Halloween Vào Hôm Nào? Halloween Là Ngày Gì?

Halloween 2021 Là Ngày Mấy?

Câu trả lời rất đơn giản. Thông thường, ngày lễ ma quỷ Halloween được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm. Đây là một lễ hội bắt đầu từ chiều tối ngày 31/10 cho tới 12 giờ đêm. Năm 2021, Halloween sẽ rơi vào ngày Chủ nhật, 31/10/2021.

Tại Việt Nam, Halloween là dịp để các bạn trẻ vui chơi, giải trí và thỏa mãn đam mê sáng tạo cùng sở thích thời trang độc đáo của mình. Các hoạt động thường được tổ chức trong ngày lễ hội hóa trang 31/10 thường là hóa thân thành những nhân vật kinh dị, dạo phố, xem phim kinh dị, ăn uống,…

Ngày Lễ Halloween Được Tổ Chức Ở Đâu?

Halloween là lễ hội được tổ chức thường niên tại phương Tây, chủ yếu tại Mỹ, nơi có cộng đồng nhập cư từ Anh Quốc, Canada, Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Ireland,Puerto Rico, Úc, New Zealand. Tuy nhiên cho đến nay lễ hội này đã trở thành một dịp và lễ hội dành cho tất cả các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Nguồn Gốc Chữ Halloween

Theo Wikipedia, Thánh Lễ trong Kito giáo được truyền giảng vào ngày này gọi là Allhallowmas. Thời gian đêm trước ngày “Các Thánh” (hay Chư Thánh) được gọi là All Hallows Eve hay Halloween. Trong đó nghĩa của chữ “Hallow” là Thánh và Halloween là chữ viết tắt của “All halows’ Evenin”, tức là buổi tối linh thiêng.

Nguồn Gốc Ra Đời Của Ngày Halloween

Halloween có thể được coi là một lễ hội pha trộn giữa những nghi lễ tôn giáo và tập tục cổ xưa của nhiều nền văn hóa khác nhau. Theo giải thích của truyền thuyết ngày xưa như sau:

Nguồn gốc ra đời của ngày Halloween thực chất là một câu chuyện khá dài nhưng có thể tóm gọn lại rằng, đây là một nghi lễ được tổ chức trước ngày 1/11 Dương Lịch, là ngày bắt đầu năm mới của dân tộc Celt (một dân tốc sống cách đây hơn 2.000 năm trên các vùng đất hiện nay là V.Q Anh, Ái Nhĩ Lan và miền Bắc nước Pháp). Nghi lễ này có mục đích chính nhằm vinh danh vị thủ lãnh đã quá cố là Samhain. Đây cũng là nghi lễ báo hiệu sự bắt đầu của mùa đông,  những ngày tăm tối, nó cũng liên kết với cái chết và sự tàn úa của muôn loài. Dân tộc Celt tin rằng, Samhain là người có thể kêu  gọi các linh hồn đã chết trở về dương gian.

Ý Nghĩa Của Ngày Lễ Halloween

Ý nghĩa giáo dục:

Không nên chơi đùa với ma quỷ. Ma quỷ hiểu theo nghĩa bóng là những trò lừa lọc, đe dọa, làm cho người khác sợ hãi, những việc làm tinh quái do trí thông minh và tưởng tượng của tuổi trẻ sáng tạo ra có khi làm hại đến người, đến xã hội…Ngoài ra, chúng ta cần sống không tham lam, không keo kiệt, bủn xỉn, sống có lòng từ bi bác ái…

Ý nghĩa nhân bản:

Ngày lễ Halloween và Rằm tháng Bảy Âm lịch của nước ta có thể xem như là ngày hai cõi Âm, Dương hội ngộ trong niềm thương cảm bao la. Lúc đó sẽ là lúc người cõi âm có thể xuất hiện trên dương gian. Và người dương có thể thực hiện các nghi thức để ân đáp người cõi âm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *