Top 5 cách mát xa cho vợ bầu đơn giản, hiệu quả và tốt cho thai nhi nhất

Mát – xa là một công việc vô cùng dễ dàng, nhẹ nhàng nhưng lại đem đến những tác dụng không tưởng dành cho bà bầu và em bé. Dưới đây SilDeal sẽ giới thiệu những chiêu mát – xa cực hiệu quả mà bạn không cần đi tới cửa hàng, chỉ cần nhờ chồng của bạn trợ giúp vì những thao tác dưới đây cực kì đơn giản.

Mát – xa đầu

Hãy để vợ bạn nằm ngửa, gối đầu một cách thoải mái rồi nhẹ nhàng dùng tay vuốt lấy những lọn tóc của cô ấy. Sau đó, bạn dùng bàn tay ôm lấy đầu cô ấy và bắt đầu ấn nhẹ từng vùng. Những cái vuốt ve nhẹ nhàng của bạn sẽ có tác dụng kích thích các trung tâm năng lượng ở đầu, giúp cho vợ của bạn được thư giãn, thoải mái và có được giấc ngủ ngon. Do vậy, em bé cũng sẽ cảm nhận được và phần não bộ sẽ phát triển nhanh hơn.

SilDeal giới thiệu: Top 5 trường dạy mat xa uy tín và chất lượng nhất TP. HCM

Các ông chồng hãy dành ra một vài phút trong ngày để mát -xa cho vợ mình nhé
Các ông chồng hãy dành ra một vài phút trong ngày để mát -xa cho vợ mình nhé
Video mát – xa đầu

Mát – xa vai

Hãy để vợ bạn nằm ngửa, đầu gối cao rồi bạn dùng hai tay xoa dần từ vai xuống dưới xương cổ, vuốt nhẹ hai tay lên vùng vai. thực hiện bóp nhẹ nhàng trên xương vai, cơ vai và cánh tay. Bạn cũng có thể dùng hai tay xoa mạnh lên hai bên vai của vợ. Việc này sẽ giúp các cơ vai được thả lỏng, thoải mái hơn.

SilDeal giới thiệu: Top 5 trường dạy mat xa uy tín và chất lượng nhất TP. HCM

Mát - xa vai giúp cơ thể thả lỏng
Mát – xa vai giúp cơ thể thả lỏng
Video mát – xa vai cho mẹ bầu

Mát – xa lưng

Chiêu mát – xa này cực kỳ hiệu quả vì các bà bầu thường rất hay mỏi lưng. Hãy để vợ bạn nằm nghiêng rồi đặt hai tay của bạn ở thắt lưng của cô ấy, từ từ xoa bóp nhẹ nhàng dọc theo cơ thể. Bạn xoa bóp từ trên vai dọc xuống cơ thể rồi tỏa ra hai bên sườn của cô ấy. Dùng hai tay luân phiên ấn nhẹ và kéo dãn cơ, dùng ngón tay cái và phần trên của lòng bàn tay nhấn và xoay uyển chuyển vùng lưng của vợ bạn.
Mát - xa lưng giúp các bà bầu thư giãn
Mát – xa lưng giúp các bà bầu thư giãn
Video hướng dẫn mát – xa lưng

Mát – xa bụng

Với những chiếc bụng bầu ngày càng to thì việc mát – xa bụng cũng trở nên cần thiết hơn. Bạn hãy nhẹ nhàng đặt hai tay lên bụng bà xã sau đó bạn phải thật khéo léo xoa nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ. Lặp lại thao tác này trong khoảng 15 – 20 phút. Phương pháp mát – xa này sẽ giúp vợ bạn cảm thấy hạnh phúc, em bé cũng sẽ cảm nhận được hơi ấm từ vòng tay của bố.
Mát - xa bụng sẽ giúp em bé cảm nhận được hơi ấm từ bàn tay bố
Mát – xa bụng sẽ giúp em bé cảm nhận được hơi ấm từ bàn tay bố
Video hướng dẫn mát – xa bụng cho bà bầu

Mát – xa chân

Khi mang bầu, chắc hẳn vợ bạn sẽ gặp khó khăn hơn khi di chuyển, chân cũng nhanh mỏi hơn. Vì thế bạn hãy dành ra chút thời gian mỗi ngày để mát – xa chân cho vợ bạn nhé. Với mát – xa chân, bạn có thể gợi ý cho vợ bạn nằm nghiêng hay nằm thẳng đều được. Bạn hãy dùng hai tay xoa từ khuỷu chân đến bắp đùi rồi nắn nhẹ nhàng các bắp chân. Tiếp đó bạn hãy xoa bóp bàn chân của vợ bạn liên tục trong khoảng 10 – 15 phút. Động tác này giúp cho việc lưu thông máu, làm giảm sưng phù và giãn tĩnh mạch.
Mát - xa chân cho bà bầu có nhiều tác dụng không tưởng
Mát – xa chân cho bà bầu có nhiều tác dụng không tưởng
Video hướng dẫn mát – xa chân cho bà bầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *