sildeal

Định nghĩa, Thông tin các vấn đề về kinh tế mới nhất

ý tưởng kinh doanh mới lạ
Kinh Doanh

Tổng hợp một số ý tưởng kinh doanh mới lạ

5 (100%) 1 vote

Hiện nay, có nhiều bạn trẻ đam mê kinh doanh để tạo dựng cho mình một sự nghiệp vững chắc. Hãy tham khảo những ý tưởng kinh doanh mới lạ trong bài viết dưới đây nhé.

Tổng hợp các ý tưởng kinh doanh mới lạ hiện nay

Kinh doanh trái cây bằng xe tải lưu động

Ý tưởng kinh doanh trên xe tải lưu động đã rất phổ biến tại nước ngoài. Với mô hình kinh doanh này, bạn có thể di chuyển đến bất cứ đâu, do đó, vị trí kinh doanh của bạn sẽ rất linh hoạt. Bạn hãy tìm những địa điểm đông người và được phép bán hàng tại đó thì sẽ nhanh chóng có khách hàng.

Tại Việt Nam, chúng ta thường bắt gặp các xe đẩy nhỏ hoặc các gánh hàng rong chuyên bán hoa quả hoặc đồ ăn nhanh. Vậy tại sao bạn không thử trang bị một chiếc xe tải nhỏ để bán nhiều hàng hóa hơn?

Ý tưởng kinh doanh này không chỉ áp dụng được tại các thành phố lớn mà còn có thể áp dụng tại nông thôn. Bạn chỉ cần tìm đến các nông trại sản xuất các loại trái cây, rau củ quả hay các loại thịt đông lạnh để đăng ký bán hàng cho họ. Sau đó, bạn dùng xe tải chở hàng hóa di chuyển vào nội thành hoặc gần các chợ để kinh doanh. Mô hình kinh doanh này sẽ mang có lợi thế đó là mức giá sẽ cạnh tranh hơn vì bạn lấy hàng ngay tại nên cung cấp và linh động về địa điểm kinh doanh.

ý tưởng kinh doanh mới lạNhững ý tưởng kinh doanh mới lạ

Dịch vụ luật sư

Hiện nay, nghề luật sư không chỉ tư vấn tại văn phòng mà còn có thể tư vấn online. Trong xã hội hiện đại, khi cuộc sống dần phát triển hơn thì người ta lại càng có nhu cầu sử dụng luật sư nhiều hơn. Bên cạnh đó, hiện tại nghề luật sư chỉ phát triển ở thành phố, do đó, tư vấn luật online được nhiều người tìm đến bởi giúp tiết kiệm được thời gian. 

Nghề dịch vụ luật sư có thể kiếm được một khoản lợi nhuận khá lớn sau một lần tư vấn. Bởi vì chất xám của nghề này rất cao và càng phát triển hơn nữa trong những năm về sau. 

Dịch vụ tư vấn tâm lý

Tương tự nghề luật sư, chỉ khác là dịch vụ tư vấn tâm lý giải quyết nhu cầu tinh thần cho con người. Bởi cuộc sống hiện đại khiến con người phải lao động nhiều hơn về trí tuệ gây sự căng thẳng và áp lực. Chính vì vậy, tư vấn tâm lý để giải quyết và ngăn chặn những hành vi tiêu cực là điều rất cần thiết.

Lợi nhuận của nghề này khá, bạn chỉ cần bỏ thời gian để tư vấn cho khách hàng, tùy vào khả năng và chất lượng dịch vụ mà bạn cung cấp. Nếu bạn có một khách hàng gặp vấn đề nặng về tâm lý họ sẽ phải chữa bệnh định kỳ sẽ giúp bạn tăng doanh thu.

Trợ lý ảo

Ngày nay, các doanh nghiệp và các chuyên gia thường phải nhờ đến sự giúp đỡ của một trợ lý để quản lý công việc như email và phương tiện truyền thông xã hội hay các vấn đề cá nhân. Do đó, bạn có thể cung cấp dịch vụ này đến những khách hàng trực tuyến như là một trợ lý ảo. Đây là ý tưởng kinh doanh mới lạ trên thế giới, giống như một kiểu thư ký cá nhân nhưng làm việc từ xa để xử lý các công việc mang tính chuyên môn sâu. Họ sẽ xử lý văn bản, chế bản điện tử, xử lý dữ liệu, quản lý cơ sở dữ liệu, đọc và chuyển biên.

Quản lý truyền thông xã hội

Nếu am hiểu về truyền thông xã hội, bạn có thể cung cấp dịch vụ  quản lý các tài khoản truyền thông của các thương hiệu có nhu cầu. Các công việc thuộc lĩnh vực này bao gồm quản lý fanpage giúp người khác, lên ý tưởng và triển khai chiến dịch truyền thông xã hội. Hoặc nếu bạn là người có tầm ảnh hưởng thì bạn có thể kiếm tiền từ quảng cáo. Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh mới lạ trong xã hội hiện nay.

ý tưởng kinh doanh mới lạNhững ý tưởng kinh doanh mới lạ

Mở kênh YouTube cá nhân

Đối với những bạn trẻ tự tin và có nhiều ý tưởng sáng tạo có thể bắt đầu kênh YouTube của riêng mình và kiếm thu nhập thông qua cổ phần quảng cáo. Những năm gần đây, trên thế giới xuất hiện nhiều youtuber nổi tiếng với mức thu nhập hàng nghìn USD mỗi tháng từ số lượng người xem đông đảo và các hợp đồng quảng cáo.

Dịch vụ phiên dịch

Những năm gần đây, Việt Nam trở thành một quốc gia thu hút nguồn đầu tư và xuất hiện nhiều tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài. Do đó, họ sẽ cần các phiên dịch viên  dịch các văn bản nước ngoài, hỗ trợ trong công việc hành chính hay tổ chức các sự kiện. 

Nếu bạn có trình độ tiếng Anh hay có thể sử dụng thành bất cứ ngôn ngữ nào khác thì đây chính là ý tưởng kiếm tiền phù hợp cho bạn. Đây có thể vừa là công việc chính hoặc công việc làm thêm của bạn, với mức thu nhập tương đối cao.

Dịch vụ thiết kế nội thất

Nếu tốt nghiệp chuyên ngành về kiến ​​trúc hay bằng cấp liên quan thì dịch vụ thiết kế nội thất rất phù hợp với bạn. Đây là một lĩnh vực cần có tay nghề và bằng cấp chứng nhận hoặc nhiều năm kinh nghiệm trong kiến ​​trúc hoặc đồ họa. Để bắt đầu kinh doanh thiết kế dịch vụ thiết kế kiến ​​trúc thành công, bạn cần có một nền tảng chuyên môn thật vững chắc và luôn có những ý tưởng sáng tạo.

Trên đây là những ý tưởng kinh doanh mới lạ, hy vọng sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được mô hình kinh doanh phù hợp.

Tổng hợp

Please follow and like us:

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *