sildeal

Định nghĩa, Thông tin các vấn đề về kinh tế mới nhất

Định Nghĩa

Hậu vệ là gì? Nhiệm vụ của hậu vệ như thế nào trong thi đấu?

Rate this post

Hậu vệ là gì? Nhiệm vụ của hậu vệ như thế nào trong thi đấu? Vấn đề được khá đông người hâm mộ bóng đá quan tâm và tìm hiểu. Nội dung bài viết, 90 Phut TV sẽ đưa ra cho bạn lời giải đáp, giúp bạn hiểu rõ nhất về vị trí này.

Hậu vệ là gì?

Hậu vệ có tên trong tiếng Anh là Defender (viết tắt là DF), đây cũng là từ dùng chung trên toàn thế giới. Về vị trí thi đấu trên sân, hậu vệ đứng trên thủ môn và dưới tiền vệ.

Hậu vệ được chia thành: hậu vệ trung tâm hay còn gọi là trung vệ, hậu vệ cánh còn gọi là hậu vệ biên. Mỗi vị trí sẽ có một công việc riêng nhưng cùng chung nhiệm vụ chính là phòng ngự, nên để chơi tốt vị trí này yêu cầu cầu thủ phải có nền tảng thể lực tốt, có thể hình, khả năng kém người hiệu quả và đoạt bóng chính xác.

Nhiệm vụ của hậu vệ

Khi đã hiểu rõ hậu vệ là gì? Chắc hẳn bạn cũng sẽ quan tâm xem nhiệm vụ của vị trí này là gì đúng không ạ? Nhiệm vụ chính của hậu vệ là phòng ngự, một đội bóng có hàng công tốt mà hàng phòng ngự không hiệu quả thì kết quả sẽ không được như mong muốn.

Bởi vậy, những cầu thủ chơi ở hàng phòng ngự phải là người có nền tảng thể lực tốt, khả năng phán đoán mọi tình huống nhạy bén và luôn áp sát đối phương để gây áp lực hoặc đoạn bóng từ họ nhanh chóng. Điều này mới giảm bớt nguy hiểm đến khung thành, can thiệp để cầu thủ tấn công đội bạn khó chuyền bóng cho đồng đội hoặc thực hiện những cú đá chất lượng về khung thành.

Như 90 Phút TV đã nói ở trên, hậu vệ được chia thành trung vệ và hậu vệ cánh. Ngoài nhiệm vụ chính là phòng ngự, các vị trí này còn đảm nhận thêm các nhiệm vụ khác.

Với trung vệ, không gian hoạt động chính của họ sẽ là trước khung thành đội nhà. Họ sẽ là những người phụ trách chính nhiệm vụ kèm người, phá bóng khi các đồng đội chưa thể lùi về hỗ trợ. Trung vệ sẽ ít lên tham gia tấn công, khi đoạt bóng bên sân nhà thành công họ sẽ thực hiện các đường chuyền dài cho đồng đội ở tuyến trên là phần lớn.

Hậu vệ cánh, ngoài nhiệm vụ phòng bên cánh thì họ còn phải tham gia trực tiếp vào việc tấn công. Hậu vệ cánh sẽ hoạt động chính ở bên cánh mình phụ trách, họ cần phải lên công về thủ nhịp nhàng. Những đường tạt bóng từ biên vào trong cho đồng đội có thể là cơ hội phản công hiệu quả, giúp đội bóng của mình ghi bàn đầy bất ngờ.

Hậu vệ tốt nhất của Việt Nam hiện nay

Bóng đá Việt Nam đang rất phát triển, chúng ta luôn có những cầu thủ chất lượng ở từng vị trí. Dưới đây là các hậu vệ tốt nhất của bóng đá nước nhà, theo nhìn nhận và đánh giá của giới chuyên môn.

Quế Ngọc Hải: Chơi chính ở vị trí trung vệ, Ngọc Hải cho thấy mình càng chơi càng hay. Anh ấy là chốt chặn rất tự tin, chắc chắn trước khung thành đội nhà. Ngọc Hải nổi bật với khả năng phòng ngự thông minh, dứt khoát, có nền tảng thể lực tốt và tố chất của một thủ lĩnh thực thụ. Đặc biệt, cầu thủ này còn ghi dấu ấn rất mạnh trong khả năng chơi bóng bổng, đánh đầu và những đường chuyền dài chất lượng.

Nguyễn Trọng Hoàng: Xuất phát là một tiền vệ, nhưng thời điểm hiện tại Trọng Hoàng lại đang chơi rất hay và nổi bật ở vị trí hậu vệ cánh. Bắt đầu chơi vị trí mới từ năm 2018 đến nay, Trọng Hoàng cho thấy đó là sự thay đổi cực kỳ phù hợp với mình. Là mẫu cầu thủ có nền tảng thể lực tốt, Hoàng luôn lên công và về thủ nhịp nhàng. Ở hành lang cánh phải mà cầu thủ này đảm nhận, anh luôn khóa chặt những đường tấn công của các đội bóng mạnh và trở thành cái tên nguy hiểm mà nhiều huấn luyện viên phải lưu tâm. Trọng Hoàng còn có khả năng tạt bóng chất lượng, những đường tạt bóng từ biên vào trung lộ mà cầu thủ này thực hiện đem lại hiệu quả cao.

Đoàn Văn Hậu: Mặc dù năm 2021, Đoàn Văn Hậu ít thi đấu cho đội tuyển vì tình trạng chấn thương liên tục. Nhưng nói về tài năng, anh ấy thực sự là một hậu vệ biên cánh trái chất lượng nhất của bóng đá Việt Nam thời điểm. Là cầu thủ có thể hình, thể lực tốt Hậu luôn làm rất tốt mọi nhiệm vụ của mình từ lên công, về thủ và tạt bóng vào trung lộ. Đoàn Văn Hậu cũng là một cây chơi bóng bổng rất hay của đội tuyển Việt Nam.

Đỗ Duy Mạnh: Cũng là một cầu thủ xuất phát từ vị trí tiền vệ, nhưng thời điểm hiện tại mọi người lại nhớ đến Duy Mạnh ở vai trò của một trung vệ là chính. Cùng với Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh là trung vệ chính thực trong đội hình của huấn luyện viên Park Hang-seo ở những trận đấu quan trọng. Cầu thủ này nổi bật với khả năng chuyền bóng dài, phán đoán chính xác và khả năng xoạc lấy bóng hiệu quả.

Kết luận

Đó là toàn bộ thông tin, nội dung bạn nên nắm hậu vệ là gì, nhiệm vụ của hậu vệ. Hy vọng rằng, qua đó đó 90Phut.net đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về vị trí này mỗi khi họ ra sân thi đấu.

Please follow and like us:

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *