sildeal

Định nghĩa, Thông tin các vấn đề về kinh tế mới nhất

Kinh Doanh

Ở nông thôn nên kinh doanh mặt hàng gì ?

Rate this post

Việc kinh doanh ở nông thôn đương nhiên bao giờ cũng khó khăn hơn so với việc kinh doanh ở thành thị bởi khoảng cách địa lý không thuận lợi và mật độ dân cư tương đối thấp.  Có rất nhiều người muốn làn giàu trên mảnh đất chôn rau cắt rốn của mình. Vậy ở nông thôn nên kinh doanh mặt hàng gì ?

1. Có thể mở các quán ăn nhỏ

Nếu bạn có ý định làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương thì mở một quán ăn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Có thể nó không giúp cho bạn giàu một cách nhanh chóng nhưng nếu như bạn làm ăn đúng với cái tâm, đồ ăn mà bạn bán ra ngon thì chắc chắn nó sẽ mang đến cho bạn một nguồn thu nhập khá ổn định.

Tất nhiên trên lý thuyết là thế, còn việc thực hiện  chưa bao giờ là dễ dàng, để bán được đắt hàng ở quê cũng khá nan giải .

ảnh minh họa

Bạn phải nghiên cứu thật kỹ xem món ăn mà bạn định bán có hợp khẩu vị với vùng quên của bạn hay không. Nếu như có thì bạn phải làm thế nào để món ăn trở nên ngon hơn  hoặc nếu không thì bạn buộc phải nghiên cứu xem vùng mà bạn sinh sống có khẩu vị như thế nào để có thể có món bán.

Khi mở quán ăn đừng chỉ tập chung vô một món  lâu dài, khi bạn đã có lãi rồi  thì hãy nghĩ đến chuyện mở rộng thêm các món khác để tăng thêm sự phong phú và đa dạng cho thực đơn.

2. Bán các đồ điện tử ở quên

Đa phần các vùng quê ở Việt Nam hiện nay mức sống đã khác hoàn toàn so với trước  thế nên nhu cầu của họ trong việc mua sắm các đồ gia dụng điên tử thậm chí còn cao hơn cả thành phố. Đặc biệt là những mặt hàng như bếp Gas, đầu kỹ thuật số, tivi màn hình phẳng hay các loại điều hòa, máy giặt….. sẽ rất được những người dân ở quê ưa chuộng.

Thêm một đặc thù nữa là  ở quê hiện nay những người dân quê cũng khá bận rộn với các công việc khác nhau nên nhu cầu về sử dụng những đồ công nghệ điện tử cũng tăng cao, giúp cho họ đỡ được thời gian.

Không cần quá lớn, bạn chỉ cần một cửa hàng nhỏ tại một vị trí đẹp có đông dân qua lại là đã có thể thu hút được một lượng khách hàng nhất định . Đặc biệt nếu như sản phẩm của bạn thực sự tốt về cả mẫu mã cũng như chất lượng, dịch vụ mà bạn tạo ra tốt, có những chế độ cụ thể thì cửa hàng của bạn sẽ không bao giờ phải lo không có khách. Nếu như làm tốt, uy tín của cừa hàng bạn còn có thể lan rộng ở khắp vùng quê đó.

3. Kinh doanh các sản phẩm có tính chất tâm linh

Những sản phẩm có tính chất  tâm linh có thể kể đến như: Trầm hương, nhan, gói, đá phong thủy, vòng phật, các đô lưu niệm như tứ linh….. Tính chất ở quê thường thường sống trong tập quán của làng, người dân ở quê thường rất tin vào tâm linh và tín ngường, họ đi các miếu, chùa chiền, khá nhiều. Bên cạnh đó là ở nhà họ cũng rất muốn trang trí những vật dụng , sản phẩm phong thủy để cầu an và cầu tài lộc.

Nếu như xác định kinh doanh mặt hàng này bạn phải thực sự có một nguồn cung cấp sản phẩm uy tín và chất lượng, đi kèm theo đó là mẫu mã đẹp, giá cả hợp lý đối với những đối tượng khách hàng ở quê.

4. Mở cửa hàng tạp hóa

Cửa hàng tạp hóa buôn bán đa dạng những nguồn sản phẩm là một sự lựa chọn khả dĩ cho những ai vốn ít mà có máu kinh doanh. Cửa hàng tạp hóa cũng là một loại hình buôn bán khá phổ biến ở các vùng quê. Nếu như bạn có thể thuê một mặt bằng với diện tích rộng thì có thể bán đa dạng những dòng sản phẩm khác nhau, việc này  giúp bạn thu hút được đông khách hàng hơn. Bạn hoàn toàn có thể hướng đến  một  mức lợi nhuận cao khi buôn bán tạp hóa. Tuy nhiên địa điểm kinh doanh của bạn nên ở những nơi có đông cư dân sinh sống. Nên gần ở các thị trấn, trạm xá, chợ….

ảnh minh họa

Ở nông thôn thì việc  Ship đồ cũng  khá nhanh bởi đường ở nông thôn không dài như ở đường trong thành phố.  Việc Ship hàng ở nông thôn hoàn toàn có thể giúp bạn tăng thêm vào doanh số bán hàng.

5. Mở cửa hàng cắt tóc, làm đẹp

Nếu như bạn có đủ nguồn vốn thì hãy mở cửa hàng liên quan đến thẩm mỹ như cắt tóc và làm đẹp. Bởi làm đẹp là một trong những nhu cầu rất cơ bản của con người. Đặc biệt khi đối tượng có nhu cầu cao nhất là các chị em phụ nữ, và đặc biệt ở những  vùng quên khi mà các tiệm làm đẹp, cắt tóc quá thưa thớt.

Kinh doanh cắt tóc và làm đẹp ở nông thôn sẽ mang đến cho bạn một nguồn thu ổn định. Hãy để ý xem ở vùng quên bạn có vị trí nào ít các tiếp làm tóc hay làm đẹp, bạn hãy đặt cửa  hàng của bạn ở đó, đảm bảo doanh số sẽ có, thậm chí lãi sẽ rất cao.

ảnh minh họa

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu sơ qua cho bạn những nghề có thể kiếm được tiền khi bạn kinh doanh ở nông thôn.  Nếu như bạn có ý định này, hãy thật tự tin và mạnh dạn thực hiện kế hoạch của mình./

 

Please follow and like us:

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *