Là dân ngôn tình chính hiệu, chắc hẳn bạn đã từng nghe hoặc thấy qua cụm từ tiểu bạch kiểm. Cụm từ này xuất hiện không ít trên khắp các bộ phim và cả trên các trang mạng xã hội. Vậy tiểu bạch kiểm nghĩa là gì? Như thế nào thì gọi là tiểu bạch kiểm? Cùng tìm hiểu từ A đến Z về tiểu bạch kiểm trong bài viết dưới đây nhé!

Tiểu bạch kiểm là gì?

Tiểu bạch kiểm là cụm từ bắt nguồn từ tiếng Trung Quốc. Trong tiếng Trung cụm từ này là 小白脸 /xiǎo bái liǎn/ dịch ra nghĩa thuần Việt là mặt trắng nhỏ. Tuy nhiên mọi người hay nói là “tiểu bạch kiểm” theo phiên âm của từ gốc.

Tướng Công Là Tiểu Bạch Kiểm

Cụm từ này để miêu tả những người cực kì đẹp trai, với nước da trắng trẻo, khuôn mặt nhỏ nhắn, thanh tú, dáng người không được vạm vỡ cho lắm. Nguồn gốc của cụm từ tiểu bạch kiểm có lẽ xuất phát từ việc miêu tả vẻ đẹp của một người đàn ông với “khuôn mặt như một hòn ngọc bích”. Điều này có nghĩa là khuôn mặt của một người đàn ông trắng trẻo và mịn màng như ngọc bích. Trong ngôn ngữ bình dân hiện đại thì người ta sẽ gọi là “trai đẹp” hoặc “mỹ nam”.

Tại sao tiểu bạch kiểm lại bị người ta mỉa mai?

Như đã đề cập ở trên, tiểu bạch kiểm là những người đẹp trai, da trắng nhưng vóc dáng không quá vạm vỡ, thậm chí là trông ẻo lả. Nhiều khi từ này được dùng với ý nghĩa mỉa mai bởi vóc dáng của họ không “chuẩn”, không được nam tính và mạnh mẽ như những người đàn ông thực thụ.

Top 79+ hình ảnh hot boy, Ảnh trai đẹp 2004 2005 2006 2007

Vì vậy, các chàng trai có làn da trắng và vóc dáng thanh tú thường bị gọi là tiểu bạch kiểm. Họ thường bị nhiều người coi thường cũng như không được ưa thích bởi định kiến đàn ông con trai là phải mạnh mẽ của đại đa số người hiện nay.

Ngoài ra, cụm từ tiểu bạch kiểm còn được sử dụng với hàm ý khác là để chỉ những người đàn ông chỉ biết bám váy phụ nữ, hay nói trắng ra là làm “trai bao”. Đó là những người chuyên hẹn hò với phụ nữ có tài chính, để người phụ nữ chi cho họ mọi khoản chi phí, bao nuôi anh ta.

Nguyên nhân vợ ngoại tình với trai trẻ & cách ứng xử ntn?

Còn trong quan hệ chung sống hoặc hôn nhân, tiểu bạch kiểm là những người đàn ông không bao giờ ra ngoài làm việc. Thậm chí họ cũng không lo việc nhà, cả ngày không có việc gì làm mà chỉ dựa vào bạn gái hoặc vợ đi kiếm tiền.

Trong trường hợp một người đàn ông nhận quyền thừa kế của một người phụ nữ không có mối quan hệ họ hàng cũng thường bị coi là một điều đáng xấu hổ. Điều này thường gợi nhớ đến mối quan hệ không rõ ràng và bất thường của anh ta với người phụ nữ.

Tiểu bạch kiểm có được mọi người yêu thích?

Dường như tất cả mọi người đều không mấy ưa thích những mỹ nam da trắng mang nét đẹp nữ tính. Ngược lại, mọi người thường thích những người đàn ông từng trải qua những thăng trầm của cuộc đời rất được hơn. Bởi những người này toát lên phong thái mạnh mẽ và trưởng thành của đàn ông.

Thế nhưng có một sự bất đồng về mặt thẩm mỹ ở đây. Trong khi con gái da trắng với vóc dáng mảnh khảnh được coi là đẹp dịu dàng thì với con trai, mọi người lại thấy như vậy là ẻo lả như đàn bà con gái. Điều này cũng phản ánh tình trạng nam nữ không bình đẳng.

Bên cạnh đó các tiểu bạch kiểm bám váy phụ nữ cũng chẳng được mấy ai ưa thích. Bởi những người đó chỉ biết dựa vào vẻ ngoài dễ nhìn để được các cô gái, những người phụ nữ chi trả cho các khoản mà họ tiêu pha. Là một con người bình thường, ai cũng có thể tự mình lao động chân chính để nuôi sống bản thân. Tiểu bạch kiểm thì không muốn làm mà chỉ muốn hưởng thụ, như vậy là điều đáng khinh bỉ.

Tại sao lại có tiểu bạch kiểm bám váy phụ nữ

Như có thể thấy ở trên, tiểu bạch kiểm rất ít khi có được sự đồng tình của mọi người, nhất là các tiểu bạch kiểm chỉ biết đi bám váy phụ nữ. Vậy tại sao họ vẫn sẵn sàng bị ghét mà trở thành một con người như vậy?

Nhà nghèo, không biết kiếm tiền

Nhiều người có xuất thân từ gia đình không được khá giả và cũng không biết cách kiếm được nhiều tiền. Dựa vào một khuôn mặt đẹp hay một vóc dáng hợp mắt, họ tiếp cận với những người phụ nữ có tiền để thoát khỏi cảnh nhà nghèo đó.

Tuy rằng có thể tự mình đi kiếm tiền cho bản thân nhưng họ lại không muốn chịu khổ mà chọn đi đường tắt. Đó chính là kết cặp với những người phụ nữ có tiền, được những người phụ nữ đó bao nuôi và thoát khỏi cảnh nghèo khổ.

Đàn ông làm những điều này sẽ bị phụ nữ khinh thường

Ham muốn vật chất

Tiểu bạch kiểm thường là những kẻ tham lam tiền bạc. Họ khao khát một cuộc sống vật chất xa hoa và giàu có. Thế nhưng họ cũng là những kẻ ngon ăn, biếng làm nên đã sẵn sàng bán rẻ nhân phẩm để làm kẻ si tình. Ngay cả khi không thể kết hôn với người kia thì họ vẫn sẵn sàng trở thành một người tình không tên.

Ham muốn quyền lực

Ngoài tiền tài thì nhiều tiểu bạch kiểm cũng muốn có cả quyền lực. Và để có được quyền lực, anh ta gắn bó với những người phụ nữ có quyền lực và trở thành người tình của họ. Qua đó, anh ta sẽ phần nào được hưởng một chút thứ gọi là quyền lực để thỏa mãn lòng ham hư vinh của anh ta.

Đặc điểm của một tiểu bạch kiểm là gì?

Tuy rằng mỗi người mỗi tính, tuy nhiên tiểu bạch kiểm dùng để chỉ một dạng người, mà những người đấy chắc chắn sẽ có những điểm chung. Vậy điểm chung đó là gì?

Có ngoại hình đẹp

Các cô gái, đặc biệt là người có tiền tìm bạn trai hay chồng thường không phải chỉ chăm chăm vào vẻ bề ngoài. Thế nhưng nếu những gì trước mắt cô ấy là vòng eo thon gọn với cơ bụng rắn rỏi và chiếc phao cứu sinh rộng thùng thình, thì bạn đoán xem cô ấy sẽ chọn cái nào? Các tiểu bạch kiểm nếu không phải có gương mặt cực đẹp thì cũng sẽ có một cơ thể vô cùng hoàn mỹ.

Ngắm trọn 100+ ảnh trai đẹp, hotboy bao ngầu mê chữ ê kéo dài

Có hương vị cuộc sống

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều đã từng như này, khi mới bắt đầu hẹn hò, đôi bên đều ăn mặc đẹp, chỉ khoe ra mặt tốt nhất của bản thân. Nhưng khi mối quan hệ trở nên thân thiết hơn, hai người sẽ dần bộc lộ bản chất của mình.

Tuy nhiên, điều này lại không đúng với những tiểu bạch kiểm. Họ biết rằng đối tượng của họ là một phụ nữ giàu có, có yêu cầu cao về cuộc sống hưởng thụ. Một vẻ ngoài lúc trau chuốt tỉ mỉ, một căn hộ gọn gàng và trang nhã, tràn ngập hương thơm của ánh nến chắc chắn sẽ có lợi hơn cho mối quan hệ xa hơn và lâu dài hơn. Chính vì vậy, các tiểu bạch kiểm chỉ luôn làm lộ ra mặt tốt nhất của bản thân mình, còn phần khác sẽ được họ che đậy bằng một vỏ bọc hoàn hảo.

Chủ động gặp gỡ phụ nữ giàu có

Vì các tiểu bạch kiểm rất ít khi muốn nhận được lợi ích nhờ làm việc chăm chỉ, nên họ sẽ tìm cách gặp gỡ những người phụ nữ giàu có để đạt được mục tiêu của mình. Và nhiều cô gái sẽ thất tự mãn khi có người con trai bày tỏ tình cảm tốt với mình. Và sự phù phiếm của họ sẽ được thỏa mãn quá mức, rồi dần dần rơi vào bẫy của những kẻ trắng tay.

Tiết lộ lý do vì sao phụ nữ càng lớn tuổi càng mê phi công trẻ?

Biết cách lấy lòng phụ nữ

Các tiểu bạch kiểm kiếm lợi từ người phụ nữ mà họ dựa dẫm. Chính vì vậy, họ rất biết cách lấy lòng phụ nữ, để họ vui và cho anh ta càng nhiều lợi ích hơn. Phụ nữ dễ bị thỏa mãn bởi những câu nói ngọt ngào nên sẽ rất dễ bị các tiểu bạch kiếm ăn nói dễ nghe lấy lòng.

Đọc đến đây chắc hẳn mọi người đã hiểu rõ hơn về tiểu bạch kiểm rồi có đúng không? Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã đem lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích và lý thú. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy để lại ở dưới phần bình luận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *