sildeal

Định nghĩa, Thông tin các vấn đề về kinh tế mới nhất

Tin Tức

Tìm hiểu Euro mấy năm 1 lần? Tìm hiểu về Euro từ A đến Z

Rate this post

Euro 2021 vừa kết thúc, người hâm mộ đã được tận hưởng một bữa tiệc bóng đá thực thụ và rất nhiều cảm xúc. Qua tìm hiểu, sau trận chung kết giữa Anh và Ý có rất nhiều người đưa ra câu hỏi Euro mấy năm 1 lần? Để có thông tin, hiểu rõ hơn về giải đấu này các bạn hãy tham khảo nội dung bài viết này của Cam Bong Da nhé.

Euro mấy năm 1 lần?

Euro là tên tiếng Anh của giải vô địch Châu Âu, sân chơi dành cho các đội tuyển quốc gia thuộc liên đoàn bóng đá Châu Âu. Euro được tổ chức bởi liên đoàn bóng đá Châu Âu, bắt đầu từ năm 1960 tại Pháp. Euro 2021 kết thúc thì giải đấu này đã tổ chức thành công 16 lần, với chu kỳ 4 năm 1 một lần.

Euro được tổ chức vào các năm chẵn, tổ chức cách Wourld 2 năm. Mục đích ra đời của sân chơi là tạo ra sân chơi chuyên nghiệp cho các đội tuyển quốc gia, nơi các đội bóng sẽ cùng tranh tài để tìm ra nhà vô địch và là ông vua của bóng đá Châu Âu.

Mùa giải đầu tiên Liên Xô là nhà vô địch, nhưng trong lịch sử Euro thì Đức và Tây Ban Nha là hai đội tuyển vô địch giải nhiều nhất khi cùng có 3 lần nâng cúp. Đương kim vô địch hiện tại là đội tuyển Ý, đó cũng là danh hiệu thứ Ý có được tại giải đấu này.

Thông thường mỗi mùa giải Euro sẽ kéo dài trong một tháng, thời gian tổ chức sẽ vào mùa hè tại 1 hoặc nhiều quốc gia cùng đăng cai. Euro 2021 vừa qua, để phù với tình hình dịch bệnh và giải đấu vẫn có thể diễn ra bình thường nên thể thức thi đấu của Euro có đôi chút thay đổi. Để hiểu rõ hơn, các bạn hãy đến với phần tiếp theo của bài viết nhé.

Thể thức thi đấu của Euro

Trước khi vòng chung kết diễn ra, Euro sẽ có các trận vòng loại để tìm ra 24 đội tuyển xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết. Tại vòng chung kết 24 đội tuyển được chia thành 6 bảng, mỗi bảng có 4 đội. Các đội tuyển sẽ thi đấu vòng loại, tìm ra hai đội đứng nhất, nhì mỗi bảng và 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất  để vào chơi ở vòng loại trực tiếp.

Tại vòng loại trực tiếp, các đội sẽ được xếp đá theo cặp. Những đội nằm cùng bảng đấu sẽ không đá cùng nhau, mà phải đã cùng với đội ở bảng khác. Những đội chiến thắng tại vòng đấu này sẽ vào chơi ở tứ kết, tìm ra 4 đội vào bán kết và hai đội vào chung kết.

Cách tính điểm, xếp loại của Euro

Euro cũng như nhiều giải đấu khác, khi giải đấu diễn ra sẽ có quy định về cách tính điểm và xếp loại. Thông thường, dựa vào những tiêu chí này mà các nhà cái uy tín nhất hiện nay đưa ra tỷ lệ kèo rất cao, thu hút sự quan tâm và tham gia đặt cược của người chơi.

Tại vòng loại, các đội thi đấu vòng tròn theo bảng để tính điểm. Đội nào có điểm cao nhất sẽ đứng đầu bảng, cao thứ 2 thì đứng nhì và cứ giảm dần về điểm và vị trí. Cách tính điểm sẽ là: thắng được 3 điểm, hòa 1 điểm và thua O có điểm.

Về cách xếp loại sẽ dựa vào: điểm số, đối đầu, hiệu số bàn thắng – thua, tổng số bàn thắng, tổng số trận thắng. Nếu cả 5 tiêu chí trên của hai đội đối đầu tại trận cuối cùng của vòng bảng sẽ phải đá loạt phạt đền để tìm ra đội đi tiếp, nhưng nếu có nhiều đội cùng ngang bằng thì quy định không được áp dụng. Tính điểm fair-play, dựa vào số thẻ các đội phải nhận để tính điểm và đội nào ít hơn sẽ đi tiếp (3 điểm cho thẻ đỏ, 1 điểm cho thẻ vàng). Vị trí đứng trên bảng xếp hạng vòng loại Euro.

Với 4 đội đứng thứ 3 vòng bảng tại vòng chung kết Euro sẽ được vào đá vòng loại trực tiếp thì tiêu chí xếp loại dựa vào: điểm số, hiệu số bàn thắng – thua, số bàn thắng, số trận thắng và điểm fair-play. Vị trí đứng trên bảng xếp hạng vòng loại Euro.

Ở vòng đấu loại trực tiếp, nếu hai đội không thể phân định thắng thua trong thời gian 90 phút chính thức hai đội sẽ phải thi đấu hiệp phụ. Nếu sau 30 phút hiệp phụ, hai đội vẫn chưa thể phân định thắng thua thì sẽ đá luân lưu.

Kết luận

Đó là những thông tin cơ bản về Euro, thời gian Euro mấy năm 1 lần mà Cam Bong Da gửi đến bạn đọc. Mùa giải gần nhất của Euro đã kết thúc, xong hương vị của nó vẫn còn, đây thực sự là sân chơi tạo nên một bữa tiệc bóng đá mỹ mãn cho người hâm mộ.

Please follow and like us:

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *