Top 6 Mẹo chọn giày cho bé yêu

Có rất nhiều cha mẹ trẻ khá bối rối trong việc chọn giày cho con, nhất là việc chọn giày cho trẻ sơ sinh. Việc chọn cho con một đôi giày chất lượng tốt mà vừa vặn với chân con đúng là rất khó khăn. Dưới đây là số mẹo giúp bạn có thể chọn cho bé một đôi giày dễ dàng và đúng cách.

Đo kích thước của bàn chân con

Đầu tiên, bạn hãy đặt 1 tờ giấy ở phía dưới lòng bàn chân bé. Sau đó, bạn hãy đánh dấu 2 điểm ở đầu ngón chân cái và gót chân bé lên tờ giấy đó nhé. Tiếp đến, bạn dùng thước kẻ đo chiều dài giữa 2 điểm bạn đã đánh dấu. Đó là chiều dài bàn chân của bé. Bạn nên ghi lại chi tiết tất cả các kích thước mà bạn vừa xác định ở trên. Bạn lưu ý nên mua size to hơn chiều dài chính xác của bé một chút vì chân bé thường to nhanh do bé lớn nhanh đấy nhé.
Cách đo chiều dài chân bé
Cách đo chiều dài chân bé
Bảng size dép cho bé
Bảng size dép cho bé

Cho con ướm thử

Trong trường hợp bạn cho bé đi mua giày được thì bạn hãy đặt chân bé ướm thử. Bạn hãy nhớ khi cho bé ướm thử, bạn hãy để bé ngồi thoải mái và thử. Nếu có thể bạn hãy để bé đeo thử giày một lúc nhé. Tốt nhất bạn nên chọn những đôi giày có thể dễ dàng đi vào và tháo ra và nên chọn giày có chất liệu nhẹ, thoáng khí, da mềm là tốt nhất.
Cho bé ướm thử giày trước khi mua
Cho bé ướm thử giày trước khi mua

Chú ý đến kích thước những đôi giày

Khi chọn giày cho bé bạn không nên chọn giày quá chật hoặc quá rộng. Bởi vì, bé sẽ không thể đứng và tập đi trên những đôi giày đó. Các mẹ cũng nên lưu ý khi mua giày cho bé, các mẹ nên chọn những đôi có kích thước nhỉnh hơn chân bé khoảng 0,5 cm – 1cm để bé có thể đi tất chân. Ở đầu mũi chân, mũi giày thường chừa ra một chút không gian. Ngoài ra, ở các bên trái và phải của giày cũng cần phải có một chút không gian để đôi chân thoải mái hơn, thông thoáng hơn. Bạn có thể đo ngón tay của bạn ở giữa gót giày và chân bé, phải có khoảng cách chiều rộng là 1 ngón tay cái giữa các ngón chân của em bé và mũi của giày.
Mua giày cho bé nên chú ý đến kích thước của giày
Mua giày cho bé nên chú ý đến kích thước của giày

Hãy chắc chắn rằng những dây đai hoặc đai giày không quá lỏng lẻo

Bạn hãy nhớ không nên chọn những đôi giày trang trí quá rườm rà cho trẻ sơ sinh. Để chân bé không bị trầy xước bạn nên để ý dây buộc và đai của giày phải vừa khít ở mức vừa phải, không quá chặt.
Bạn cũng nên chọn loại giày có khóa dán thay vì chọn loại giày có dây buộc vì nếu là dây buộc sẽ khiến bé khó khăn trong việc đi lại cũng như tự buộc chúng. Loại giày khóa dán giúp bé dễ dàng đi lại, bé cũng có thể tự học và tự tháo giày.
Nên chọn giày có khoá dán cho bé
Nên chọn giày có khoá dán cho bé
Bé tự đi giày
Bé tự đi giày

Yêu cầu trẻ đi bộ một lúc trong những đôi giày

Khi mua giày cho bé bạn nên yêu cầu bé đi lại lúc với đôi giày nhé. Vì khi để bé đi thử bạn sẽ biết chắc chắn trẻ có thoải mái khi đi đôi giày đó hay không. Nếu những đôi giày khiến trẻ khó chịu thì bạn nên chọn đôi giày khác phù hợp hơn. Nếu sau khi bé đi thử mà chân bé có những đốm đỏ hoặc chân bé bị ép chặt thì bạn không nên chọn đôi giày đó.
Hãy để bé đi lại một lúc trong đôi giày
Hãy để bé đi lại một lúc trong đôi giày

Hãy chắc chắn đế giày không trơn trượt

Chọn giày cho bé ngoài việc bạn chọn những đôi giày ngộ nghĩnh, bắt mắt thì điều quan trọng khi mua giày dép cho bé là mũi giày, gót giày và bề rộng của giày. Để đảm bảo an toàn cho trẻ, bạn nên chọn những giày có đế bằng cao su và phần mũi giày chắc chắn. Bạn không nên chọn những chiếc giày hở mũi vì nó không an toàn cho bé tập đi. Bạn có thể sắm giày sandal cho bé khi bé đã hơn 2 tuổi trở lên nhé.
Chọn mua loại giày có đế chống trơn trượt nhé
Chọn mua loại giày có đế chống trơn trượt nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *