Có phải bạn đang tìm hiểu về một cô gái Goodgirl mà không biết chắc rằng Goodgirl là như thế nào? Cách phân biệt Goodgirl với những cô gái khác? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này. 

Goodgirl là như thế nào?

Goodgirl là một từ mượn từ gốc từ tiếng Anh. Khi dịch sang ngôn ngữ tiếng Việt thì Good có nghĩa là tốt, girl chỉ cô gái. Chính vì vậy, nghĩa tiếng Việt mà cụm từ này nhắc đến là những cô gái nữ tính, hiền hậu, tính tình nhẹ nhàng, lễ phép với mọi người,… Tất cả những điều này đều nhắc đến những cô gái tốt, hành động đúng với chuẩn mực, khuôn phép nhất định, đúng chuẩn theo cụm từ “gái ngoan” mà lâu nay ông bà, cha mẹ ta vẫn thường hay nhắc đến. 

Good girl nghĩa là gì? Cách nhận biết Good girl & Bad girl chuẩn

Dấu hiệu của một cô nàng Goodgirl 

Trong cuộc sống thường ngày, đâu đó chúng ta vẫn gặp những cô nàng Goodgirl. Dưới đây là một số dấu hiệu dễ nhận biết về những cô gái Goodgirl này.

Lễ phép ngay trong giao tiếp và cách ứng xử

Mọi người đều có thể nhận biết được các bạn nữ là Goodgirl ngay từ những lần đầu gặp hay chỉ cần qua vài lần tiếp xúc. Điều bạn dễ dàng nhận thấy là ở cách giao tiếp cũng như cách ứng xử của họ. Những cô gái Goodgirl này thường:

 • Những cô gái này luôn luôn chào hỏi mọi người một cách rất lễ phép với mọi người. Đặc biệt với những người lớn tuổi, sự lễ phép này còn thể hiện sự kính trọng hơn rất nhiều.
 • Họ luôn ứng xử với mọi người theo cách có đầu có cuối, không bao giờ chen ngăn hoặc ngắt lời khi người khác đang nói. Đồng thời họ cũng là người biết lắng nghe những ý kiến của người khác. 

100+ hình ảnh cô gái tự tin - hinhanhsieudep.net

 • Họ là những người có tâm ý tốt, luôn suy nghĩ cho người khác. Chính vì vậy, họ chọn những cách hành xử tinh tế để tránh những hành động làm tổn thương đến bất cứ ai.
 • Trong cuộc sống hay ở những tình huống khác nhau, họ dường như không bao giờ buông lời chê bai hay đưa ra những lời tiêu cực cho người khác. Nếu có thì họ luôn biết cách nói giảm nói tránh để khỏi làm tổn thương nhiều đến người nghe. 

Không bao giờ định vượt quá giới hạn định sẵn

Đối với những cô nàng Goodgirl, họ luôn đặt ra cho mình những giới hạn tuy vô hình nhưng lại cực kỳ nghiêm khắc trong việc thực hiện nó. Với những hành động thường ngày, các cô gái này thường hay đặt ra những chỉ tiêu cho riêng mình, cụ thể trong chuyện tình cảm yêu đương như: 

 • Cuộc sống của những cô gái này thường xuyên quay đi quẩn lại những công việc như ban ngày đi học, đi làm, lúc được nghỉ hay rảnh rỗi thì lại về nhà. Những cô gái này cũng rất ít khi đi chơi bời bên ngoài.
 • Các cô gái này sẽ không hay nhuộm tóc màu nổi, thích giữ vẹn nguyên màu tóc của mình. 

Good girl là gì? Cách để trở thành good girl có sự đột phá?

 • Phong cách của các cô gái này thường sử dụng là rất kín đáo và gần như không diện các bộ đồ hở hang hay ít vải. Các bộ đồ rườm rà hay khoét sâu, hở bạo thì sẽ không được chọn vào cách ăn mặc của họ.
 • Trên các trang mạng xã hội của những cô gái này thường rất ít khi share những bài viết sáo rỗng lên trên trang cá nhân của mình. Vì thế nên, những bài mà cô ấy hay chia sẻ sẽ ít nhiều liên quan đến tuýp người như chính họ.

Ít khi thay đổi những thói quen của bản thân

Những cô nàng Goodgirl thường rất ít khi thay đổi những thói quen của chính bản thân họ như: Họ luôn trung thành theo 1 kiểu tóc hay trong phong cách ăn mặc của họ. Họ vẫn giữ cho mình những sở thích bấy lâu nay mà gần như ít có tư tưởng và tâm trí muốn thay đổi đi nó. 

Good girl nghĩa là gì? 5 dấu hiệu nhận biết goodgirl cực chuẩn

Rất sợ những phán xét từ người khác

Vì bản chất là một người tốt và có đôi chút yếu lòng nên những cô nàng Goodgirl thường rất để tâm đến lời của người khác nhận xét về mình. Cho nên, con người của những cô gái này luôn cố gắng làm mọi thứ chỉn chu và hạn chế gây sự chú ý của người khác. Một số trường hợp ví dụ như:

 • Những cô gái này thường ăn mặc rất kín đáo, các trang phục có phần hở quá hay quá ngắn, lộ thân hình nhiều thì gần như sẽ không bao giờ mặc thử. Trài lại, những chiếc váy dài tiểu thư hay trang phục đơn giản lại là những món đồ mà cô ấy ưu tiên. 

Good girl nghĩa là gì? Một số mẹo giúp bạn nhận biết

 • Ít khi ra ngoài vào buổi tối và về nhà vào đêm muộn. 
 • Không bao giờ đăng bài hay cách nói chuyện có pha thêm chút thả thính và thậm chí không có những mối quan hệ như anh trai mưa hay anh trai nuôi,…
 • Không uống các loại bia, rượu, hút thuốc lá,…
 • Không bao giờ vào quán bar hoặc những chỗ vui chơi khác mà mọi người thường nghĩ là chúng không lành mạnh. 

Cách trở thành một cô nàng Goodgirl độc đáo

Một cô gái thuộc tuýp Goodgirl vẫn luôn có những cách biến mình thành những cô nàng độc đáo, khác biệt và ấn tượng hơn với tất cả mọi người. 

 • Các bạn gái cũng nên yêu cầu, đưa ra những ý kiến mà bản thân các bạn muốn và cảm thấy mình xứng đáng được hưởng và nhận nó.
 • Cần biết thẳng thừng từ chối với những mối quan hệ hay những điều không tốt xung quanh mình. Các bạn nên đặt chính cảm nhận của bản thân lên hàng đầu chứ không phải để ý suy nghĩ hay cảm nhận của người khác về mình. 

Good girl nghĩa là gì? 5 dấu hiệu nhận biết goodgirl cực chuẩn

 • Trong một số tình huống khi bạn bị người khác nhận xét hay phán xét, gán những điều không hay về mình thì bạn cũng nên nêu lên tiếng nói của mình để bảo vệ bản thân khỏi những lời đồn đoán ác ý đó. 
 • Bạn cũng cần giữ vững lập trường của mình nếu như những điều bạn làm hay những thứ bạn đang hướng đến là điều đúng đắn.
 • Đôi khi bạn cũng nên thử một phong cách mới, thử thay đổi bản thân để khám phá thêm những mặt tích cực, những khía cạnh mà ngày thường mình chưa thể hiện. 

Bad Girl là như thế nào?

Bên cạnh những cô nàng Goodgirl thì những cô nàng Bad Girl cũng là phong cách thường thấy ở những cô gái hiện đại. Tuy nhiên, để phân biệt giữa cô nàng Goodgirl và Bad Girl thì chúng ta có những điểm khác biệt nhất định giữa hai tuýp phong cách này.

Goodgirl nghĩa là gì? Dấu hiệu nhận biết good girl như thế nào?

Với những cô nàng Bad Girl, từ gốc tiếng Anh được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Bad nghĩa là tồi, hư hỏng nên cách hiểu đơn giản nhất về Bad Girl là những cô gái hư. Vì thế nên, những cô nàng Bad Girl là những cô gái có phong cách sống, mục tiêu sống cung như tính cách trái ngược hoàn toàn với những cô nàng Goodgirl. 

Dấu hiệu của một nàng Bad Girl

Cũng như những cô nàng Goodgirl thì những cô nàng Bad Girl cũng có những dấu hiệu nhận biết nhất định để phân biệt.

Không thường chú trọng vào việc ứng xử hay giao tiếp

Những cô gái thuộc tuýp Bad girl thường sẽ ít khi chú trọng vào việc ứng xử và giao tiếp với mọi người xung quanh. Những người này sẽ không kiêng nể, nề hả bất cứ ai cả. Dù có vấn đề gì, họ cũng sẽ không suy nghĩ đầu đuôi, nói thẳng với mọi người. Vì thế mà họ sẽ thường hay làm tổn thương người khác chỉ cần qua lời nói không có trước có sau.

Bad girl là như thế nào? Ý nghĩa của Bad girl - Chọn giá đúng

Khi những cô gái này nặng lời hay nói chuyện với người khác không được phải phép thì những cô gái này không bao giờ quan tâm đến cảm giác của người khác và đặc biệt họ cũng không cảm thấy áy náy bao giờ. Và họ cũng không cần quan tâm về việc người khác sẽ đánh giá họ như thế nào đi nữa. Bởi vì với 1 cô gái badgirl, quan niệm sống của họ luôn là “sống vì bản thân mình mà không vì người khác”

Không đặt giới hạn cho bất kỳ điều gì

Đối với 1 cô gái badgirl, họ thường không đặt ra giới hạn cho bất kỳ điều gì bao gồm cả việc ăn mặc, sở thích của bản thân. Họ thích khám phá mọi thứ, muốn thử những điều mới lạ. Cuộc sống của họ luôn ưu tiên sự hưởng thụ cho bản thân mình. Bên cạnh đó, những cô gái này thường hay có những hình xăm làm điểm nhấn, cũng nhằm thoả thích khả năng sáng tạo. Ngoài ra những cô gái này còn hay sử dụng đồ uống có cồn hay chất kích thích như bia, rượu hay thậm chí là thuốc lá,…

Bad girl là gì? Cách để trở thành một bad girl quyến rũ nhất

Luôn biết kiềm chế cảm xúc và luôn tự tin

Đa số những cô gái thuộc tuýp badgirl che giấu cảm xúc của mình rất tốt. Người ngoài nếu chỉ tiếp xúc qua một vài lần sẽ rất khó mà có thể biết được nội tâm bên trong của các cô gái này thực sự suy nghĩ điều gì. Bên cạnh đó, họ luôn thể hiện tinh thần tự tin trước tất cả mọi người, luôn sẵn sàng cho mọi việc và tự tin làm tốt mọi việc để đạt mục đích của mình.

Thích sự nhộn nhịp, đông vui

Nếu những cô gái Goodgirl thích sự kín đáo, riêng từ thì những cô gái Badgirl lại thích những nơi nhộn nhịp, đông vui như trên Bar, sàn nhảy hay vào Club chơi. Những nơi này dễ dàng để họ tận hưởng với không gian vui chơi và kết bạn. 

Những bí quyết để trở thành một cô gái luôn tự tin tỏa sáng - GUU.vn

Nên theo đuổi tuýp Goodgirl hay Badgirl?

Dù là chọn theo đuổi tuýp Goodgirl hay là Badgirl thì ở mỗi người đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng biệt. Với Goodgirl thì họ sẽ theo hướng trở nên một cô gái thuỳ mị đoan trang, biết nghĩ cho cảm giác của người khác. Tuy nhiên, đôi khi chính bản thân họ lại là những người chịu thiệt thòi hơn trước mọi người. Còn với cô gái Badgirl thì họ sẽ cởi mở hơn trong cuộc sống. Với tính tình độc lập và sự thẳng tính của mình, ở khía cạnh nào đó sẽ khiến nhiều người cảm giác không được cọi trọng nhưng đôi khi lại hiệu quả trong công việc. 

4 bí quyết để "gái ế" luôn tự tin vui vẻ trong những ngày Tết

Vì vậy, việc trở thành một cô gái Goodgirl hay Badgirl đều tuỳ thuộc vào suy nghĩ và hoàn cảnh sống của mỗi người. Nếu bạn muốn theo hướng Goodgirl thì đôi khi bạn nên quan tâm tới suy nghĩ của chính bản thân mình, thay đổi bản thân một chút, làm mới bản thân một chút để tránh sự nhàm chán. Còn nếu bạn lựa chọn theo phong cách Badgirl thì cũng cần những khoảng thời gian tĩnh lặng để nhìn nhận lại bản thân của mình. 

6 kiểu con gái luôn có sức hút đặc biệt với mọi chàng trai

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin về hai tuýp cô gái thường thấy. Mong rằng qua bài viết này, bạn đọc sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi ban đầu là Goodgirl là như thế nào? và tìm hiểu thêm được những thông tin và biểu hiện khác của những cô gái xung quanh mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *