Quay tay là một hành động thủ dâm, đây là một biểu hiện tình dục bình thường và được biết hành động này có thể giúp giảm căng thẳng. Tuy nhiên, việc quay tay hàng ngày hoặc khi quay tay đã trở thành một thói quen thì nó có thể dẫn đến một số nguy cơ gây hại tới sức khỏe.

Vậy để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe, bạn có thể tham khảo một số cách bỏ quay tay để bảo vệ sức khỏe của chính mình nhé!

Tìm hiểu về hoạt động “quay tay” trong vấn đề thỏa mãn sinh lý

Để giúp các bạn hiểu thêm về hành động quay tay nó ảnh hưởng như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn dưới bài viết này!

Tìm hiểu về hoạt động “quay tay” trong vấn đề thỏa mãn sinh lý

Quay tay là gì?

Quay tay hay còn gọi chung là hành động thủ dâm, đây là thuật ngữ được sử dụng để mô tả hành động nam giới tự kích thích bộ phận sinh dục để đạt được khoái cảm tình dục, thường là đạt đến độ cực khoái (đỉnh điểm khi quan hệ tình dục) và xuất tinh. Thông thường việc quay tay được thực hiện bằng cách chạm, vuốt ve hay là xoa bóp dương vật đến khi đạt được cảm giác cực khoái.

Quay tay là tình trạng tự kích thích bộ phận sinh dục để đạt khoái cảm tình dục

Quay tay là một hành vi rất phổ biến, ở cả nam và nữ, ngay cả ở những người có quan hệ tình dục thường xuyên. Trong một số nghiên cứu, khoảng 95% nam giới quay tay và nữ giới là 89%.

Theo khoa học, ở trẻ vị thành niên thì quay tay được xem là một hành vi khám phá cơ thể đang phát triển. Hầu hết, mọi người đều tiếp tục thực hiện hành động này ở tuổi trưởng thành và nhiều người thực hiện các hành vi này suốt đời.

Quay tay là tình trạng tự kích thích bộ phận sinh dục để đạt khoái cảm tình dục

Ngoài việc dẫn đến cảm giác dễ chịu, quay tay còn được xem là một cách giúp giải tỏa những căng thẳng về sự thèm khát tình dục tích tụ theo thời gian, đặc biệt là những người không quan hệ tình dục trong một thời gian dài hoặc những người có bạn tình nhưng không có nhu cầu tình dục. Bên cạnh đó, quay tay cũng được cho là một phương pháp thay thế tình dục cho những người muốn tránh thai an toàn và tránh các bệnh lý khi quan hệ với người bạn tình.

Tại sao nhiều người nghiện quay tay?

Như hầu hết người lớn đều biết, quay tay (thủ dâm) là một hình thức tự làm thỏa mãn nhu cầu sinh lý của mình. Một người có thể quay tay hay thủ dâm bằng một trong những cách sau dưới đây.

Thủ Dâm (Quay Tay) Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao Không?
Lý do nhiều người nghiện chứng quay tay
 • Dùng tay để thỏa mãn

 • Sử dụng đồ chơi tình dục

 • Vừa xem phim vừa quay tay

 • Sử dụng búp bê tình dục.

 • Thủ dâm bằng chăn màn, đồ lót, bàn ghế,…

Các chuyên gia giải thích rằng quay tay giúp chúng ta giải tỏa những ham muốn tình dục của mình. Nhờ quay tay, chúng ta sẽ đạt được cực khoái mà không cần sự hiện diện của bạn tình.

Khi chúng ta quay tay, một chất dẫn truyền thần kinh giúp chúng ta cảm thấy khoái cảm là Dopamine sẽ được tiết ra. Sau khi đạt cực khoái, endorphin được giải phóng trong não giúp chúng ta cảm thấy thư thái. Những chất này là kích thích tố của hạnh phúc làm cho mọi người cảm thấy tuyệt vời trong khi quay tay.

Những tác hại khôn lường của chứng nghiện quay tay bạn cần biết

Những tác hại của chứng nghiện quay tay

Biết được tác hại của việc nghiện quay tay (thủ dâm), chúng ta sẽ hiểu vì sao nhiều người lại muốn tìm cách cai nghiện nó. Nghiện quay tay (thủ dâm) có thể dẫn đến những tác hại dưới đây.

Gây ra những tổn thương

Nghiện quay tay (thủ dâm) có thể gây phồng rộp và trầy xước da ở bộ phận sinh dục. Nam giới quay tay nhiều sẽ làm tăng nguy cơ bị cong dương vật. Nó cũng có thể dẫn đến gãy dương vật nếu quay tay quá mạnh.

Làm ảnh hưởng tới bộ phận sinh dục

Tăng nguy cơ về các bệnh viêm nhiễm và rối loạn các chức năng tình dục

Quay tay quá nhiều còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục và đường tiết niệu. Nhiễm trùng xảy ra khi tay hoặc đồ chơi không vệ sinh tiếp xúc với bộ phận sinh dục. Điều này sẽ tạo điều kiện cho vi sinh vật gây bệnh xâm nhập.

Tăng nguy cơ về các bệnh viêm nhiễm và rối loạn các chức năng tình dục

Theo các chuyên gia y tế, việc quay tay thường xuyên có thể gây rối loạn chức năng tình dục. Vì nghiện quay tay nên chúng ta sẽ không muốn quan hệ tình dục với người khác. Ngoài ra còn một số chứng rối loạn khác có thể xảy ra như:

 • Rối loạn cương dương

 • Liệt dương

 • Xuất tinh sớm

 • Mất đi khả năng xuất tinh khi quan hệ tình dục

 • Giảm ham muốn tình dục

Ảnh hưởng tới tâm lý

Ảnh hưởng tới tâm lý

Các tác động tâm lý của chứng nghiện quay tay bao gồm:

 • Giảm khả năng tập trung

 • Tăng nguy cơ trầm cảm

 • Làm giảm trí nhớ

 • Ngủ hay mơ màng hay khó ngủ

 • Dễ cáu gắt

 • Hay thấy bất an và lo lắng

Một số hệ quả khác

Một số hệ quả khác của việc quay tay quá nhiều

Một số hậu quả có thể xảy ra khác của chứng nghiện quay tay bao gồm:

 • Viêm tuyến tiền liệt

 • Xem những bộ phim không lành mạnh, từ đó khiến đầu óc không ngừng suy nghĩ về các vấn đề tình dục

 • Khó chịu ở vùng bụng dưới

 • Tìm cảm giác thỏa mãn tình dục mạnh mẽ hơn. Bạn thậm chí có thể phạm tội dâm ô, cưỡng hiếp, cưỡng dâm, giết người…

Hướng dẫn những cách “cai nghiện” quay tay

Tác hại của chứng nghiện quay tay không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Vì vậy, khi biết mình mắc chứng nghiện này, chúng ta cần bỏ càng sớm càng tốt. Mục đích là quay tay một cách khoa hoa và đồng thời không để xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Các cách cai nghiện quay tay bao gồm:

Hạn chế ở một mình

Hạn chế việc ở một mình

Việc bạn ở một mình dễ thôi thúc bạn “ngựa quen đường cũ”. Khi đó, cơn nghiện sẽ ập đến và bạn rất khó kiểm soát. Vì vậy, bạn nên thường xuyên lui tới những nơi đông người. Chẳng hạn như công viên, công ty, rạp chiếu phim… Khi ở chỗ đông người, tâm lý ngại quay tay sẽ giúp bạn cai nghiện dần chứng nghiện này. Đồng thời, chính không gian nhộn nhịp, đông đúc sẽ giúp bạn nhanh chóng quên đi cơn nghiện.

Hạn chế xem phim khiêu dâm

Phim sex hay phim “sex” là một trong những yếu tố thúc đẩy bạn quay tay. Loại phim này kích thích ham muốn của con người. Và sau khi xem phim mà không tìm được đối tượng để thỏa mãn thì sẽ quay tay vì đây là mục đích là để thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân. Vì vậy, bạn nên tạo thói quen hạn chế tối đa việc xem phim ảnh gợi dục. Thay vào đó, bạn có thể xem các thể loại phim khác tốt cho sức khỏe hơn. Ví dụ: phim hài, phim hành động, phim khoa học viễn tưởng…

Hạn chế xem phim khiêu dâm

Từ bỏ thói quen sờ mó bộ phận sinh dục của mình

Khi nghiện quay tay, hầu hết mọi người sẽ có thói quen sờ mó vào bộ phận sinh dục của chính mình. Khi đó, sự kích thích khi quay tay sẽ đến rất nhanh. Và tất nhiên bạn sẽ phải quay tay để giải tỏa cảm xúc.

Từ bỏ thói quen sờ mó bộ phận sinh dục của mình

Do đó, hãy tập từ bỏ thói quen dùng tay sờ mó vào bộ phận sinh dục. Thay vào đó, bạn có thể kiềm chế bản thân bằng cách nâng một quả tạ, bóp một quả bóng nhỏ, xoay khối rubik, v.v.

Suy nghĩ một cách lành mạnh

Bất kỳ ý nghĩ về tình dục sẽ dẫn bạn đến quay tay một cách nhanh chóng. Và nếu bạn không quay tay, bạn sẽ tìm thấy một người nào đó để quan hệ tình dục. Khi đó, rất có thể các em sẽ phạm các tội dâm ô hay hiếp dâm chẳng hạn.

Suy nghĩ một cách lành mạnh

Vì vậy, hãy thay thế những suy nghĩ về tình dục của bạn bằng những suy nghĩ lành mạnh hơn. Ví dụ, nghĩ về cách đối xử tốt với mọi người, cách làm việc hiệu quả hơn, v.v.

Chơi thể thao và ăn uống một cách lành mạnh, ngủ đủ giấc

Để chơi tốt một môn thể thao, bạn cần phải kiên nhẫn và kỷ luật. Phát triển sở thích như chạy hoặc bơi lội, tham gia một môn thể thao đồng đội như bóng đá, bóng rổ hoặc quần vợt. Bất kỳ môn thể thao nào cũng có thể giúp bạn giảm căng thẳng, vui vẻ hơn và duy trì hoạt động thể chất một cách tích cực. Yoga cũng là một hình thức tập thể dục có thể giúp bạn thư giãn và giảm thiểu khả năng quay tay.

Siêng năng chơi thể thao

Trái cây và rau quả có tác động tích cực đến cơ thể và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để tăng cường năng lượng suốt cả ngày. Tránh thực phẩm làm tăng ham muốn tình dục như hàu, cá hồi, ớt, cà phê, bơ, chuối và sô cô la.

Bổ sung các thực phẩm có tính lành mạnh

Cảm giác muốn quay tay có thể rất mạnh, vì vậy bạn cần phải có đủ năng lượng để chiến đấu với ý nghĩ đó. Cố gắng dành thời gian ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi đêm. Nếu bạn thường xuyên quên đi ngủ đúng giờ, hãy đặt đồng hồ báo thức.

Luôn ngủ đủ giấc mỗi ngày

Gặp các chuyên gia tâm lý để biết tình trạng và đưa ra các phương pháp điều trị

Các nhà tư vấn, nhà tâm lý học và bác sĩ tâm thần đều được đào tạo để giúp đỡ những người nghiện ở các mức độ khác nhau. Thực hiện bước đầu tiên bằng cách gặp một nhà trị liệu trong khu vực của bạn, người sẽ đánh giá mức độ nghiện của bạn và giới thiệu bạn đến một người có thể cung cấp sự trợ giúp chuyên biệt hơn nếu cần.

Gặp các chuyên gia y tế

Một số người có thể quay tay để đánh lạc hướng bản thân khỏi cảm giác, cảm xúc và các vấn đề. Hãy cởi mở với bác sĩ trị liệu của bạn khi nói đến ảnh hưởng của quay tay đối với cuộc sống của bạn. Có thể mất vài buổi trước khi bạn cảm thấy thoải mái với nhà trị liệu.

Đây là một điều bình thường. Hãy bình tĩnh và nếu bạn cảm thấy trống rỗng, buồn bã hoặc tức giận trước hoặc sau khi quay tay, hãy chia sẻ chi tiết với bác sĩ trị liệu của bạn. Họ có thể giúp bạn xác định được yếu tố làm tạo ra những cảm giác đó. Nghiện quay tay được một số người coi là một dạng nghiện tình dục, vì thế chuyên gia của bạn có thể kết hợp kê đơn thuốc và liệu pháp hành vi nhận thức để giúp bạn có thể vượt qua nó.

Lời kết

Nói chung, việc quay tay có những mặt tích cực nhất định nhưng nghiện quay tay sẽ gây ra nhiều hậu quả phức tạp. Chính vì vậy, chúng ta nên biết những cách bỏ quay tay để tránh hưởng tới sức khỏe của chính mình nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *