sildeal

Định nghĩa, Thông tin các vấn đề về kinh tế mới nhất

Định Nghĩa

Ngành Kinh doanh quốc tế là gì ? Bạn có thể làm gì với ngành này ?

Rate this post

Nếu như nghe đến thuật ngữ “kinh doanh quốc tế”, nhiều người sẽ hiểu nhầm rằng đây là một ngành kinh doanh thông thường, buôn  bán một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Nhưng không, “kinh dioanh quốc tế” không đơn giản như vậy, nó là một ngành khá đặc biệt .Sildeal.vn hôm nay sẽ lý giải cho các biết “kinh doanh quốc tế” là gì, bạn có thể làm được gì với ngành nghề này.

1. Kinh doanh quốc tế là gì ?

Kinh doanh quốc tế là một thuật ngữ cao cấp hơn khái niệm kinh doanh thông thường.  Kinh doanh quốc tế có tính toàn cầu và là một ngành khá năng động và phải giao tiếp nhiều. Kinh doanh quốc tế cũng cấp cho những cá nhân học nhóm ngành này những hiểu biết cho tiết về các kiến thức như: Quản trị kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, kỹ năng đàm phán và kỹ năng giao dịch, mua và bán sản phẩm.  Ngành nghề này cũng dạy cho người học cách lập ra chiến lược và chiến thuật kinh doanh mang tầm cỡ xuyên quốc gia.

Hiểu một cách đơn giản thì kinh doanh quốc tế là những hoạt động giao dịch và đàm phán xuyên quốc gia có thể là với các chính khách hoặc các doanh nhân quốc tế. Hoạt động này nhằm mục đích đạt được lợi ích của các cá nhân, các doanh nghiệp hoặc các tổ chức kinh tế.

Ngành kinh doanh quốc tế kể từ khi đất nước mở cửa hộp nhập vào những năm 90 của thế kỷ 20 đã trở thành một ngành nghề tiềm năng và vô cùng hot của đất nước. Đến nay, trong thời đại của toàn cầu hóa- hiện đại hóa thì ngành nghề này đòi hỏi một nguồn nhân lực cao vô cùng dồi dào và chất lượng.

Những sinh viên được đào tạo trong ngành kinh doanh quốc té này được đào tạo một cách hết sức bài bản, kỷ luật và rất khắt khe. Muốn có được việc làm trong ngành kinh doanh quốc tế là một điều vừa dễ mà cũng vừa khó. Rất dễ đối với những người có năng lực, rất khó đối với những người  để hổng kiến thức trong quá trình học.

Những người hoạt động trong ngành kinh doanh quốc tế có mức thu nhập tương đi hấp dẫn. khoảng 500 USD/ Tháng, với những người có năng lực cao thì mức lương có thể lên đến 1000 USD.

ảnh minh họa

2. Ngành kinh doanh quốc tế có thể mang lại những công việc gì ?

Ngành kinh doanh quốc tế là một ngành khá rộng mở, nó là một ngành đào tạo nên những con người hoạt động trong lĩnh vực kinh tế ở mức vĩ môn. Bạn có thể đảm nhận những vị trí, công việc khi học ngành này như:

  • Đưa ra kế hoạch và chiến thuật trong kinh doanh xuất-nhập khẩu hàng hóa,
  •  Kiểm soát được các hoạt động xuất nhập hàng hóa trong nước hoặc doanh nghiệp. Đàm phán với khách hàng, mở rộng được thị trường nước ngoài.
  • Thực hiện tất cả các chiến thuật liên quan đến kinh doanh quốc tế như:Kiểm toán quốc tế, phân tích đánh giá thị trường cho từng  quốc gia có tiềm năng phát triển kinh tế phù hợp.
  • Điều hành và tổ chức các hoạt động kinh doanh ở ngoài nước.

3. Những ngành nghề vô cùng “nóng” mà ngành kinh doanh quốc tế có thể đem lại.

ảnh minh họa
  • Xuất-nhập khẩu

Đây là một ngành nghề đang vô cùng phát triển và đất nước đang cần nhân lực trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay.

Các hoạt động liên kết kinh tế trên thế giới ngày càng nhiều, việc giao thương buôn bán giữa các quốc gia ngày càng tăng thì nhu cầu xuất và nhập khẩu lại ngày càng lớn.

Học ngành kinh doanh quốc tế, việc bạn được đào tạo ngoại ngữ một cách bài bản, nhất là kiến thức tiếng Anh chuyên ngành về nhập khẩu và xuất khẩu sẽ là một lợi thế rất lớn nếu như bạn biết tận dụng.

  • Ngành Logistic

Logistic là một ngành đang dần trở thành một xu thế trong kinh tế, đặc biệt nó liên quan đến việc kiểm soát vận tải. Logistic đem lại hiệu quả rất cao  cho việc lập ra kế hoạch, và vận tải hàng hóa đến người tiêu dùng.

Ở Việt Nam hiện nay, có thể ngành nghề này mới chỉ được du nhập. Nhưng trong tương lai với một xã hội ngày càng được hiện đại hóa thì ngành Logistic sẽ là một ngành rất được ưa chuộng trong tương lai gần.

Những người được đào tạo trong ngành kinh tế quốc tế đã được Training những kiến thức về Logistic, vì vậy nếu biết tận dụng được cơ hội thì đây có thể sẽ là ngành nghề đem lại một mức thu nhập vô cùng hấp dẫn cho các bạn.

  • Marketing

Bản thân ngành kinh doanh quốc tế khi học sẽ được đào tạo rất chuyên sâu về mảng truyền thông, từ xây dựng chiến lược Marketing  cho đến việc xử lý khủng hoảng truyền thông cũng được đào tạo một cách cự kì bài bản.

Sự bùng nổ mạng xã hội hiện nay càng khiến cho các hoạt động liên quan đến Marketing ngày càng trở thành một xu thế không thể thiếu.

  • Kinh doanh đơn thuần

Nếu như bạn cảm thấy chưa thực sự thuyết phục và cảm thấy hấp dẫn với những ngành nghề kể trên thì tự tay bạn khởi nghiệp cũng là một lựa chọn hết sức thú vị. Khi học kinh doanh quốc tế, bản thân bạn đã được đào tạo rất chuyên sâu những kiến thức liên quan đến kinh doanh, kỹ năng đàm phán và khả năng ngoại ngữ. Những điều kiện vô cùng lý tưởng để bạn có thể tiến  hành khởi nghiệp.

Please follow and like us:

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *