sildeal

Định nghĩa, Thông tin các vấn đề về kinh tế mới nhất

Định Nghĩa

Kinh doanh Online là gì? Nên bán mặt hàng gì khi kinh doanh Online?

Rate this post

Khi mà xã hội ngày càng hội nhập và hiện đại thì kinh doanh cũng là lĩnh vực buộc phải vươn mình. Thay vì những kênh bán hàng truyền thống như trước đây thì ngày nay “kinh doanh Online” đang trở thành một hình thức kinh doanh khá phổ biến. Vậy kinh doanh Online là gì ? Kinh doanh Online nên bán những mặt  hàng gì ?

1. Kinh doanh Online là gì?

Kinh doanh Online hay hiểu một cách khác là bán hàng Online- bán hàng trực tuyến thông qua các kênh phổ biến trên Internet, đa phần là các mạng xã hội lớn như: Facebook. Zalo. Youtube, Instagram…..Thông qua những trang mạng xã hội này, cá nhân kinh doanh  quảng cáo sản phẩm của mình để thu hút một lượng người xem vô định. Việc quảng cáo sản phẩm sẽ làm những ngườ xem tiến hành đặt hàng và mua sản phẩm.

Kinh doanh Online ngày nay như là một xu thế tất yếu của các công ty và của các doanh nghiệp. Thay vì bán hàng, dịch vụ như các cách truyền thống thông thường họ sẽ tiến hành mở một kệnh bán hàng Online để thu hút thêm khách hàng.

Khi mà nhu cầu mua sắm của khách hàng ngày càng tăng và họ muốn mua hàng nhanh chóng mà không phải mất quá nhiều thời gian thì tìm đến với những trang bán hàng Online quả thực là một giải pháp hữu hiệu.

Kinh doanh Online có thể đem đến những  lợi thế lớn như:

 • Thời gian kinh doanh sẽ được chủ động
 • Việc mua sắm của khách hàng sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng.
 • Giúp cho khách hàng có thể so sánh được mẫu mà và chất lượng của các sản phẩm.
 • Phạm vi bán kinh doanh Online khá rộng.
 • Đối với người bán hàng Online sẽ giúp tiết kiệm được chi phí quảng cáo và Marketing.

Tuy nhiên việc kinh doanh Online cũng có thể có những hạn chế và đem lại những rủi ro nhất định:

 • Khi mà các Hacker trên Internet xuất hiện ngày càng nhiều, thì việc an toàn thông tin các sản phẩm trên các trang Web của các doanh nghiệp chưa thực sự được đảm bảo.
 • Đôi khi nhiều khách hàng không thể xác định được họ đang thực hiện mua hàng của đối tượng nào.
 • Nguy cơ cho khách hàng về khả năng nhận được một loại hàng kém chất lượng có thể xảy ra.
 • Nhìn chung các doanh nghiệp ở Việt Nam vẫn chưa mạnh về khả năng lập một hệ thống thanh khoản hàng Online.
 • Đối với những nhà kinh doanh Online, hoàn toàn có thể chịu những rủi ro về việc khách hàng có thể “bùng” đơn hàng.
ảnh minh họa

2. Nên bán mặt hàng gì khi kinh doanh Online

 • Thời trang

Thời trang và các chủ đề liên quan đến ăn mặc luôn là đề tài nóng bỏng với các nhà kinh doanh thời trang.  Các xu hướng thời trang luôn thay đổi và bất biến, với nhu cầu được mặc đẹp thì chưa bao giờ là đủ cho khách hàng.

Hãy thử tưởng tượng bạn thuê một bạn mẫu có ngoại hình đẹp và cho bạn mẫu đó khoác lên mình những xu hướng thời trang mới nhất sẽ tăng được giá trị thẩm mĩ cho khách hàng như thế nào. Khi khách hàng nhìn vào bạn mẫu đó và bộ cánh mà mẫu đang mặc sẽ nảy sinh nhu cầu muốn mua sở hữu món hàng, theo một cách không sớm thì muộn.

Điều quan trọng khi kinh doanh Online mặt hàng về thời trang bạn phải hiểu về nó và bán những bộ đồ đang là xu thế nhất.

 • Mỹ phẩm

Với các “bóng hồng” thì nhu cầu làm đẹp chưa bao giờ là đủ, phụ nữ luôn có nhu cầu làm đẹp bất chấp mọi hoàn cảnh. Họ  luôn ước ao sở hữu những mặt hàng mỹ phẩm chất lượng và đặc biệt là hợp với họ.

Khi kinh doanh mặt hàng này, cũng giống như thời trang, bạn nên thuê một bạn mẫu là nữ có khuôn mặt ưa nhìn để dùng thử trực tiếp sản phẩm của bạn hoặc bạn cũng có thể tạo điều kiện cho khách hàng dùng thử bằng cách thu hút họ đến điểm bán và cho họ dùng miến phí.

Nếu như bạn chỉ bán sỉ, thì có thể chốt hàng bán theo các đơn Order.

ảnh minh họa
 • Đồ ăn

Mặc và đặc biệt là ăn là một nhu cầu bất biến đối với loài người. Ai cũng muốn mặc đẹp và nhất là được ăn ngon.

Ngày nay có rất nhiều người ngại với việc đi ra hàng ăn và các điểm bán để mua đồ ăn. Vì vậy bạn mở một quán đồ ăn Online là hoàn toàn khả thi. Vừa bán trực tiếp tại điểm bán, lại vừa bán Online theo đơn, Ship đến tận nhà cho các khách hàng.

Nhất  là khi trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt, việc bạn Ship đồ ăn nhanh, vừa nóng vừa thổi vừa ăn sẽ tạp được một thiện cảm to lớn đối với khách hàng. họ sẽ nhớ tới bạn và sẽ tiếp tục Order cho những nhu cầu sau.

 • Hàng lưu niệm

Nhu cầu tặng cũng là một trong những nhu cầu rất cơ bản của con người. Những món đồ nho nhỏ xinh xinh và đặc biệt nếu đó là những món  đồ do chính tay bạn làm nữa chắc chắn sẽ rất thu hút khách đến mua hàng.

Khi bán hàng lưu niệm. số vốn mà bạn phải bỏ ra cũng không thực sự  cao, rất ít, và những đồ lưu niệm này nhiều khi không đụng nhau về kiểu dáng nên không cần  lo việc phải cạnh tranh quá lớn.

Tuy nhiên khi lựa chọn kinh doanh mặt hàng này bạn cũng phải xác nhận rằng lợi nhuận thu lại cũng sẽ không được cao./

Please follow and like us:

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *