Mình thấy ở trong kết cục của Châu Sinh Như Cố thật sự y hệt như nguyên tác, ngoại trừ Bình Tần Vương thành đôi với công chúa Hoài Dương thì tất cả các cặp đôi có nhắc đến hay tung “hint ngầm” đều chịu kết cục “buồn rười rượi”. Châu Sinh Thần và Thời Nghi thì tất nhiên mình không cần phải nói rồi.

Một người phải chịu cảnh hành hình suốt 6 tiếng đồng hồ, đau đơn, chết thảm không thể tả. Một người khi biết sư phụ quyên sinh sau đó cũng không còn tha thiết muốn tiếp tục nữa, quyết tâm tự bay màu, gả theo chàng dưới hoàng tuyền. Vậy hãy cùng SilDeal tìm hiểu về cốt cách mỹ nhân chi tiết nhất nhé.

Cốt Cách Mỹ Nhân là gì?

Cốt Cách Mỹ Nhân là tiểu thuyết ngôn tình mà phần tiền truyện là “Châu Sinh như cố” được chuyển thể thành phim do Nhậm Gia Luân, Bạch Lộc đóng chính vừa mới phát sóng những tập cuối với kết thúc bi thảm với hình phạt róc xương cho Châu Sinh Thần.  
 
Cốt Cách Mỹ Nhân là tiểu thuyết ngôn tình của tác giả Mặc Bảo Phi Bảo. Mặc Bảo Phi Bảo là nổi tiếng của dòng truyện ngôn tình nhẹ nhàng, sâu lắng mà chững chạc, rõ ràng nhưng rất có sức hút người đọc.

Tóm Tắt Cốt Cách Mỹ Nhân Mới Nhất

Thôi Phong và Hồng Hiểu Dự từng khiến cho mình mong rằng họ sẽ có kết cục tốt đẹp, kết quả vì cái chết của Hồng Hiểu Dự mà cả hai không cách nào có kết cục viên mãn. Mình nghĩ thời khắc Hồng Hiểu Dự nói lời ly biệt, hi vọng hai người kiếp sau có thể nối lại tiền duyên hẳn đã lấy đi nước mắt của không ít người xem. Cho tới nhân vật Phượng Tiếu cũng không có kết cục tốt đẹp với Tiêu Án, cô chỉ đành nhìn anh rời đi bởi từ đầu anh đã quyết đi tu, buông bỏ hồng trần. Kết cục đau thương như thế làm sao lại bảo không ngược được cơ chứ.

Thế nhưng, Châu Sinh Như Cố sở dĩ tạo nên cảm giác bi thương cho khán giả tuyệt đối không phải nằm ở kết cục “buồn toàn tập” mà nó đã mang không khí thương tâm cho khán giả ngay từ tập 1, khi Châu Sinh Thần ở trong cung lập lời thề đời này không thê không thiếp mà bắt đầu. Bi kịch của cả bộ phim chính là từ đây mà ra.

Châu Sinh Thần vốn là đệ đệ của tiên đế, là người trong hoàng tộc Lưu thị, lại có địa vị vững chắc trong lòng quần thần, anh đã vì sự vững chắc của giang sơn xã tắc mà từ bỏ hoàng tộc, đổi họ theo họ mẹ – Châu Sinh, kế thừa tước vị của cậu nên mới gọi là Tiểu Nam Thần Vương. Thời điểm Châu Sinh Thần rời khỏi Trung Châu, trong tay anh chỉ có 2 vạn binh mã, sau đó dựa vào uy danh tướng quân bất bại của mình mà nắm trong tay đến 70 vạn binh mã.

Trong cuộc sống, Châu Sinh Thần yêu dân như con. Trên chiến trường, Châu Sinh Thần là một vị chiến thần bất bại, lập nhiều đại công hiển hách nhưng đối với hoàng tộc Lưu thị, anh chẳng khác gì cái gai trong mắt họ. Dựa theo suy nghĩ của người bình thường thì Châu Sinh Thần không chỉ có uy vọng, có binh mã mà trong máu huyết của anh còn chảy dòng máu của hoàng tộc. Vậy nên nếu như anh muốn làm hoàng đế thì hoàn toàn có thể, còn có thể giúp cho quốc gia trở nên tốt hơn.

Nói thật là mình từ đầu xem phim đã bắt đầu có ý nghĩ này, thế nhưng từ góc độ của Châu Sinh Thần sẽ hiểu được sâu sắc suy nghĩ của anh. Trong tư tưởng của người cổ đại khi xưa ăn sâu bởi tư tưởng nho giáo, chữ “Trung” không chỉ là một loại quy phạm đạo đức mà còn xuất phát từ nội tâm kính nể. Chính điều này đã ăn sâu vào xương tủy giúp hướng thiện đạo đức của người xưa tạo nên sự hợp lý cho hàng loạt hành động sau đó của Châu Sinh Thần.

Giống như Hoàn Vũ từng hỏi Châu Sinh Thần khi ở Nam Tiêu rằng có hối hận khi đó đã lập lời thề, khi mà Bình Tần Vương trách cứ anh đem Thời Nghi đưa vào cung, Châu Sinh Thần dù trong lòng có ngàn vạn lần hối hận, ngàn vạn lần không nỡ nhưng anh vẫn như vậy sẽ vì bách tính, vì thiên hạ mà lựa chọn khắc chế bản thân.

Cho dù là cả hai người vẫn luôn giữ chữ tình ở trong lòng, luôn tự khắc chế tình cảm sục sôi trong lòng, giữ đúng lễ nghĩa thì hoàng tộc Lưu thị kia vẫn không có ý định buông tha anh. Thậm chí còn lợi dụng sự quan tâm của Châu Sinh Thần đối với Thời Nghi mà dụ anh vào tròng, sau đó càng dùng tiểu điện hạ để làm con tin bức Châu Sinh Thần phải buông tay chịu trói.

Nếu như Châu Sinh Thần không gặp được Thôi Thời Nghi hẳn là kết cục của anh cũng chẳng bi thảm như vậy, nhưng tình yêu bản thân nó thì có gì sai đâu? Hai con người yêu nhau chẳng có gì sai cả, cái sai ở đây chính là ở thời cuộc. Họ không thể nào bước qua được trở ngại của chính mình khiến họ biết rõ họ yêu nhau nhưng không cách nào gần nhau. Thời Nghi vẫn phải vì gia tộc mà bị ép gả cho người mình không yêu, cả đời chịu sự dằn vặt trong lòng.

Thôi Phong và Hồng Hiểu Dự cũng giống như vậy. Thôi Phong vì danh dự gia tộc mà phải cưới công chúa Hạnh Hoa, trong khi công chúa cũng đã có người trong lòng. Hai người không yêu thương nhau lại phải sống cùng nhau chẳng tránh được việc hôn nhân không ngừng xảy ra mâu thuẫn. Vốn cho rằng sẽ phải sống như thế đến hết đời, không ai nghĩ rằng vì Thôi Thời Nghi vào cung mà Thôi tam nương đã đồng ý để họ hòa ly.

Vốn cho rằng lúc này, Thôi Phong có thể chạy đến bên Hồng Hiểu Dự, hai người yêu nhau có thể ở bên cạnh nhau không còn trở ngại gì nữa thì vẫn không thể chạy nhanh hơn số mệnh. Hồng Hiểu Dự lại chết trong cuộc chiến khốc liệt “hồng môn yến”. Đây chính là cảm giác bất lực trước vận mệnh mà mọi người vẫn hay nói, dù bạn có hết thảy nỗ lực cũng không thể thay đổi được kết cục bi kịch.

Chính những điều đặc biệt này dễ khiến khán giả đồng cảm và tiếc nuối cho mỗi một số phận của nhân vật. Họ đã cố gắng rất nhiều nhưng thứ họ thua lại chính là số mệnh, bởi thời cuộc không cho họ được sống như họ muốn, được vùng dậy và đấu tranh. Bởi trách nhiệm trên lưng họ quá nặng khiến họ không thể không buông tay, phải lựa chọn bi kịch cho mình.

Nếu có ai hỏi rằng liệu Châu Sinh Thần biết rằng sau ngày anh ra đi, các trung thần anh dùng tính mạng bảo vệ cũng phải chết, người con gái anh yêu thương cũng chấp nhận “gả” theo anh nơi hoàng tuyền thì anh có quyết định dễ dàng buông tay như thế? Mình nghĩ Châu Sinh Thần vẫn sẽ buông tay bởi vì ở cương vị của anh, anh không thể đem tính mạng của người khác ra để đánh cược, cũng chẳng thể vì bản thân anh mà dấy lên chiến loạn.

Theo mình đó chính là cốt cách mỹ nhân mà tác giả Mặc Bảo Phi Bảo muốn nhắc đến, là cốt cách của người có thể vì khói bếp thiên hạ mà chấp nhận hi sinh bản thân, không thể chỉ nghĩ đến riêng mình. Thiên hạ có thể phụ anh nhưng anh quyết không phụ thiên hạ là điều Châu Sinh Thần muốn gửi gắm trong những lời cuối cùng.

Dàn Diễn Viên Của Cốt Cách Mỹ Nhân

Nữ chính Thời Nghi đang được nhắm đến Tống Tổ Nhi. Tống Tổ Nhi sinh ngày 23 tháng 05 năm 1998 tạiThiên Tân,Trung Quốc. Cô là một nữ diễn viên người Trung Quốc, khởi đầu từ một sao nhí. Cô nổi tiếng qua vai diễn Na Tra trong phim truyền hình Bảo Liên Đăng tiền truyện (2009). Cô còn được cộng đồng mạng ca ngợi vẻ đẹp trong trẻo, đáng yêu với cái tên:Tiểu thần tiên tỷ tỷ.

Còn nam chính Châu Sinh Thần có thể sẽ do Trần Phi Vũ đảm nhiệm.Trần Phi Vũ sinh năm 2000, bố là đạo diễn Trần Khải Ca còn mẹ là diễn viên nổi tiếng Trần Hồng. Sinh ra trong gia đình con nhà nòi như vậy, Trần Phi Vũ được bố mẹ đầu tư cho học trường quốc tế từ những năm cấp 2.

Năm 10 tuổi, Trần Phi Vũ đã tham gia bộ phim đầu tay mang tên Triệu Thị Cô Nhi. Anh chàng cũng tập tành vai trò trợ lý đạo diễn trong bộ phim Yêu Miêu Truyện do Trần Khải Ca làm đạo diễn.Bí quả,Điều tuyệt vời nhất của chúng ta,Tương Dạ đều là những tác phẩm Trần Phi Vũ đảm nhận vai nam chính nhận phản hồi rất tích cực.

Phụ Nữ Sống Thế Nào Để Có Cốt Cách Mỹ Nhân

Một tâm hồn đẹp

Phụ nữ có cốt cách mỹ nhân luôn có một tâm hồn đẹp với hai từ: bao dung và tự do.

Phụ nữ bao dung sống tình cảm, nhưng không ủy lụy. Họ mang tâm hồn rộng mở với đời, với người nhưng cũng giữ nguyên tắc của mình. Họ tha thứ cho lỗi lầm của người khác, cốt là để thứ tha cho chính mình. Họ bỏ qua những người tổn thương họ, là để không làm mình bận tâm. Họ sống nghĩ cho người khác, nhưng cũng quý trọng bản thân. Người phụ nữ bao dung luôn giữ tâm thế điềm đạm, sống không hối hận, yêu thương phải xứng đáng.

Một trái tim không dễ dao động

Người đàn bà đẹp có cốt cách luôn có nguyên tắc riêng trong các mối quan hệ. Họ không dễ bị dao động bởi lời của người khác. Họ cũng không vì ai mà thay đổi bản thân mình. Trong cách hành xử dù trong cuộc sống hay tình yêu của người phụ nữ này luôn giữ tâm thế không thể lung lay. Nếu đã xác định chuyện gì là đúng, họ sẽ giữ quan điểm đến cùng. Nếu đã có mục tiêu, họ sẽ không ngừng phấn đấu.

Người phụ nữ này kiên định đến mức có khi sẽ cố chấp. Nhưng trong mắt người khác, họ mạnh mẽ không dễ lung lay, đã làm gì sẽ làm đến cùng. Kiểu phụ nữ này cực kì thu hút người khác.

Một thế giới quan tích cực

Không có người phụ nữ trời sinh đã có thế giới quan tích cực. Sống lạc quan là một quá trình rèn luyện và không ngừng thay đổi bản thân. Vì cuộc sống nhiều khó khăn, và sống tích cực là một nỗ lực để đương đầu với  bất kì chuyện gì không như ý muốn. Trong mọi tình huống, họ đều tìm cách nhìn lạc quan nhất để tự động viên, ủi an bản thân. Đây cũng là nét tính cách tạo nên người phụ nữ mạnh mẽ, kiên cường.

Một người phụ nữ sống tích cực luôn có nguồn năng lượng dồi dào sức sống. Chính điều đó khiến họ trở nên hấp dẫn, dù không có một vẻ ngoài thu hút. Vì dù là ai cũng bị hấp dẫn bởi những điều tích cực.

Một giá trị người khác không thể xem thường

Người phụ nữ có cốt cách mỹ nhân khá truyền thống trong tư tưởng. Họ luôn giữ bản thân giá trị, từ phẩm hạnh, tiếng tăm, đến con người thật của mình. Họ không để người khác thay đổi cách sống, thế giới quan, cá tính của mình. Họ có thể bị thị phi bủa vây nhưng không làm việc vấy bẩn nhân phẩm, đức hạnh.

Nhiều người phụ nữ vì nhìn thấy danh vọng, bạc tiền lấp lánh mà bằng lòng đánh đổi bằng thân thể, đức hạnh, tiếng tăm. Nhưng một người phụ nữ dù trên người có hào quang của bạc tiền, mà không giữ được bản ngã trong sạch cũng trở nên xấu xí trong mắt người khác. Có câu “người đẹp vì lụa”, nhưng tâm người không sáng trong thì lụa là có sang trọng thế nào cũng vô ích.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Cốt Cách Mỹ Nhân cùng những tóm tắt tình tiết chi tiết dễ hiểu nhất. Mong rằng bạn sẽ có những thông tin hữu ích cùng SilDeal nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *