sildeal

Định nghĩa, Thông tin các vấn đề về kinh tế mới nhất

Ngân Hàng

Thẻ Visa Debit là gì? Lưu ý cho người mới mở thẻ

Rate this post

Nhiều người dù đang sở hữu và sử dụng thẻ visa debit cũng không hiểu nó là gì nhưng không phải ai cũng hiểu rõ những tính năng đặc biệt của nó trong thanh toán. Vậy thẻ Visa Debit là gì? Những lưu ý cho người mới mở thẻ là gì? Hãy cùng sildeal.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Thẻ Visa Debit là gì?

Thẻ Visa Debit là gì?

Thẻ Visa Debit là gì? Thẻ ghi nợ Visa là loại thẻ ghi nợ giúp bạn quản lý chi tiêu một cách dễ dàng. Thẻ này liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của chủ thẻ nên nếu bạn dùng thẻ để thanh toán dịch vụ thì số tiền sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản của chủ thẻ.

Điều này cũng có nghĩa là bạn chỉ có thể thanh toán dịch vụ nếu bạn có tiền trong tài khoản thẻ của mình. Ưu điểm của loại thẻ này là nếu hỗ trợ thanh toán bằng thẻ Visa debit thì có thể sử dụng cho các giao dịch, mua bán trực tuyến, mua sắm trực tiếp trong và ngoài nước.

Quá trình tạo thẻ Visa này dễ dàng hơn nhiều so với việc sử dụng thẻ tín dụng Visa (thẻ tín dụng quốc tế). Khi tạo thẻ visa debit, loại thẻ này luôn được nhiều người lựa chọn vì không phải chứng minh thu nhập như thẻ tín dụng.

II. Sử dụng thẻ Visa Debit như thế nào?

Sử dụng thẻ Visa Debit như thế nào?

Để làm thẻ Visa debit, bạn phải:

  • Điều kiện tạo thẻ Visa debit Cá nhân mở thẻ là công dân Việt Nam, có địa chỉ tại Việt Nam.
  • Chủ thẻ phải từ 18 tuổi trở lên đối với chủ thẻ chính và 15 tuổi đối với chủ thẻ phụ.
  • Tình trạng thu nhập khác dựa trên quy định của từng công ty phát hành thẻ.

1. Thanh toán qua máy POS

Hiện nay, xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt đang dần gia tăng, trong đó có hình thức mua sắm trực tiếp. Vì vậy, máy pos được nhiều cửa hàng lắp đặt và thuận tiện cho việc thanh toán của khách hàng.

Điểm bán hàng (POS) là máy chấp nhận thanh toán bằng thẻ. Nếu bạn quẹt thẻ trên máy POS để thanh toán bằng thẻ VISA, tất cả những gì bạn phải làm là nhập mã bảo mật (PIN) để thực hiện thanh toán.

Phương thức thanh toán này giúp giảm nguy cơ bị mất cắp do có quá nhiều tiền mặt. Tuy nhiên, hãy luôn yêu cầu hóa đơn từ cửa hàng của bạn để khớp với số tiền bạn đã thanh toán.

2. Rút tiền mặt tại máy ATM hoặc phòng giao dịch

Bạn có thể rút tiền mặt bằng tất cả các loại thẻ VISA (trừ thẻ VISA trả trước). Đối với máy ATM, thực hiện các thao tác như thẻ thanh toán nội địa thông thường. Để thực hiện rút tiền trên sàn giao dịch của ngân hàng, bạn chỉ cần mang theo thẻ Visa và CMND và nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ rút tiền sau khi xác nhận thông tin.

III. Lợi ích của thẻ Visa Debit

Lợi ích của thẻ Visa Debit
  • Tiện lợi: Tiện lợi nhờ thanh toán không dùng tiền mặt và có thể để sổ séc ở nhà. Bạn có thể chọn đăng nhập tại thời điểm mua hàng hoặc sử dụng mã PIN. Sự lựa chọn là vào bạn.
  • An toàn hơn: Thẻ ghi nợ Visa quản lý tài khoản của bạn 24 giờ một ngày để ngăn chặn, phát hiện và giải quyết gian lận thẻ.
  • Quản lý tiền tốt hơn: Các giao dịch bằng thẻ ghi nợ Visa được tự động trừ vào tài khoản ngân hàng của bạn, vì vậy bạn có thể truy cập số dư mới nhất của mình trên trang web hoặc điện thoại của nhà phát hành thẻ. Bảng sao kê ngân hàng của bạn chứa các chi tiết mua hàng, chẳng hạn như tên, địa điểm, ngày tháng và số tiền của nhà cung cấp.
  • Thanh toán cá nhân bằng thẻ Visa: Thẻ ghi nợ Visa cho phép bạn mua những món đồ yêu thích và thanh toán cho các kỳ nghỉ ở nước ngoài, cũng như nhận tiền từ gia đình và bạn bè.

IV. Ưu và nhược điểm của thử Visa Debit

Ưu và nhược điểm của thử Visa Debit

1. Tiện ích

Thẻ ghi nợ Visa cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch nhanh chóng mà không cần phải mang theo tiền mặt. Ngoài ra, thẻ ghi nợ visa thông qua hệ thống quản lý tài khoản người dùng nên việc gian lận thẻ nhanh chóng được phát hiện. Ngoài ra, thông tin cá nhân và tài khoản cũng được bảo vệ ở mức cao nhất để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.

Đồng thời, việc sử dụng thẻ visa debit còn là công cụ giúp người dùng quản lý người dùng và quản lý tiền của mình một cách hiệu quả. Khi bạn thực hiện một giao dịch, số điện thoại của bạn sẽ được thông báo về những thay đổi trong số dư tài khoản để giúp bạn theo dõi tài khoản của mình. Giúp bạn quản lý chi tiêu hợp lý hơn.

Hiện tại, thẻ ghi nợ visa cho phép rút tiền tại tất cả các máy ATM có biểu tượng visa trên thế giới, cho phép khách hàng thanh toán hàng hóa và dịch vụ, đồng thời hỗ trợ thanh toán trên các trang web chấp nhận visa trên thế giới.

2. Nhược điểm

Tuy nhiên, cũng có những hạn chế đối với việc sử dụng thẻ ghi nợ visa. Khi thanh toán, bạn sẽ bị tính phí theo số tiền bạn chi tiêu Nếu bạn sử dụng thẻ ghi nợ Visa, có thể khó thanh toán ở Châu Mỹ.

Chúng tôi hy vọng những thông tin chuyên mục ngân hàng chia sẻ trong bài sẽ giúp giải đáp phần nào thắc mắc về thẻ visa debit là gì. Điều này sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng đắn khi chọn sử dụng thẻ tín dụng.

Please follow and like us:

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *