sildeal

Định nghĩa, Thông tin các vấn đề về kinh tế mới nhất

Kinh Doanh

Có 100 triệu bạn nên kinh doanh gì cho hiệu quả ?

Rate this post

Sở hữu trong tay một số tiền lên đến 100 triệu là một số tiền rất lớn, nhưng làm sao để số tiền này lãi sinh ra lãi thì không phải là chuyện đơn giản. Bạn đang gặp khúc mắc về việc phải làm sao để sử dụng số tiền này cho hiệu quả nhất và nên kinh doanh gì ? Sildeal.vn hôm nay sẽ giúp bạn giải tỏa những băn khoăn đó với bài viết: Có 100 triệu trong tay nên kinh doanh gì để hiệu quả ?.

1. Bán hàng Online

Đây là một giải pháp hữu hiệu nhất giành cho những ai có số vốn nhỏ lại muốn kinh doanh chứ không riêng gì với những người đang có 100 triệu trong tay.  Bạn có thể tha hồ bán những mặt hàng Online đang rất phổ biến hiện nay như: Quần áo, phụ kiện, điện thoại, đồ ăn, đồ uống, thảo dược….

Theo thống kế thì Việt Nam là một trong những nước trên thế giới có lượng người truy cập Internet và dùng các mạng xã hội cao nhất,  đặc biệt là các đối tượng vị thành niên. Vì vậy mà bạn hoàn toàn không phải lo lắng đến chuyện mặt hàng mà bạn bán ra không có ai theo dõi và không có ai mua.

ảnh minh họa

Việc bán hàng Online không đem lại quá nhiều rủi ro, bởi bạn không nhất thiết phải nhập hàng về xong bán như các kênh bán hàng truyền thống thông thường. Bạn có thể chụp ảnh các sản phẩm định bán sau đó chờ cho khách hàng chốt đơn sau đó mới nhập hàng về bán.

Không chỉ bán hàng Online ở 1 kênh duy nhất, bạn hãy cố gắng tận dụng nhiều kênh bán hàng khác nhau. Việc này chỉ khiến bạn mất thời gian nhưng bù lại nó không ngốn của bạn nhiều chi phí.

2. Kinh doanh hàng xách tay

Với số vốn 100 triệu trong tay thì viêc kinh doanh những mặt hàng xách tay là một sự lựa chọn tương đối khả thi. Đặc biệt nếu như bạn có những mối quan hệ ở nước ngoài, ở một số nước nổi tiếng với những hàng xách tay như: Thái Lan, Anh, Ý, Pháp…. thì có thể những người thân, người mà bạn quen biết đó nhập hàng về cho bạn ( tất nhiên bạn phải trả cho  họ mức hoa hồng nhất định, bởi trả ai làm không công cả trừ khi là người thân ruột thịt).

Hoặc nếu không có bạn bè hay người thân ở nước ngoài thì bạn cũng có thể tự nhập các mặt hàng ở nước ngoài về bằng cách làm việc với các trung tâm môi giới để họ có thể nhập hàng cho bạn. Hoặc nếu không bạn có thể tìm đến với những cửa hàng, các Shop  đã có thương hiệu và uy tín để  có thể trở thành điểm bán đại lý cho họ.

3. Mua vàng ngoại tệ

Cách này có mặc dù hơi khó với 100 triệu nhưng không phải là không thể thực hiện. Khuyến cáo rằng cách này chỉ nên áp dụng khi bạn là người ưa thích sự mạo hiểm.

ảnh minh họa

Để tránh cho đồng tiền của mình quá “an nhàn” và nằm yên ở một chỗ, bạn có thể tiến hành mua vàng ngoại hối. Hãy liên tục quan sát và nắm được tình hình giá vàng trong nước và trên thế giới, Tỷ giá vàng có thể thay đổi bất cứ lúc nào và rất ít khi nó chịu đứng yên một chỗ. Nếu như bạn không nắm được giá vàng thì rất có thể sẽ bị mua vàng với mức giá ảo, “mức giá trên trời”.

4. Gửi ngân hàng

Đây là một cách an toàn, gần như độ rủi ro mà bạn phải gặp là  0.1%. Nhưng đây là một hình thức đầu tư  mà tiền lời của bạn nhận về sẽ là rất ít/ Gửi ngân hàng không phải là một hình thức kinh doanh thuần túy và quá thông minh. Nhưng nó cũng được coi là một hình thức kinh doanh thiên về tiết kiệm nhiều  hơn.

Khi gửi ngân hàng bạn hãy xem xét đến khả năng đạt được lãi suất của bạn khi gửi 10 triệu là bao nhiêu. Liệu nó có đáng để cho bạn đầu tư hay là không. Tốt nhất bạn nên gửi theo hai hình thức dài hạn và ngắn hạn để đề phòng những nguy cơ có thễ  xảy ra. Hình thức dài hạn có thể đảm bảo cho bạn một số lãi cố định trong một năm. Còn hình thức ngắn hạn cho bạn những khoản lãi để đề phòng các biết cố có thể xảy ra theo tháng.

Nhìn chung việc gửi 100 triệu vào ngân hàng chỉ nên thực hiện đối với những ai ưa sự an nhàn và không thích vận động, cạnh tranh.

5. Đầu tư vào các mô hình đầu tư chứng khoán.

Nếu như bạn đang để số tiền của mình nhàn rỗi hãy sử dụng 100 triệu để tìm đến với các công ty chứng khoán. Tất nhiên đó phải là những công ty uy tín và có cơ sở pháp lý rõ ràng. Trước khi bạn đem tiền đi đầu tư thì hãy tìm hiểu một cách kỹ càng.

ảnh minh họa

Nếu như bạn ít kiến thức hay thậm chí là không biết gì thì vẫn có thể đầu tư chúng khoán với 100 triệu. Những công ty có mô hình đầu tư kiểu này thường có tính thanh khoản khá cao. Bạn có thể rút vốn nếu như cảm thấy không an toàn (chỉ khi chưa đầu tư toàn bộ). Tiền đầu tư của bạn sẽ được sử dụng hợp lý  khi tham gia đầu tư. Tuy nhiên bạn cũng nên chấp nhận rủi ro rằng  tiền của bạn sẽ bị mất khi họ tiến hành đầu tư một cổ phiếu xong xuôi. Đầu tư chứng khoán cũng là một con dao hai lưỡi, một là lãi thì lãi rất cao hoặc nếu như lỗ thì có thể bạn sẽ không còn gì. Tuy nhiên, chẳng có việc gì trong kinh doanh nếu như không mạo hiểm mà có hiệu quả./

Please follow and like us:

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *