Ai chả muốn có real love, thấy trên phim ảnh, facebook cũng bắt chước vậy Real love là gì mà dân tình phải gắt gọng nói luôn Real love là con mẹ gì tin được hay không? Vậy Real Love là cái con mẹ gì? Là cái quần què gì mà dân FA đang lùng sục dữ vậy. Cùng SilDeal tìm hiểu nhé.

Quần què là gì? Nguồn gốc của từ “quần què”

Quần què là phương ngữ của người dân miền Tây Nam Bộ xưa, dùng để chỉ chiếc quần dành cho nữ giới khi tới tháng.

Thực tế, “quần què” là một cách đọc trại đi của “quần hòe”. Người dân Nam Bộ thường đọc chữ “h” thành chữ “qu”. Lý giải cho điều này, chúng ta có thể hiểu đơn giản trước đây khu vực Nam Bộ có tỷ lệ lưu dân người Hoa đông đúc và thậm chí ngang ngửa người Việt. Chính vì thế, sự giao thoa văn hóa đặc trưng cơ bản dẫn đến cách đọc “quần hòe” thành “quần què” và được phổ biến đến tận ngày nay.

Về công dụng của chiếc quần hòe, do thời xưa vật chất thiếu thốn nên vấn đề vệ sinh của phụ nữ rất tế nhị và khó khăn. Mãi đến khi thực dân Pháp đô hộ nước ta thì băng vệ sinh mới được du nhập vào. Chính vì thế, để giải quyết những bối rối về trang phục thì quần hòe ra đời giúp chị em phụ nữ hạn chế tối đa những tình huống dở khóc dở cười khi ở ngoài đường.

Ngày nay, trên mạng xã hội chúng ta vẫn bắt gặp nhiều bạn trẻ sử dụng cụm từ này trong nhiều tình huống. Tuy nhiên, họ đã kín đáo và lịch sự hơn khi đã thay đổi “quần què” bằng từ viết tắt nó “qq”. Chính vì vậy, khi thấy ai đó nói “qq” hay “cái qq” thì bạn có thể hiểu họ đang nói đến quần què hay cái quần què.

Vì sao “quần què”  lại mang ý nghĩa tiêu cực

Trong phần định nghĩa đầu bài viết, chúng tôi cũng đã đề cập đến việc chiếc quần này dành riêng cho phụ nữ khi tới “ngày đèn đỏ”. Theo quan niệm xưa, kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường không mang những ý nghĩa tốt đẹp. Thậm chí, trong một số nghi lễ tôn giáo linh thiêng hay việc đi lễ chùa thì người phụ nữ khi “tới tháng” cũng không nên tham gia để tránh đem lại những điềm xui, không “sạch sẽ”.

Do đó, đây chính là lý do vì sao “quần què” thường được dùng để chỉ những sự việc mang tính chất tiêu cực, hay phủ nhận thành quả lao động của người khác hoặc chất lượng một sản phẩm nào đó. Một ví dụ giúp bạn hình dung rõ ràng ý nghĩa của “quần què”, câu nói “Đồ ăn của nhà hàng này như cái quần què vậy!”. Nghĩa của câu này tức là người nói đang chê đồ ăn tại đây rất dở, không ngon và để nhấn mạnh tuyệt đối cho cái dở tệ ấy là cụm từ “cái quần què”.

Một lưu ý, bạn hãy phân biệt rõ ràng ý nghĩa của “quần què” với những chiếc quần cụt hay quần lệch ống mà giới trẻ đang thịnh hành. Đặc biệt hơn, khi bạn có ý định sử dụng cụm từ này trong các cuộc trò chuyện với người dân Nam Bộ nhưng nếu không cẩn thận sẽ bị hiểu nhầm và bị chửi vô văn hóa đấy! Trong khi cụm từ này lại này được sử dụng phổ biến với ý nghĩa hài hước, vui vẻ.

Real love là Tình yêu thật sự/ đích thực

Khi bạn đã gắn bó với ai đó một thời gian, làm thế nào bạn có thể biết liệu người đó có thực sự yêu bạn hay họ đang chơi với bạn cho đến khi có người tốt hơn? Và nếu họ chia tay với bạn, bạn có thể cảm thấy mình thậm chí không biết phải nghĩ gì nữa, giống như… tình yêu có thật không?

Trong khi những lời tán tỉnh đam mê là thứ bán được sách và phim, thì trong đời thực, sự thật về tình yêu là, nói một cách dễ hiểu, nó thật nhàm chán. Nó có thể hỗ trợ lẫn nhau và giúp nhau phát triển theo thời gian.

Đó là những gì còn sót lại sau khi niềm đam mê mất đi, và nếu những gì còn lại vẫn còn lành mạnh, thì bạn biết đây là Real love.

Có lẽ điều thú vị nhất về tình yêu đích thực là nó thực sự không thể được định nghĩa. Đó là cách bạn biết đó là hàng thật. Niềm đam mê, tình yêu cún con, các mối quan hệ đầy biến động, sự lãng mạn của tuổi teen – tất cả những điều này đều có nhãn hiệu và dấu hiệu chỉ ra chúng. Tình yêu đích thực không dễ dàng cho vào một chiếc hộp với một chiếc nơ được bọc gọn gàng. Tình yêu đích thực… là.

Sau đây là một số sự thật bổ sung về tình yêu có thể khiến bạn cảm thấy ấm áp hơn về nó, có thể xóa tan mọi lầm tưởng mà bạn có thể tin về nó và có thể giúp bạn trong hành trình tìm kiếm Real love.

Bạn có biết rằng con người không phải là những người duy nhất chung thủy một vợ một chồng? Nếu bạn từng nghĩ trong trạng thái trầm cảm sau khi chia tay rằng có thể tình yêu không có thật, bạn có thể được an ủi khi biết rằng động vật thực sự hình thành mối quan hệ yêu thương với nhau.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ ít bị thu hút bởi những người đàn ông có bụng bầu. Nếu bạn đã từng cảm thấy mình nông cạn vì ít bị thu hút, chẳng hạn, người bạn chỉn chu với trái tim vàng hơn bạn là anh chàng thời đại học với cơ bụng cứng như đá, thì đây là một trong những sự thật tình yêu đó có thể làm cho bạn cảm thấy tốt hơn một chút.

Tuy nhiên, đây là một điều thú vị: các nghiên cứu cho thấy rằng chúng ta có xu hướng bị thu hút, ở mức độ vô thức, tất nhiên, với những người giống bố mẹ của chúng ta về ngoại hình hoặc mùi. Vì vậy, nếu bạn trêu chọc bạn của mình là “kẻ ăn bám”, có lẽ bạn nên chú ý hơn đến cha mẹ của bạn mình trước khi phán xét.

Điều này cũng áp dụng cho đàn ông. Đàn ông có xu hướng bị thu hút bởi những phụ nữ có cấu trúc xương giống của mẹ họ. Vì vậy, nếu mẹ của bạn trai bạn thấp và nhỏ nhắn, còn bạn thấp và nhỏ nhắn, thì … bạn sẽ thấy điều này sẽ đi đến đâu.

Tuy nhiên, điều thú vị là chúng ta có xu hướng chú ý nhiều hơn đến mức độ hấp dẫn của cơ thể một người khi chúng ta chỉ tìm kiếm một sự tán tỉnh ngẫu nhiên thay vì một mối quan hệ lâu dài, ổn định.

Đối với các mối quan hệ lâu dài hơn, chúng ta thường tập trung nhiều hơn vào việc khuôn mặt của một người hấp dẫn như thế nào hơn là cơ thể của họ.

Với tất cả những điều khác nhau diễn ra đồng thời, không có gì lạ khi tình yêu có thể là một mớ hỗn độn phức tạp như vậy!

Real love tiếng anh nghĩa là gì?

  • Real: Chắc chắn, sự thật.
  • Love: Tình yêu.

Real love có nghĩa là tình yêu thực sự, tình yêu đích thực đến từ sự chân thành của một người dành cho đối phương. Tình yêu đích thực là cho, không phải là nhận khi bạn mong muốn dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho người đó, luôn suy nghĩ về người đó ngay cả nếu bạn không được nhận lại thứ gì cả ngoài sự từ chối thậm chí là căm ghét.

Mỗi người sẽ có khái niệm, định nghĩa riêng về tình yêu đích thực. Chỉ khi tìm thấy một nửa kia của mình, cả hai luôn quan tâm, yêu thương và che chở nhau thì chúng ta sẽ hiểu rõ tình yêu đích thực là gì.

Vậy real love có thật sự tồn tại?

Real love – tình yêu đích thực có thật hay không là một vấn đề gây tranh cãi. Nhiều người cho rằng real love chỉ là trí tưởng tượng của con người, chỉ xuất hiện trên phim ảnh, các tiểu thuyết ngôn tình chứ không hề có thật. Một số ý kiến khác lại cho rằng, Real love có thật, chỉ là nó không xảy ra với bạn mà thôi.

Để tìm kiếm được real love cho mình là điều không hề đơn giản và dễ dàng. Có người mất vài năm, có người mất nửa đời, có người mất cả đời. Cũng có người gặp được ngay hồi còn trẻ nhưng lại đánh mất nó vì lí do nào đó.

Nhưng các bạn ạ, cho dù thế nào đi nữa, chúng ta hãy cứ tin rằng real love là có thật và trao đi tình cảm chân thành cho người khiến bạn rung động biết đâu bạn sẽ gặp được tri kỷ của đời mình.

Câu chuyện về Real love là gì

Chuyện kể rằng xưa kia, nhân loại có tới 4 tay, 4 chân, một cái đầu với hai khuôn mặt. Thời đó con người vô cùng thông minh, tài giỏi, sức mạnh có thể đạt tới mọi giới hạn và đe dọa đến cả thần thánh.

Lúc này các vị thần tối cao trên đỉnh Olympus vô cùng lo lắng và họ tìm đủ mọi cách để hạn chế sức mạnh ấy. Cuối cùng, thần Zeus đã nghĩ ra một giải pháp: dùng tia sét để tách con người ra làm hai. Việc làm này vừa làm giảm sức mạnh, vừa để trừng trị thói kiêu căng của con người.

Và sự trừng phạt của Zeus phát huy tác dụng hiệu quả. Lúc này con người cực kỳ đau khổ, suy sụp và không còn tâm trí muốn đánh bại các vị thần nữa. Họ tìm mọi cách để vá hai nửa thân mình lại với nhau, nhưng không được nữa. Và chiếc rốn của chúng ta ngày nay là dấu vết duy nhất còn sót lại gợi nhớ hình dáng ban đầu của mình.

Kể từ đó, con người luôn cảm thấy mất mát, cô đơn và nhiệm vụ đời họ là tìm được một nửa còn lại của chính mình. Và “real love” thực sự bắt nguồn từ đây.

Nhìn bằng mắt, cảm nhận bằng trái tim hiểu Real love là gì

Các bạn ngày nay luôn lấy từ real love để ám chỉ rất nhiều người trong mỗi mối tình mà họ đã đi qua. Đây là một quan điểm sai lầm bởi họ không hiểu hết đằng sau của câu real love nghĩa là gì. Vậy đây là một trong những cách nhận biết một real love đích thực của bạn bởi vì nửa kia thì chỉ có một chứ không hề có nhiều đâu bạn nhé nên đừng nên sử dụng real love quá nhiều lần

Theo tôi, real love không hề có một khuôn phép hay định nghĩa nào có thể miêu tả hết về nó. Mà chúng ta chỉ có thể tóm gọn lại bằng cụm từ “Tình yêu đích thực”.

Khi tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình, bạn sẽ hiểu real love nghĩa là gì. Cả hai người sẽ tìm thấy nhau, họ luôn yêu thương, quan tâm và che chở nhau bất cứ lúc nào, nơi đâu và hoàn cảnh ra sao. Các bạn đã từng nghe câu: “Nếu cả thể giới quay lưng với em, anh sẽ chống lại cả thế giới”. Đó, real love nghĩa là gần gần như vậy đó.

Nhưng để tìm kiếm được real love cho mình thì không phải ai cũng có thể tìm kiếm được. Có người mất cả đời, có người mất nửa đời, có người mất vài năm, nhưng cũng có người gặp được ngay hồi còn trẻ và vì lí do nào đó mà đánh mất nó.

Nhưng các bạn ạ, cho dù thế nào đi nữa, tôi vẫn tin rằng real love là có thật. Dại gì mà không tin vào những gì tốt đẹp phải không nào?

Vậy là bạn đã hiểu Real Love là cái con mẹ gì? Và real love có thực sự tồn tại trong cuộc sống. Các FA hãy đi tìm cho mình những tình yêu đích thực nhé đừng ảo tưởng quá làm mình không thể thoát kiếp FA nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *