sildeal

Định nghĩa, Thông tin các vấn đề về kinh tế mới nhất

Kinh Doanh

Kinh doanh Online là gì ? Các cách để kinh doanh Online hiệu quả

Rate this post

Kinh doanh Online đang ngày càng trở thành một nghề vô cùng Hot hiện nay. Nó rất được ưa chuộng và thậm chí còn có thể kiếm được ta tiền nhanh hơn là kinh doanh truyền thống. Vậy kinh doanh Online là gì ? Và phải làm gì để kinh doanh Online một cách hiệu quả.

1. Kinh doanh Online là gì ?

Kinh doanh Online hay hiểu một cách khác là bán hàng Online- bán hàng trực tuyến thông qua các kênh phổ biến trên Internet, đa phần là các mạng xã hội lớn như: Facebook. Zalo. Youtube, Instagram…..Thông qua những trang mạng xã hội này, cá nhân kinh doanh  quảng cáo sản phẩm của mình để thu hút một lượng người xem vô định. Việc quảng cáo sản phẩm sẽ làm những người xem tiến hành đặt hàng và mua sản phẩm.

Kinh doanh Online ngày nay như là một xu thế tất yếu của các công ty và của các doanh nghiệp. Thay vì bán hàng, dịch vụ như các cách truyền thống thông thường họ sẽ tiến hành mở một kệnh bán hàng Online để thu hút thêm khách hàng.

Khi mà nhu cầu mua sắm của khách hàng ngày càng tăng và họ muốn mua hàng nhanh chóng mà không phải mất quá nhiều thời gian thì tìm đến với những trang bán hàng Online quả thực là một giải pháp hữu hiệu.

ảnh minh họa

2. Các cách để kinh doanh Online hiệu quả

  • Kinh doanh trên các trang mạng xã hội

Hiện nay các trang mạng xã hội đang trở nên cực kỳ phổ biến. Những người có niềm đam mê kinh doanh hoàn toàn có thể tận dụng những trang mạng như Facebook, Zalo hay Instagram…. để quảng bá sản phẩm của mình một cách nhanh chóng. Hơn nữa việc sử dụng các trang mạng này cũng không tốn nhiều chi phí để quảng cáo. Hơn nữa sử dụng các trang mạng xã hội này không phải mất quá nhiều sức, thao tác lại cực kỳ đơn giản.

Những trang mạng xã hội này  hiện nay cũng có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để bán hàng, quảng cáo cho sản phẩm của họ. Vì vậy khi mà bạn không có đủ tiền lực để đấu với các doanh nghiệp thì bạn nên đầu tư về mặt chất lượng sản phẩm hoặc tạo nên Brand đàng hoàng, Contet Marketing chất lượng.

  • Kinh doanh Online bằng thương mại điện tử

Nếu như bạn không thích sử dụng các trang mạng xã hội để quảng cáo sản phẩm với khách hàng thì các kênh thương mại điện tử luôn là sự lựa chọn hoàn hảo  cho bạn.

Các trang thương mại điện tử hiện nay bạn có thể tìm đến như: Lazada, Adayroi, Sendo, Shoppe,……

Bạn sẽ tiến hành liên hệ  với các trang thương mại này. Họ sẽ giúp bạn  quảng cáo những mặt hàng mà bạn định bán. Nhưng bù lại bạn sẽ trả cho những trang này phần trăm hoa hồng theo quy định của từng trang. Việc bạn cần làm là lựa chọ sản phẩm phù hợp  tùy vào các mức hoa hồng mà họ đã quy định.

Việc đăng bán hàng lên các trang này sẽ giúp cho các khách hàng thấy được các sản phẩm của bạn một cách rất nhanh chóng.

Chẳng hạn như với trang Lazada, họ yêu cầu  bạn phải trả cho họ mức phí hoa hồng với tùy loại sản phẩm và từ 8 đến 20%. Họ mở cửa cho cả những người kinh doanh cá nhân lẫn các doanh nghiệp lớn.

Nếu như không thích các sàn thương mại điệ tử trong nước thì bạn hoàn toàn có thể tìm đến với các sàn thương mại điện tử quốc tế như: Ebay, Amazon, Alibaba. Dropshopping…. Nhưng cũng khuyến cáo bạn rằng khi giao dịch trên các sàn này thì các khoản phí mà bạn phải trả cho họ không hề rẻ, nhưng bù lại  vì nó là các thương hiệu có tên tuổi trên toàn cầu thì hàng của bạn có thể sẽ bán được nhanh hơn.

  • Kinh doanh Online khi đóng vai trò là một đại lý

Nếu như bạn chứng minh được bạn có nguồn hàng dồi dào và chất lượng thì hãy trở thành một khâu trung gian để ăn lãi. Hay bạn có thể trở thành một đầu mối cung cấp nguồn hàng cho các đại lý khác. Nếu như chọn khâu trong gian thì bạn có thể hợp tác với những hạng như: Tiki, Thitruongsi.com…. Đó toàn là những kênh bán có uy tín và đã xây dựng được một tập hợp khách  hàng khá đa dạng và phong phú trên Website của mình.

Việc mà bạn phải làm là tiến hành đăng hàng, giao hàng cho bên sản xuất, hưởng phần hoa hồng chênh lệch.  Sử dụng cách này bạn sẽ trở thành “cò trung gian” đích thực.

  • Kinh doanh trên các trang Check In và bán hàng nghệ thuật

Nếu như bạn là một người khéo tay và có nhiều tài lẻ, hãy tự mình cho ra đời những sản phẩm do chính bàn tay của bạn làm ra. Có thể đó là đồi ăn, đồ trang trí, nhưng bạn hãy làm sao để chúng trở nên thật bắt mắt để thu hút được người dùng.

Sau đó bạn hãy tiến hành quảng bá những sản phẩm  này đến với những trang có thương hiệu lớn về nghệ thuật và Check In như: eesrping, Teechip, sunfog…. Các trang đồ ăn và địa điểm vui chơi nổi tiếng như:  foody, lozi, diadiemanuong. Tất nhiên việc quảng cáo trên các trang này cũng đòi hỏi ban phải trả một khoản phí nhất định, chẳng có điều gì là cho không bao giờ cả.

Trên đây là tất cả những cách mà bạn có thể tham khảo nếu như các bạn muốn kinh doanh Online. Điều quan trọng nhất vẫn là bạn phải theo đuổi và “sống chết” với con đường mà bạn chọn./

 

Please follow and like us:

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *