sildeal

Định nghĩa, Thông tin các vấn đề về kinh tế mới nhất

Kinh Doanh

Cách kiếm tiền đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm

Rate this post

Kiếm tiền là một công việc hoặc một nhu cần cơ bản trong xã hội con người. Bất kì mỗi cá nhân nào cũng có thể làm ra đồng tiền theo cách này hay cách khác. Nhưng để kiếm được tiền một cách đơn giản thì không phải là chuyện dễ dàng. Sildeal.vn  hôm nay sẽ chỉ cho bạn những cách kiếm được tiền đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm.

1. Đồ đạc không dùng có thể đem bán

Trong căn nhà của bạn có quá nhiều đồ đạc không dùng đến và bạn muốn tống khứ chúng một cách nhanh nhất có thể thì bán chúng cho ai đó cần mua là một giải pháp hiệu quả và có thể kiếm được tiền một cách nhanh nhất mà không phải tốn quá nhiều công sức. Bạn chỉ cần tìm cách liên hệ với ai đó có nhu cầu mua bằng cách đăng mặt hàng mà bạn cần bán lên mạng xã hội.

Có thể những đống đồ cũ của bạn sẽ không thể đem lại cho bạn được một mức giá cao nhưng nó cũng đủ số tiền để bạn có thể tiêu vặt, đi ăn và Cafe lê la với bạn bè.

2. Tài lẻ cũng có thể ra tiền

Bạn hãy tự vấn bản thân mình xem có những tài lẻ gì, có nhiều tài lẻ thì càng tốt nhưng bạn hãy tìm ra cái tài lẻ mà mình trội nhất. Chắc chắn chúng sẽ mang về cho bạn một mức thu nhập tương xứng.

Nếu như bạn có tài ca hát thì có thể đi hát ở các phòng trà, nếu như bạn yêu nấu ăn thì bạn có thể làm những món ăn vặt sau đó đem bán, hoặc nếu bạn làm bánh ngon thì có thể nhận làm bán, xa hơn có thể  làm những công việc như thêu thùa, sửa và may quần áo thuê….

ảnh minh họa

Những công việc này không ngốn của bạn vốn hay quá nhiều công sức mà cái bạn cần chỉ là chăm chỉ và thời gian. Đương nhiên mức thu nhập từ những công việc này còn tùy vào khả năng của bạn. Nếu như bạn là người đang thất nghiệp, đang chờ đợi một công việc mới thì trong thời gian chờ đợi hãy dùng tài lẻ của mình để kiếm tiền. Chắc chắn chúng sẽ mang lại cho bạn mức thu nhập đủ sống đấy.

3. Những công việc có tính chất mùa vụ

Đa phần những công việc này có thể sẽ tương đối vất vả, nếu như bạn không có nhiều tài lẻ thì hãy làm những công việc kiểu mùa vụ. Đến một dịp lễ hay ngày kỷ niệm nào đó trong năm bạn hãy nhận làm nhân viên mùa vụ.

Chẳng hạn như đến ngày Valentine, nếu như bạn chưa có người yêu và đang thất nghiệp ( thường thì chưa có việc kiếm đâu ra ny.hihi) thì hãy đăng ký một đại lý nào đó để bán quà lưu niệm hoặc Socola. Đến lễ trung thu thì bạn có thể nhận làm nhân viên bán bánh, đến mùa giáng sinh bạn có thể hóa thân thành ông già Noel đi qua khắp mọi nẻo đường, con phố. Hoặc bạn có thể nhận làm nhân viên tiếp thị, phát tờ rơi, chạy quảng cáo cho một nhãn hàng nào đó. Hoặc trong những ngày giáp tết bạn có thể cùng với chúng bạn lập ra một điểm bán nho nhỏ để bán những đồ trang trí, hoa tươi hoặc các loại hoa quả.

ảnh minh họa

Những công việc mang tính chất mùa vụ chỉ cần bạn chịu khó là có thể kiếm ra tiền. Dĩ nhiên thu nhập cũng không cao, và cũng không có tính ổn định và còn tùy thuộc vào sức khỏe của bạn nữa.

4. Tận dụng những tài sản sẵn có

Những tài sản mà bạn đang có trong tay hoàn toàn có thể sản sinh ra tiền nếu như bạn biết cách tận dụng chúng đúng cách.

Nếu như bạn có tài sản ở dạng địa tô thì có thể cho người khác thuê để kinh doanh, bạn sẽ nhận được mức tiền mặt bằng rất khá, hoặc nếu như bạn có nhà hoặc bạn đang ở một căn nhà có khá nhiều phòng thì bạn vẫn có thể cho thuê hoặc tìm người ở ghép. Hiện nay có  rất nhiều người tận dụng tài sản sẵn có của mình để kiếm đến vài chục triệu thậm chí là hàng trăm triệu mỗi tháng.

Đặc thù của cách  làm này là tài sản sẵn có của bạn phải thực sự đủ lớn. Nếu như bạn  hoặc gia đình của bạn may mắn sở hữu ô tô thì hãy tận dụng nó để nhận các nghề như trở hàng. cho thuê chính chiếc ô tô đó. Nếu tài sản ít, chỉ có vỏn vẹn một chiếc xe máy thì bạn có thể  trở thành xe ôm hoặc một Shipper giao hàng.

Nói chung với phương pháp kiếm tiền này thì tài sản của bạn càng lớn thì khả năng kiếm tiền càng cao.

5. Đi gia sư dạy thêm

Nếu như bạn là một người có kiến thức thì đây là công việc có thể  kiếm được tiền nhanh nhất. Bạn chỉ cần đến các trung tâm gia sư tốn một chút tiền đăng ký, sau đó những trung tâm này sẽ phân bổ bạn sẽ dạy đối tượng nào. Hãy nhớ xem lúc còn ngồi trên ghế nhà trường bạn học trội ở môn học hoặc nhóm môn học nào nhất  thì có thể đi dạy thêm về môn học đó.

ảnh minh họa

Ngày nay cũng có nhiều người  đi dạy gia sư cho những bé cấp 2 hoặc những học sinh cấp 3. Đây là những đối tượng đang ở tuổi ăn chơi, bạn chỉ việc giải bài tập cho chúng còn việc trả lương cứ để phụ huynh lo. Nhưng đây là một cách trái với lương tâm đạo đức vô cùng. Đồng tiền kiếm được cũng chẳng vẻ vang gì. Vì vậy khuyến cáo bạn hãy từ bỏ cách này nhé.

 

Please follow and like us:

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *