

Khoảng vài năm trở lại đây, dòng phim ngôn tình Trung Quốc nổi lên mạnh mẽ, kéo được không ít sự quan tâm của các khán giả và chủ yếu là lứa tuổi học sinh, sinh viên. Cùng với sự nổi lên mạnh mẽ đó của phim là những câu nói, những cụm từ mới mẻ mang ý nghĩa hay ho. Một trong số đó là từ “tra nam”.

Tra nam có từ gốc trong tiếng Hán là “渣男” và phiên âm đọc là /zhā nán/. Cụm từ này được ghép bởi từ “渣” /zhā/ – có nghĩa là xấu xa, bẩn thỉu, không sạch sẽ. Và từ còn lại là “男” /nán/ để chỉ người con trai. Như vậy nghĩa đen của tra nam chính là người đàn ông xấu xa.

Tra từ: 'Tra nam' là gì mà bị dân tình la ó nhiều vậy?

Hiểu với nghĩa rộng hơn thì tra nam nghĩa là người đàn ông cặn bã, đểu cáng, không có chí tiến thủ, không nghiêm túc, thích phiêu lưu tình ái. Những người đàn ông này thường sẽ có bản tính phong lưu, không chung thủy hay nghiêm túc trong bất cứ một mối quan hệ nào. Đối với những người đàn ông đã có gia đình thì tra nam nghĩa là người đàn ông vũ phu, không có trách nhiệm với vợ con và gia đình. 

Tra nam có phải là trai xấu?

Hiện nay, vẫn có nhiều người nhầm tưởng tra nam và trai xấu là như nhau. Tuy nhiên, hai từ này lại không hề liên quan đến nhau và mang ý nghĩa hoàn toàn khác. Trai xấu là để chỉ những người con trai có ngoại hình không được đẹp, ngũ quan không được hài hòa, ngay ngắn. Còn tra nam là để chỉ những người đàn ông có tính cách và phẩm chất xấu xa, nhân phẩm có vấn đề.

Có những người con trai có ngoại hình rất xấu nhưng họ lại có tính cách tốt bụng, không tra, luôn dịu dàng với mọi người xung quanh. Nhưng lại có những người nhìn thì không xấu nhưng lại cực kỳ tra, tính cách vô cùng xấu xa, nhân cách vặn vẹo có vấn đề.

Dấu hiệu để nhận biết tra nam một cách chính xác

Sự du nhập mạnh mẽ của các dòng tiểu thuyết và phim truyện ngôn tình, đam mỹ Trung Quốc mà hiện nay, từ tra nam đã dần được mọi người biết đến nhiều hơn. Đặc biệt là giới trẻ Việt Nam sử dụng rất nhiều trong cuộc sống cũng như trên các trang mạng xã hội, còn có trong các cuộc nói chuyện thường ngày. Vậy thì làm thế nào để biết một người nào đó có phải là tra nam hay không? Dưới đây là những dấu hiệu phổ biến để nhận biết một tra nam:

Có bản tính dối trá, lừa lọc

Đặc điểm nổi bật đầu tiên của một tra nam chính hiệu đó chính là có bản tính dối trá, chuyên lừa lọc các bạn gái. Người đàn ông tra này thường tỏ ra mình là một người đàn ông hoàn hảo, tài giỏi, luôn dùng những lời lẽ đường mật để tán tỉnh những cô gái ngây thơ. Tuy nhiên thì đó cũng chỉ là lời nói dối để dát vàng vào mặt của họ mà thôi.

Tra nam là gì? Đặc điểm nhận dạng tra nam các nàng không thể bỏ qua

Chính vì vậy, những cô gái trẻ khi gặp phải một người đàn ông quá hoàn hảo, luôn dùng những lời lẽ mật ngọt chết ruồi thì nên tìm hiểu thật kỹ nhé. Bởi vì rất có thể người đàn ông này đã lập gia đình hoặc đã có người yêu, hoặc đơn giản là họ chỉ muốn chơi đùa bạn mà thôi. Một khi bạn nhận lời của họ, bạn sẽ mắc bẫy ngay lập tức. Các cô gái hãy thật cẩn thận để tránh trở thành người thứ ba hay những cô nàng trà xanh nhé. 

Là người cực dẻo miệng, ngôn từ phong phú

Tra nam thường có ưu điểm chính là rất rất dẻo miệng, nói chuyện vô cùng ngọt ngào với những câu nói đi thẳng vào tim. Những người như vậy rất biết cách nắm bắt tâm lý của các chị em và rất giỏi tung ra các lời đường mật. Bởi “đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai”, đối với các chị em phụ nữ thì lời nói ngon ngọt thường dễ lấy lòng.

Những tên tra nam thường rất biết cách dùng lời nói ngon ngọt để tán dương, khen thưởng khiến bạn cảm thấy vui vẻ suốt ngày. Hơn nữa, kho từ vựng của tra nam đảm bảo vô cùng phong phú, toàn những ngôn từ có thể khiến các chị em chìm đắm không thể dứt. Vậy nên, bạn phải cực kỳ cẩn thận với những người đàn ông dẻo miệng.

Bên cạnh đó, những tên tra nam có thể sẽ ngọt ngào với bạn đấy, nhưng bạn sẽ không phải người duy nhất. Tra nam thường tán tỉnh, gạ gẫm đồng thời với nhiều cô gái khác nữa. Bạn phải chú ý để tránh sau này hối hận không kịp nhé.

Không muốn công khai người yêu 

Nếu như người yêu của bạn lúc nào cũng che che giấu giấu, không muốn công khai mối quan hệ giữa hai người thì chắc chắn hắn là một tên tra nam chính hiệu. Dĩ nhiên anh ta che giấu không phải là vì anh ta muốn bảo vệ bạn khỏi những dèm pha bên ngoài đâu. Thật ra, tên tra nam này chỉ muốn giấu diếm quan hệ của hai người để có thể dễ dàng đi tán tỉnh các cô nàng khác mà thôi.

Yêu mà không công khai sớm muộn cũng chia tay - Thế giới bản tin

Anh ta có thể không công khai mối quan hệ của hai người trên mạng xã hội, không giới thiệu bạn với bạn bè và gia đình. Thậm chí anh ta sẽ thường xuyên nói dối, chối quanh khi bạn hỏi anh ta đang làm gì và ở đâu.

Một khi người yêu của bạn có những biểu hiện này thì bạn hãy nên lập tức kiểm tra và xem xét lại mối quan hệ này nhé. Nhỡ đâu anh ta thực sự là một kẻ bắt cá hai tay, chân đạp nhiều thuyền thì bạn có thể sớm cắt đứt quan hệ với tên tra nam đó.

Chi tiêu bủn xỉn, kiếm cớ để không phải trả tiền

Những tên tra nam lúc đầu thường luôn tỏ ra ga lăng với con gái, đồng thời sẽ sử dụng những lời nói ngon ngọt cộng thêm ngoại hình điển trai của mình để thu hút sự chú ý của các cô gái. Một khi các cô gái dính bẫy của anh ta, anh ta sẽ dần dần để lộ ra bản chất của tra nam. Hắn ta sẽ khiến các cô gái phải chi tiền cho hắn bằng các lý do vô cùng đáng thương.

Ví dụ tra nam có thể nói với bạn với giọng điệu đáng thương như: “Mẹ anh đang ốm nặng cần vay tiền gấp”, hoặc là “Anh cần tiền để làm việc này vô cùng quan trọng”,… Tất cả đều là lừa dối thôi, các bạn gái hãy nên đặc biệt cẩn thận và phải xem xét thật kỹ khi người yêu của bạn có những dấu hiệu như này nhé. 

Hay ca thán và trách móc

Những người đàn ông hay ca thán và trách móc cũng thường xuất hiện khá nhiều trong xã hội. Nhưng không phải tất cả mọi người đều biết đây cũng là một dạng của tra nam.

Sugar Mommy là gì? Tìm hiểu về trào lưu này | The 35Express

Những người này thuộc thể loại này thường hay ca thán, trách móc mỗi khi gặp phải những trở ngại và thất bại. Những người này thường có xu hướng tìm và yêu những người phụ nữ có điều kiện kinh tế và thường là hơn họ rất nhiều tuổi, còn gọi là “sugar mommy”. Đây cũng chính là điển hình của những dạng đàn ông tồi và đáng khinh. Bạn nhất định phải tránh xa những người đàn ông như vậy nha.

Điểm danh một số tra nam trên màn ảnh Hoa Ngữ

Để nhận biết các tra nam dễ dàng hơn, thì các bạn nên xem qua một số bộ phim Hoa Ngữ, có thể là các bộ phim dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

  • Nhân vật Lý Thừa Ngân – Đông cung
  • Nhân vật Phó Thận Hành – Vật trong tay
  • Nhân vật Trần Tầm – Năm Tháng Vội Vã
  • Nhân vật Hà Thư Hoàn – Tân dòng sông ly biệt…

Nam chính 'Vật trong tay' ghê gớm như thế nào?

Nhìn chung, trong cuộc sống xô bồ thì chắc chắn không thiếu được những tên “tra nam”. Thậm chí là có một câu châm ngôn của cư dân mạng Trung Quốc trở thành một câu nói kinh điển, đó là: “Cuộc đời không vài lần kinh qua trai đểu, sao có thể thành người mẹ của những đứa con”. Đúng là trong cuộc sống, chúng ta cũng rất khó để biết được ai mới là người tốt, còn ai là người xấu. Chính vì vậy, cũng nên đúc kết từ kinh nghiệm của các chị em đã từng gặp phải tra nam trên đường đời.

Chắc hẳn với những thông tin trong bài viết trên đây thì bạn cũng đã hiểu rõ hơn về Tra nam đúng không? Hy vọng với những dấu hiệu được đưa ra ở trên đây sẽ giúp bạn nhận diện và tránh xa được những người đàn ông tồi tệ ngoài cuộc sống nhé. Nếu thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ ngay để người thân và bạn bè của bạn cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *