sildeal

Định nghĩa, Thông tin các vấn đề về kinh tế mới nhất

shopee là gì
Định Nghĩa Kinh Doanh Online

Hướng dẫn bán hàng trên Shopee nhanh chóng

Rate this post

Shopee là một trang bán hàng trực tuyến rất lớn. Ở đây việc trao đổi hàng hóa diễn ra liên tục, đều đặn mang đến không ít lợi nhuận cho người bán và cả lợi ích cho người mua. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu những hướng dẫn bán hàng trên Shopee để tham gia đăng sản phẩm, tiếp cận khách hàng một cách sớm nhất.

Shopee là gì?

Đầu tiên, trước khi đi tìm hiểu hướng dẫn để bán hàng trên Shopee thì chúng ta cùng đi định nghĩa xem Shopee là gì. Gần đây, hoạt động thương mại điện tử diễn ra vô cùng sôi nổi, một trong các nền tảng có sẵn đó chính là Shopee, khi tham gia tại đây bạn sẽ rao bán sản phẩm của mình nhanh chóng tới số lượng khách hàng dông đảo vô cùng. Theo như những gì chúng ta nhìn thấy thì Shopee đã giúp cho các đơn hàng được chốt và thực hiện giao dịch thành công rất lớn.

shopee là gì

Shopee được đánh giá là trang bán hàng trực tuyến hiệu quả hàng đầu ở thời điểm hiện tại, cùng với Sendo, tiki, Shopee đã trở thành một “gian chợ” với rất nhiều hàng hóa chất lượng cao, giá thành tốt. Với người bán, họ chẳng mất phí mà lại có thể đưa đi hàng trăm đơn hàng mỗi ngày hoạt động. Chính vì thế, một ngày trôi đi là lại thêm rất nhiều người tìm cách để đăng ký thành viên của Shopee. Cho dù bạn có không bán được hàng tại đây thì Shopee đã giúp bạn quảng cáo thương hiệu rộng rãi, tiết kiệm, tiếp cận đúng với khách hàng có tiềm năng.

Shopee không phải người bán hàng mà nó là cầu nối trung gian, một kênh thương mại điện tử cho người bán đăng tải sản phẩm, tiếp cận khách hàng. Đây thực sự là cầu nối lý tưởng cho cả người có nhu cầu bán sản phẩm và cả những người mua sản phẩm. Chỉ cần truy cập vào Shopee bạn dễ dàng tìm kiếm được tất cả những gì mình cần từ quần áo, giày dép, đồ điện, đồ gia dụng nhà bếp, thực phẩm,…Các sản phẩm đó có thể đến từ nhiều người bán nên bạn thỏa sức lựa chọn, so sánh.

Hướng dẫn bán hàng trên Shopee

xem thêm

>>>Những kinh nghiệm xương máu khi bán hàng trên Lazada

Để bán hàng trên Shopee bạn cần phải có tài khoản. Thực hiện đúng với các bước dưới đây để đăng sản phẩm và bán chúng trên một trang thương mại điện tử lớn hàng đầu này.

Bước 1: Đăng kí tài khoản

Đầu tiên, muốn đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee ban cần đăng nhập vào trang chủ là Shopee.vn, sau đó nhấn chọn nút đăng ký tài khoản. Lúc này sẽ có một bảng thông tin hiện lên, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào đó. Hoặc bạn muốn nhanh thì chỉ việc đăng ký bằng tài khoản Facebook có sẵn của mình hoặc tài khoản Email.

đăng ký tài khoản shopee

Trong phần đó sẽ có mục số điện thoại, điền chính xác số điện thoại mình đang sử dụng, nhấn nhút xác minh. Lúc này hệ thống sẽ gửi tới điện thoại của bạn một mã xác minh và bạn cần nhập lại chúng 1 lần nữa. Tiếp đến là lựa chọn tên đăng nhập, chọn mật khẩu mà mình muốn đặt, điền capcha xác minh không phải người máy. Quá trình đó của bạn sẽ thành công khi mà bạn chọn đăng ký và hệ thống xác minh rồi kích hoạt tài khoản cho bạn. Một dấu hiệu cho các bạn nhận biết mình đã thành công chưa đó là hệ thống sẽ gửi thông báo để chúc mừng.

Phần tên đăng nhập phải đảm bảo thấp hơn 36 ký tự và nhiều hơn hoặc bằng 6 ký tự. Trong tên đăng nhập đó phải không có dấu cách, tên không trùng với tên của các tài khoản đã có trên hệ thống, không chứa các ký tự đặc biệt. Nếu như bạn có lõi ở đâu thì hệ thống sẽ báo ở đó và bạn cần điều chỉnh lại, khi nào không còn lỗi nữa bạn mới đăng ký được.

Bước 2: Thiết lập Shop, gian hàng riêng

Sau khi đã có tài khoản bạn phải thiết lập cho mình một gian hàng. Đây là một khâu khá quan trọng, điều bạn cần làm đó là cung cấp đầy đủ thông tin về gian hàng của mình cho Shopee. Bạn lưu ý rằng, thông tin đó khách hàng cũng có thể nhìn thấy, nhiều người mua họ sẽ tìm hiểu về nơi cung cấp sản phẩm vì vậy bạn phải đáp ứng sao cho hợp lý, không làm ảnh hưởng tới hiệu quả mua bán sau này. Hãy đầu tư thời gian để làm chi tiết, đẹp nhất về hình thức có thể.

Khi bạn đã hòa thành việc đăng ký thông tin về gian hàng thì bạn trở về trang chủ của Shopee, sau đó pử phía bên trên màn hình tay phải có nút đăng nhập. Bạn đăng nhập bằng tên và mật khẩu vừa tạo. Tiếp tục tìm đến mục vận chuyển đơn hàng. Lựa chọn đơn vị giao hàng mà bạn muốn, điền đầy đủ thông tin nơi bạn sẽ gặp người giao hàng để chuyển hàng đi, nhớ là điền cả số nhà, ngõ ngách, tên đường, quận huyện, thành phố. Ấn lưu mọi thông tin đó.

Bạn có thể đặt nhiều nhiều chỉ khác nhau vẫn bằng thao tác như trên. Địa chỉ mặc định sẽ là địa chỉ khi bạn mua hàng trên Shopee họ sẽ gửi về, còn địa chỉ lấy hàng sẽ là nơi là bên vận chuyển họ đến lấy hàng khi bạn có đơn trên shopee.

Bạn lưu ý rằng, sau khi chuyển hàng thành công và thanh toán với người mua thì bên Shopee sẽ chuyển lại tiền cho bạn. Vì thế bạn cần cung cấp tài khoản ngân hàng, số thẻ, tên chi nhánh, tên chủ thẻ vào trong phần mục thông tin. Các thông tin đó là bí mật, nội bộ.

Bước 3: Cách đăng bán hàng trên Shopee

Khi bạn đã có tài khoản, có gian hàng thì việc cuối cùng của bạn chỉ là đăng bán hàng mà thôi. Ở góc trên màn hình sẽ có biểu tượng ô vuông và bạn cần nhấn vào đó, chọn mục Sản phẩm là có thể tạo sản phẩm đăng bán.

Tiếp đến, click chuột vào phần thêm một sản phẩm mới, sử dụng hình ảnh để mô tả cho sản phẩm đó. Có thể tải trực tiếp từ điện thoại hay máy tính của bạn. Với mỗi sản phẩm nên có ảnh bìa thì khách hàng mới dễ nhận biết và dễ gây được ấn tượng nhất với người mua. Khi đăng thông tin sản phẩm cần bán sẽ có cá mục mà ban cần cập nhật như:

Tên sản phẩm: Bạn nên nhập đúng tên sản phẩm mình bán, ví dụ như là Cocacola lon 220ml, áo mưa cho xe máy, quần đũi cho nam,…Tốt nhất là lựa chọn những cái tên thuần chủng, tên gọi phổ biến nhất mà khách hàng vẫn gọi.

Mô tả sản phẩm: Để khách hàng có thể hình dung ra được sản phẩm bạn định bán là gì, chúng có ưu điểm, hạn chế, lợi ích gì. Theo như kinh nghiệm của nhiều người đã bán hàng trên Shopee thì các thông tin đưa đến người mua càng chính xác, càng đầy đủ và càng ngắn ngọn thì càng tốt.

Danh mục: Mỗi một sản phẩm đăng bán sẽ có một danh mục phù hợp. Bạn cần đưa sản phẩm vào đúng danh mục nhất thì khả năng tiếp cận tới người mua cao hơn. Ví dụ như bạn bán một bộ nồi, bạn phải đưa vào danh mục đồ gia dụng, chứ không thể đưa vào danh mục thời trang. Bởi chắc chắn không ai lại đi vào danh mục thời trang để tìm kiếm các bộ nồi cả, ở đó họ chỉ tìm kiếm sản phẩm về thời trang mà thôi.

Giá : Là giá sản phẩm mà người bán  muốn bán cho khách hàng của mình, trên Shopee không có chuyện mặc cả giá thành nên bạn đăng mức giá chuẩn nhất của sản phẩm.

Kho hàng: Đây là nơi mà bạn cập nhật số lượng sản phẩm bạn còn lại trong kho.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau học hướng dẫn bán hàng trên Shopee như thế nào, cách đăng ký tài khoản và đăng bán sản phẩm vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần cập nhật đầy đủ những thông tin đó là đã thành công.

sildeal.vn – định nghĩa

Please follow and like us:

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *